kênh sao

Hoa hậu nổi tiếng: Bị lừa, bị sàm sỡ nhưng vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”

“Có những vị khách mời quá trớn, họ tỏ ra hết sức lịch lãm xin chụp hình chung nhưng chỉ trong 1 khoảnh khắc, bàn tay của họ đã ‘đi lạc’ lên 1 điểm nhạy cảm nào đó”, Phan Hoàng Thu kể.

Những năm gần đây, giới showbiz Việt rộ lên 1 "nghề" được xem là hái ra tiền, đó chính là "nghề đi sự kiện". 

Được hiểu đơn giản là phía nhãn hàng hoặc 1 đơn vị tổ chức sự kiện nào đó muốn có được sự chú ý của công chúng và khiến sự kiện của mình "sang trọng" hơn, họ sẽ mời tới những khách mời nổi tiếng, đặc biệt là các hoa hậu, người đẹp đang hot.

Tất nhiên, để có được sự xuất hiện của những hoa hậu, người đẹp nổi tiếng, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ phải chi ra con số cát-xê không hề nhỏ.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng dù chỉ xuất hiện trong 1 thời gian ngắn là vài tiếng ở 1 sự kiện, những vị khách mời nổi tiếng cũng có thể phải đối mặt với khá nhiều rủi ro.

Hoa hậu nổi tiếng: Bị lừa, bị sàm sỡ nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt - Ảnh 1.

Dự sự kiện được xem là 1 nghề hái ra tiền của những người đẹp, người nổi tiếng trong showbiz.

Sự kiện kết thúc từ vài năm nhưng người nổi tiếng vẫn chưa nhận được cát-xê

Phan Hoàng Thu – Hoa hậu Đông Nam Á 2014 – là 1 trong số những mỹ nhân đắt show sự kiện, cô cho hay bản thân đã phải trải qua không ít rủi ro của "nghề đi sự kiện":

"Nếu chỉ nhìn vào từ bên ngoài rằng, người đẹp xuất hiện vài tiếng, với trang phục lộng lẫy, được o bế mọi mặt và nhận cát-xê từ vài ngàn đến vài chục ngàn USD thì khán giả mới chỉ thấy được bề nổi của "nghề đi sự kiện".

Xin nói luôn rằng, bất cứ công việc nào cũng đều có "tai nạn nghề nghiệp" mà người trong nghề bắt buộc phải chấp nhận. Chỉ có điều, đôi khi, "nghề đi sự kiện" có những rủi ro mà vì tính chất hào nhoáng của nó, chính người nổi tiếng cũng không muốn chia sẻ mà thôi.

Đơn cử, việc mà không ít người nổi tiếng gặp phải khi tham gia "nghề đi sự kiện" chính là bị quỵt, bị dây dưa tiền cát-xê.

Thông thường, người ta mời nghệ sĩ, người nổi tiếng tới 1 sự kiện dựa trên mối quan hệ quen biết và tiền thù lao sẽ được thanh toán sau khi sự kiện kết thúc.

Nhưng có những lần, sự kiện kết thúc cả vài năm rồi mà tiền cát-xê vẫn chưa được thanh toán. Thậm chí, ngay cả khi có hợp đồng giấy trắng mực đen, vẫn có đơn vị cố tình "chày cối" không thanh toán thù lao cho khách mời và cố tình tìm mọi lý do để trì hoãn.

Trong trường hợp này, đa phần khách mời sẽ im lặng cho qua. Bởi mọi người sẽ rất ngại đưa nhau ra pháp luật chỉ vì 1 số tiền không quá lớn. Nhưng rõ ràng, phần thiệt thuộc về người nổi tiếng – những người tưởng rất "quyền lực" nhưng lại chẳng bao giờ được nắm đằng chuôi", Phan Hoàng Thu tiết lộ.

Bị sàm sỡ nhưng không thể phản ứng gay gắt

Bên cạnh việc bị quỵt cát-xê, người nổi tiếng tham dự sự kiện còn có nguy cơ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như bị ép giá, bị "lừa", thậm chí là bị sàm sỡ nhưng chẳng thể lên tiếng:

"Thông thường, khi mời người nổi tiếng tham dự sự kiện, phía đơn vị tổ chức sẽ phải công khai các hạng mục công việc mà người nổi tiếng cần phải làm khi xuất hiện.

Nhưng có những trường hợp, khi khách mời tới nơi, họ mới "phát sinh" thêm việc như 1 cách ép khách mời phải làm vì "chuyện đã rồi".

Hoa hậu nổi tiếng: Bị lừa, bị sàm sỡ nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt - Ảnh 4.

"Nghề dự sự kiện" cũng có những rủi ro riêng.

Có lần tôi tham dự 1 sự kiện, phía đơn vị tổ chức chỉ yêu cầu tôi có mặt đúng giờ, chụp hình cùng các khách mời nổi tiếng khác. Nhưng khi tới nơi mới té ngửa rằng đây là 1 sự kiện quảng bá sản phẩm, và hình ảnh của những khách mời nổi tiếng sau đó sẽ gắn liền với 1 mã sản phẩm nào đó để quảng cáo cho nhãn hàng.

Tất nhiên, những khách mời như chúng tôi sẽ cảm thấy không vui và có chút thấy mình "bị lừa". Nhưng khi đó thì mọi chuyện cũng đã rồi, đâu thể đùng đùng dằn dỗi rời sự kiện mà ra về?"

Nghiêm trọng hơn, có những khi khách mời nổi tiếng bị sàm sỡ ngay giữa đám đông nhưng họ chẳng thể phản ứng, đơn giản vì sự việc diễn ra quá nhanh và nếu phản ứng sẽ gây ảnh hưởng tới đơn vị tổ chức và tới chính bản thân họ:

"Chuyện chúng tôi bị khách mời trong sự kiện sàm sỡ, đụng chạm là không hề hiếm. Có những vị khách mời quá trớn, họ tỏ ra hết sức lịch lãm xin chụp hình chung nhưng chỉ trong 1 khoảnh khắc tạo dáng, bàn tay của họ đã "đi lạc" lên 1 điểm nhạy cảm nào đó của chúng tôi.

Hoa hậu nổi tiếng: Bị lừa, bị sàm sỡ nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt - Ảnh 5.

"Chuyện chúng tôi bị khách mời trong sự kiện sàm sỡ, đụng chạm là không hề hiếm".

Sự việc diễn ra quá nhanh, chỉ trong khoảnh khắc đủ chụp 1 bức ảnh. Nhưng ai mà biết sau đó vị khách kia sẽ nói gì với những người quen của anh ta hoặc sẽ sử dụng bức ảnh chung với chúng tôi như thế nào?

Với trường hợp này, tất nhiên chúng tôi chẳng thể gay gắt phản ứng bởi sẽ làm ảnh hưởng đến nhãn hàng, đến hình ảnh của chính chúng tôi nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt. Gay gắt lắm, thì tôi cũng chỉ dám nhẹ nhàng kéo tay anh ta đặt sang 1 vị trí khác hoặc âm thầm bỏ qua trong ấm ức mà thôi", Phan Hoàng Thu tâm sự.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...