kênh sao

Xót xa cho phận đời một mình thầm lặng nuôi con của HH Nguyễn Thị Huyền: “Tôi im lặng là vì sợ…”

Từ cô sinh viên ngành báo chí đến hoa hậu đại diện cho nhan sắc Việt trên thế giới

Nhiều năm về trước, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng là niềm tự hào của công chúng Việt. Với nhiều người, chị là người đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Giờ đây, khi chị đã rút lui khỏi showbiz, công chúng vẫn chưa thể quên hình ảnh của một hoa hậu tài sắc vẹn toàn. Nhiều người thắc mắc chị giờ đây sống ra sao, vì đâu mà một người phụ nữ tài sắc như chị phải sống im hơi lặng tiếng như thế? Chỉ có thể trả lời cho điều đó bằng một câu quen thuộc “hồng nhan bạc phận”. Nguyễn Thị Huyền sinh năm 1985 tại Hải Phòng. Chị là một người con gái đất cảng được trời phú cho nhan sắc rực rỡ hơn người với hình thể đẹp và gương mặt đậm chất Á Đông. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2004 và được nhìn nhận như một trong những hoa hậu đẹp nhất trong lịch sử. Công chúng đã từng dành rất nhiều khen ngợi cho chị và cho rằng chị rất xứng đáng đại diện cho nhan sắc Việt.

Sau đó, chị đã không phụ sự yêu mến của mọi người dành cho mình khi đại diện cho Việt Nam tham dự Hoa hậu thế giới và xuất sắc lọt vào top 15, thành tích cao nhất mà một hoa hậu Việt từng đạt được trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Hẳn nhiều người còn nhớ cái cảm giác tự hào khi tên chị được xướng lên trong cuộc thi, một một nhan sắc thuần Việt được thế giới nhìn nhận và tôn vinh.

hoa hau blogtin (1)

Nguyễn Thị Huyền được công nhận là một trong những hoa hậu đẹp nhất trong lịch sử. Nguồn: Internet

Thế nhưng chị không chỉ là một người đẹp “ngoài nhan sắc ra thì chẳng có gì nữa”. Thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, chị đang là sinh viên năm 1 của Học viện Báo chí tuyên truyền chuyên ngành báo viết. Chiến thắng của chị được mọi người cho rằng rất xứng đáng vì ngoài nhan sắc ra chị còn có cả học thức và trí tuệ. Ai cũng biết đỗ vào ngành báo chí khó đến như thế nào, phải có năng lực thì mới có thể trở thành sinh viên ngành báo chí. Song ít ai biết chị đã rất nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình.

Chị từng tâm sự: “Không phải tự nhiên mà tôi chọn thi báo chí, một ngành rất khó để thi đỗ đại học, cũng không phải tự nhiên tôi trượt đại học năm đầu rồi vẫn quyết tâm thi năm thứ 2 mà không phải là một ngành nghề khác, dễ đỗ hơn. Chinh phục được nó rồi, tôi càng trân trọng và quyết tâm theo đuổi con đường mà mình đã lựa chọn“. Những lời chia sẻ này cho thấy chị là một mạnh mẽ và quyết đoán như thế nào. Thế nên chẳng có gì là lạ khi ngay sau đó chị rũ bỏ ánh hào quang của sự nổi tiếng để ra nước ngoài du học, theo đuổi con đường tri thức.

Cuộc hôn nhân “đứt gánh giữa đường” và phận làm mẹ đơn thân thầm lặng Từ bỏ thế giới giải trí đầy hào nhoáng, người ta những tưởng chị sẽ tránh được số kiếp “hồng nhan đa truân” nhưng có lẽ định mệnh này không buông tha chị dễ dàng như thế. Sang Anh theo học ngành truyền hình, chị đã gặp và yêu một người mà chị ngỡ rằng đó chính là người đàn ông của đời mình. Rồi chị kết hôn, một cuộc hôn nhân im hơi lặng tiếng. Chồng chị là một Việt kiều hơn chị đến 7 tuổi, lúc hai người lấy nhau anh không hề biết chị là một hoa hậu. Nhưng có lẽ chính điều đó làm chị thấy hạnh phúc, một cuộc sống bình dị không ồn ào. Chị càng hạnh phúc hơn khi con gái bé bỏng, bé Khánh Linh ra đời như một minh chứng cho quả ngọt hôn nhân.

hoa hau blogtin (2)

Chị kết hôn khi đang du học tại Anh. Nguồn: Internet

Phải mạnh mẽ đến chừng nào mà một người phụ nữ nơi đất khách quê người như chị mới có thể vừa làm mẹ vừa đi học. Trong những năm tháng ấy, chị tất bật chăm sóc cho con nhưng vẫn miệt mài lên giảng đường hằng ngày. Vất vả như vậy nhưng chị vẫn thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Thế nhưng, ông trời trêu người, hạnh phúc ấy nhắn chẳng tày gang, và mặc cho sự nỗ lực của chị, cuộc hôn nhân đó vẫn “đứt gánh giữa đường”.

Năm 2009, chị âm thầm mang theo cô con gái nhỏ trở về Việt Nam. Từ đó, bắt đầu có lời xầm xì rằng chị đã ly dị chồng. Người ta thậm chí còn không ngừng nhắc đi nhắc lại lời đồn chị từng cặp với một người đàn ông đã có gia đình, bị đánh ghen đến mức “cạo đầu bôi vôi”. Trước những thị phi gièm pha của người đời, chị một mực vẫn giữ im lặng chỉ vì: “Tôi không khẳng định gì hết. Tôi lo cuộc sống của người thân bị ảnh hưởng nên sẽ không trả lời”. Khoảng thời gian đó, với chị có lẽ là khoảng thời gian nặng nề nhất trong đời, phải gồng mình để vừa vượt qua nỗi đau hôn nhân tan vỡ vừa chống chọi lại với cái nhìn soi mói của dư luận.

hoa hau blogtin (3)

Chị không dám nói về việc hôn nhân tan vỡ vì sợ ảnh hưởng đến người thân. Nguồn: Internet

Sau này, khi đọc những dòng chia sẻ của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người ta mới biết chị đã mạnh mẽ để đứng vững qua quãng thời gian sóng gió đó như thế nào: “Ngay cả chuyện gia đình không vui của Huyền, Huyền cũng không dám công bố. Tôi cứ khuyên Huyền rằng: em không đập cái cũ đi, không nói ra chuyện riêng của mình thì ai biết mình đã như thế mà tìm đến với mình”. Sự im lặng của chị còn hơn cả một sự chịu đựng mà là một sự hi sinh vì cuộc sống bình yên của con gái.

Với chị, con gái là niềm hạnh phúc và an ủi lớn lao nhất. Chị từng tự hào chia sẻ về con gái là: “Con bé rất mạnh mẽ và đặc biệt quyết đoán giống tôi. Có hôm, tôi gọi điện về hỏi con không muốn nói chuyện với mẹ à. Cháu đang chơi đồ nên trả lời thẳng thắn: “Con không muốn nói chuyện với mẹ, con đang chơi đồ chơi”. Những lúc khác cháu líu lo: “Con yêu mẹ nhất trên đời”, nghe rất thích”.

hoa hau blogtin (4)

Chị bằng lòng với cuộc sống bình dị bên con gái hiện tại. Nguồn: Internet

Vì con, chị sẵn sàng làm mọi thứ, rời xa ánh hào quang của một hoa hậu, chấp nhận cuộc sống thầm lặng, dung dị của một người phụ nữ bình thường. Hiện tại, chị đang công tác tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện báo chí và tuyên truyền sau khi rời bỏ công việc tại VTV4. Cuộc sống của một viên chức bình thường, của một người phụ nữ được làm công việc mình đam mê và của một người mẹ bên cô con gái xinh xắn biết đâu lại thích hợp với chị và khiến chị hạnh phúc hơn cuộc sống hào nhoáng kia!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...