kênh sao

Lần đầu tiên từ khi mở quán, Trường Giang lên tiếng giải thích lý do bán đắt, tâm phục khẩu phục

Tôi lãi không nhiều nhưng kiểu gì cũng phải có lãi, không lãi thì tôi không làm". Mười Khó chia sẻ.

Bên cạnh vai trò là diễn viên hài, MC, Trường Giang còn thử sức với công việc kinh doanh. Từ lâu, quán cơm quê mang tên Mười Khó đã trở thành thương hiệu của Trường Giang dù anh chưa phát triển rộng rãi mà chỉ bán bằng niềm đam mê với ẩm thực quê nhà Quảng Nam.

Trong kinh doanh, giá cả luôn là bài toán khó khăn đối với những người làm nghề, và vốn là người nổi tiếng nên câu chuyện ‘đắt rẻ’ càng đau đầu hơn với Trường Giang. Kể từ khi khai trương, quán ăn của nam danh hài xứ Quảng chưa từng dính lời chê nào về chất lượng nhưng liên tục bị khách hàng ‘chê đắt’. Sau 2 năm lặng lẽ buôn bán, Trường Giang cuối cùng cũng chính thức có chia sẻ về vấn đề này trong dịp sinh nhật của vợ anh.

truong giang (1)

Trường Gang nói về câu chuyện kinh doanh trong tiệc sinh nhật và khai trương thẩm mỹ viện của vợ

Từ câu chuyện về “cái tâm” trong kinh doanh, Trường Giang đã lần đầu thừa nhận chuyện mình bán quán với giá hơi đắt, nhưng không tiết lộ nguyên do của nó. Anh nói:

“Tôi từng nói với Nhã Phương rồi, tôi cũng bán quán cơm và đông khách lắm. Vì sao? Vì tôi làm bằng cái tâm. Tôi làm ăn đàng hoàng. Tôi lãi không nhiều nhưng kiểu gì cũng phải có lãi, không lãi thì tôi không làm. Tất nhiên, quán của tôi bán hơi đắt thật, nhưng vì một số nguyên do đặc biệt, tôi không tiện nói ra. Nhưng tôi làm ăn là làm thật, làm bằng cái tâm của mình. Tôi lấy đồ ăn ngon, bán ra đàng hoàng. Bởi vậy, tôi dặn vợ tôi làm cái gì cũng vậy, phải có lãi nhưng lãi ít thôi, không ham lãi nhiều”.

truong giang

Câu trả lời bỏ ngỏ của Trường Giang khiến người nghe có phần tò mò thêm. Tất nhiên, trong kinh doanh, ai can đảm hơn, ai sáng suốt hơn người đó sẽ thắng. Dù bán hàng bằng cả chất lượng và danh tiếng của mình, chuyện Trường Giang đông khách nườm nượp vẫn là điều hiển nhiên. Anh chẳng cần giải thích hay giãy bày với ai vì thiên hạ có nói gì, anh vẫn tiếp tục làm vì đam mê và được nhiều người ủng hộ bởi nam danh hài hiểu rõ giá trị cốt lõi: “Cứ làm vì cái tâm rồi mọi thứ sẽ được chấp nhận. Rồi khán giả, khách hàng sẽ yêu thương mình“.

 

truong giang (2)

Bán đồ ẩm thực bằng tâm huyết nên vợ chồng Trường Giang được nhiều khách hàng ủng hộ dù có đắt hơn giá thị trường

Trước đó 2 năm, khi mới khai trương, nhà hàng của Trường Giang đã bị một số khách hàng phản ánh là bán đắt và thái độ phục vụ chưa tốt. Câu chuyện này đã gây xôn xao dư luận một thời gian, khiến đại diện phía nhà hàng phải lên tiếng đính chính. Tuy nhiên, cá nhân Trường Giang lại chưa bao giờ lên tiếng về vấn đề này. Nhà hàng của anh vẫn ngày một đông khách và tuyển thêm nhân viên.

truong giang (7)

Mới khai trương đã bị thực khách chê đắt

truong giang (4)

Quán Trường Giang vẫn đông khách sau 2 năm kinh doanh

truong giang (6)

Tất cả thực phẩm đều được Mười Khó chọn lọc thứ ngon nhất, rau cũng tự trồng

Khi Trường Giang bỗng nhiên nhắc lại chuyện cũ và lần đầu thừa nhận rằng nhà hàng của mình bán đắt khiến nhiều người khá bất ngờ. Sở dĩ dịp hiếm hoi anh chia sẻ vì anh muốn nhắn gửi đến bà xã Nhã Phương khi cô chuẩn bị bước chân vào kinh doanh:

“Nhiều đêm liền, Nhã Phương cứ băn khoăn với tôi rằng, không biết sắp tới em sẽ làm gì. Tôi bảo, tất cả mọi thứ đều ở phía trước hết, nên cứ làm thôi, làm vì cái tâm rồi mọi thứ sẽ được chấp nhận. Rồi khán giả, khách hàng sẽ yêu thương mình“.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...