kênh sao

Ngỡ ngàng trước cuộc sống vợ Trần Lập sau 1 năm chồng qua đời, bước qua đau thương

Vậy là đã hơn 1 năm từ ngày Trần Lập qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Ra đi khi sự nghiệp đang thăng hoa và các con còn nhỏ dại, nam rocker cá tính đã để lại nhiều tiếc nuối, buồn đau trong lòng người thân và khán giả.

Chẳng biết các mẹ có như em không, đến tận bây giờ vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc xót thương, quặn thắt trong lòng khi nhớ lại cảnh chị Mai Hoa – vợ của nam ca sĩ quá cố – một thân một mình chăm sóc chồng trong những ngày bệnh tật và tất tả lo toan tang sự cho anh ấy. Sự ra đi quá đột ngột của nghệ sĩ Trần Lập đã khiến chị Mai Hoa gần như rơi vào hẫng hụt, chơi vơi bởi anh là trụ cột kinh tế chính trong gia đình cũng như chỗ dựa vững chắc trong cuộc đời của chị.

tran lap blogtin  (1)

Chị Mai Hoa không kiềm được nước mắt trong những ngày đám tang của chồng.

 

Nhưng mới đây em được biết thông tin về chị và các con mà ngỡ ngàng lắm các mẹ à! Không ngờ chỉ sau 1 năm từ ngày chồng ra đi đột ngột, chị đã nhanh chóng bước qua đau thương. Bản lĩnh của 1 người phụ nữ, 1 người mẹ đã không cho phép chị được gục ngã. Gắng gượng dậy sau nỗi đau, chị Mai Hoa thay chồng chăm sóc 2 con còn quá nhỏ. Giờ đây, chị vừa là người mẹ mềm mỏng nhưng cũng là người cha cứng rắn với 2 con.

tran lap blogtin  (1)

Bước qua đau thương, vợ Trần Lập nuôi dạy 2 con nhỏ.

Các mẹ à, dù có mạnh mẽ đến đâu nhưng cũng lắm lúc phụ nữ phải rơi vào cảnh khó khăn khi một thân m mình nuôi dạy các con. Chị Mai Hoa có lúc tưởng chừng như gục ngã bởi gánh nặng chất chồng trên đôi vai của 1 phụ nữ:

“Gia đình là quan trọng nhất nhưng giờ đã khuyết mất một chỗ… quá lớn. Những công việc khác tôi vẫn lo chu toàn như khi anh còn sống. Còn về chuyện kinh tế, cuộc sống của ba mẹ con ở mức bình thường nhưng suy nghĩ của tôi có nhiều thay đổi. Lắm lúc trong túi không còn đồng nào nhưng kệ rồi tiền ở đâu lại về”.

Nén lại sau những khó khăn, thiếu hụt trong dòng chia sẻ trên của chị Mai Hoa chính là lòng hy vọng, sự lạc quan về cuộc sống hiện tại. Và cũng chính tinh thần này đã giúp chị nhanh chóng đi qua những ngày tháng cùng cực, tưởng chừng như sụp đổ tất cả.

tran lap blogtin  (2)

Bản lĩnh nhưng đôi khi chị không ngăn mình khỏi nỗi nhớ về chồng.

tran lap blogtin  (3)

Ngày cố nghệ sĩ Trần Lập ra đi, con trai anh đang bước vào tuổi dậy thì với nhiều biến chuyển trong tâm lý. Nhưng nhờ vào tình yêu thương, quan tâm, trò chuyện với con, chị Mai Hoa đã dần ổn định lại tâm lý cho con trai. Chưa bao giờ sức mạnh tiềm tàng bên trong của chị lại trỗi dậy mạnh mẽ như lúc này: vừa là trụ cột gánh vác thay chồng, vừa quan tâm, chăm sóc con cái.

Nhưng các mẹ à, mạnh mẽ là thế, gắng gồng bước qua buồn đau là thế nhưng tận sâu thẳm trong người phụ nữ này, nỗi nhớ thương về chồng có bao giờ phai nhòa. Có những lúc ngồi lần dở từng tấm hình kỷ niệm của gia đình, chị Mai Hoa không giấu được nỗi niềm trong lòng. Tấm hình nào cũng đầy tiếng cười của bốn người trong gia đình, dẫn dắt chị về những ngày còn rộn tiếng cười.

tran lap blogtin  (4)

Vợ chồng cố nghệ sĩ Trần Lập trong 1 chuyến đi.

Chia sẻ về chồng, chị Mai Hoa nói trong đau đớn: “Đây, ông chồng tôi mới đây còn vạm vỡ thế này, mà giờ đã ra đi”. Rồi chị chỉ vào tấm hình bốn người mới đi du lịch ở nước ngoài hồi năm ngoái. Chuyến đi đầy ý nghĩa và rất vui, nhưng đến một đoạn đường, khi đang chụp ảnh với nhau, Trần Lập bảo vợ: “Lần sau em đi một mình nhé, anh không đi nữa đâu”. Câu nói tưởng chừng vu vơ đó, không ngờ bây giờ nhớ lại, chúng như một lời dự báo chẳng lành với gia đình chị Mai Hoa và cố nghệ sĩ Trần Lập.

tran lap blogtin  (5)

Tối 17/3/2017, chị Mai Hoa có mặt tại buổi công chiếu Chuyện ngày hôm qua – bộ phim tài liệu về nhóm Bức Tường. Khi nhìn thấy chồng – ca sĩ Trần Lập – xuất hiện trên màn ảnh, chị Mai Hoa không kìm nén được sự xúc động.

Người vợ mà Trần Lập gọi là “chiến binh” xót xa nói: “Với anh ấy, cuộc ra đi này là điều anh ấy chưa chuẩn bị, chưa sẵn sàng. Anh còn có nhiều thứ quá dang dở, các con còn quá bé. Anh thương các con còn nhỏ dại để có thể đương đầu với một cuộc đời không có bố. Bản thân tôi thì quá nhỏ bé trong cuộc đời này, anh không nói gì được với tôi trong phút cuối. Chúng tôi chỉ im lặng để cảm nhận nhau, tôi cầm tay anh ấy, cảm nhận anh ấy đang rời xa cõi tạm, để đến một miền xa thẳm. Khi về nhà, anh lịm dần đi…

tran lap blogtin  (6)

Chị Mai Hoa đồng hành cùng chồng trong những chuyến đi.

Lắng nghe tâm sự của chị Mai Hoa, em có thể cảm nhận tình cảm mãnh liệt của vợ chồng chị cũng như sự vô thường của cuộc đời khi khiến người ta phải ra đi mãi mãi. Với người hâm mộ như em, đến bây giờ, vẫn còn văng vẳng bên tai âm nhạc của Trần Lập. Cuộc đời của anh gắn liền với rất nhiều bài hát, cùng những sáng tác Rock của riêng anh đầy chất lửa cháy bỏng. Và chất lửa ấy vẫn rực cháy ngày ngày qua con tim người hâm mộ, dù bây giờ anh ấy đã quay về với cát bụi.

tran lap blogtin  (7)

Dù ra đi nhưng âm nhạc của Trần Lập vẫn còn mãi trong tim người hâm mộ…

Dù chưa trải qua nhiều biến cố lớn nhưng chính câu chuyện của những người phụ nữ quanh em, hay cụ thể là trường hợp của chị Mai Hoa càng khiến em có thêm niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh tiềm ẩn đáng kinh ngạc ở phụ nữ. Có lúc tưởng chừng như đã chạm đến đáy của tuyệt vọng nhưng phụ nữ luôn có cách đứng dậy thật ngoạn mục và không để mình bị chìm dần vào vũng bùn tăm tối của cuộc đời.

Là thế các mẹ à! Buồn đau, tuyệt vọng đã trở thành 1 lẽ thường tình trong cuộc sống mà không ai có thể tránh khỏi. Thay vì buông tay phó mặc và chấp nhận bị số phận đánh gục, chị em phải thẳng thắn đối diện với chúng và tự đưa mình thoát ra khỏi buồn đau. Chỉ có khi đối diện với nghiệt ngã, đi qua mọi giông bão thì chị em mới biết bản thân mình mạnh mẽ đến dường nào!

tran lap blogtin  (8)

Khoảnh khắc sum vầy thế này nay đã không còn…

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...