kênh sao

“Vỡ kế hoạch” mang bầu lần 2 khi đang đi học, Bảo Trâm Idol gần như kiệt sức

Mang bầu lần 2 khi con gái mới 1,5 tuổi, nữ ca sĩ Bảo Trâm Idol vẫn đi quay MV mới, đi lưu diễn ở Úc mà không kiêng khem nhiều.

Dù đang mang bầu bé thứ 2 được gần 3 tháng nhưng những ai gặp Bảo Trâm Idol ở ngoài lại khó có thể nhận ra. Nữ ca sĩ “Gửi dịu dàng, gửi thanh xuân” vẫn tươi tắn, rạng rỡ, năng động mỗi khi xuất hiện. Thậm chí, cô không ngại diện những chiếc quần jeans và đi giầy cao gót.

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 1

Ca sĩ Bảo Trâm hiện đang mang bầu ở những tháng đầu thai kỳ. 

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 2

Cô mang thai lần 2 khi con đầu mới chỉ 1,5 tuổi. 

Bảo Trâm tâm sự, cả 2 lần mang thai, sức khỏe cô đều rất tốt, trong những tháng đầu thai kỳ cô không phải kiêng khem nhiều, vẫn đi lại, có thể đi hát bình thường.

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 3

Được biết, Bảo Trâm đang mang bầu tập 2, khi biết có em bé trong khi con gái mới 1,5 tuổi, tâm trạng của chị như thế nào?

Mình vui vì cũng xác định không chỉ có riêng bạn Kem mà còn có thêm bé sau nữa, ông trời cho lúc nào vợ chồng mình nhận lúc đấy. Và vợ chồng mình luôn có quan điểm từ đầu, con cái là lộc, không hợp năm vẫn sẽ sinh. Lần mang thai này vợ chồng mình cũng chủ quan nữa, không nghĩ nhanh như thế vì mình cưới sau 1 năm mới có em bé đầu tiên. (Cười)

Mang thai 2 lần khá liền nhau, chị có lo lắng nhiều không?

Thực ra mình không lo lắng lắm như bạn đầu tiên vì có kinh nghiệm hơn. Cơ địa mình khá khỏe nên không bị nghén nữa.

Trước khi có bầu bạn Kem, mình cũng khá lo lắng vì ngày xưa mẹ đẻ và mẹ chồng đều có bầu ngay sau khi cưới nhưng vợ chồng mình một năm sau mới có nên cảm thấy sức ép. Bây giờ thực phẩm ăn hàng ngày, môi trường sống không như ngày xưa nên cũng tác động đến sức khỏe, cơ thể.

Mọi người bảo ai có bầu rồi dễ “dính” lại, mình cảm thấy đúng thật.

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 4

Bảo Trâm idol vẫn đi diễn, không hề kiêng khem đi lại khi mang bầu lần 2. 

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 5

Bảo Trâm vẫn đi lưu diễn nước ngoài và quay MV mới khi mang bầu, chị có vẻ không kiêng khem gì dù đang bầu bí những tháng đầu?

Mình mang bầu vẫn đi lại nhiều và không lo lắng lắm vì bạn đầu tiên không vấn đề gì. Mình đi công tác ở Úc có xe đưa đón, đường xá thuận lợi cũng không sợ bị vấp té. Khí hậu bên đó rất tốt, trong lành, sang đó mình ăn rất nhiều cherry vì giá khá bình dân. Loại quả này có rất nhiều chất chống oxi hóa, giảm tình trạng lão hóa và tăng vitamin cho em bé.

Đợt công tác ở Úc, mình mang bầu được 4 tuần nên không dám nói với ai vì người ta kiêng. Hơn nữa, visa, kịch bản đã xong xuôi hết chỉ còn mấy ngày nữa là đi. Còn việc quay MV mới cũng rất tình cờ. Cậu bạn thân của mình ở bên đó nói đi chụp hình nhưng hóa ra là quay MV. Lúc đó, mình cũng không nói vì kiêng nên chỉ cố gắng giữ đi đứng cẩn thận nhất.

Mình đi đôi giày cao gót nhưng đó là giày nhảy dancesport, rất êm, vững và chặt chân. Còn có cảnh quay bạn nam dắt tay mình chạy qua đường, mình phải đi nhanh một tí nhưng cũng là cường độ bình thường so với ở Việt Nam của mình. 

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 6

Bảo Trâm vừa chia sẻ một năm sau kết hôn mới có con, khoảng thời gian đó chị có chịu nhiều áp lực không?

Ngày xưa mình tìm hiểu về giảm cân, hormon tuyến giáp của mình hơi bị thiếu nên ảnh hưởng tới việc giảm béo cũng như sinh sản. Những ai suy tuyến giáp đều khó có em bé, mình ở mức cận suy nên cũng khá lo lắng. Chồng mình thì không lo lắng lắm nhưng muốn để vợ yên tâm và tôn trọng ý kiến của vợ nên đồng ý đi khám. Hai vợ chồng khám không có vấn đề gì cả chỉ có điều mãi chưa có em bé nên rất sốt ruột.

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 7

Mang bầu bé Kem, nữ ca sĩ cũng không hạn chế đi lại.

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 8

Bé thứ 2 này, Bảo Trâm không kiêng khem nhiều khi mang bầu, còn bé đầu thì sao?

Mình rất mong có con nhưng khi có rồi chỉ vui mừng thôi chứ không làm gì hay kiêng khem thái quá.

Hồi đó, mình nghe nhầm lời khuyên “Hạn chế đi lại mấy tháng đầu cho ổn định”, mình lại nghe ngược lại là đi thật nhiều vào. Ngày nào, mình cũng đi bộ từ nhà đến nhà bố mẹ đẻ khoảng 1km, cả đi về đến 2-3 lượt/ngày, chưa kể đi lại trong nhà, leo cầu thang. (Cười)

Đến tháng thứ 5 mình mới nghe ra và bảo “Ơ thế à, em đi lại 3 tháng đầu nhiều có vấn đề gì đâu”. Trộm vía, bạn Kem hợp tác, không gây nghén ngẩm, mình chỉ cảm thấy hơi buồn ngủ hơn so với bình thường.

9 tháng 10 ngày trộm vía con khỏe mạnh, không đẻ sớm. Mình vẫn giữ tốc độ sinh hoạt bình thường vì em bé quen với sinh hoạt của mẹ, chỉ không làm gì quá nặng. Mình vẫn đi hát đến tháng thứ 7 mới nghỉ. Người ta bảo khi có bầu cột hơi chắc hơn bình thường, chỉ có sinh xong em bé mới nhão vùng cơ này và phải luyện tập cho săn lại để đi hát.

Mang bầu vẫn tiếp tục làm việc đều đặn, vậy chị có chế độ ăn uống gì đặc biệt để mẹ khỏe, con phát triển tốt?

Mình bổ sung viên vitamin, sắt, canxi, những thứ quan trọng giúp mẹ khỏe, con phát triển tốt. Tháng thứ 5, mình uống DHA để em bé thông minh hơn, đủ chất, ngoài ra giúp mẹ hạn chế trầm cảm sau sinh và hạn chế mất cân bằng dinh dưỡng thai kỳ.

Mình hạn chế ăn bánh kẹo, ăn đêm, ăn tinh bột vì có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Mình ăn nhiều các loại hạt: mắc ca, điều, hạnh nhân. Bên cạnh đó, mình ăn các loại hoa quả lượng đường ít: cam, ổi, bưởi. Dưa hấu, mía nhiều đường, dứa gây co thắt tử cung mình hạn chế ăn. Mình uống nước dừa vì nó ít đường, có chất điện giải. Bầu bé Kem mình tăng 7kg, lên bàn đẻ là 69kg.

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 9

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 10

Mang bầu lần 2 này, chị đã chuẩn bị tâm lý cho bé Kem chưa?

Mình luôn chỉ vào bụng và nói “Em bé ở đâu nhỉ?” rồi con chỉ tay vào rốn mẹ. Con yêu và thích có em lắm. Mình nghĩ rằng lên tinh thần tốt cho con rất quan trọng vì khi sinh bé thứ 2 không phải là chia nửa thời gian cho con mà là lấy mất nửa thời gian của con. Điều đó chắc chắn khiến con có hụt hẫng nên mình luôn rèn cho con tính tự lập để con tự làm và khích lệ con. Sau này cũng sẽ như vậy, dù bận bịu với bạn thứ 2 mình vẫn quan sát, khích lệ và hướng dẫn để con không bị bỡ ngỡ.

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 11

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 12

Đã có lúc nữ ca sĩ bị quá tải với công việc và việc chăm con khi mang bầu lần 2. 

Vừa mang bầu vừa chăm con nhỏ rồi vẫn đi diễn, đi học nữa, ông xã hỗ trợ chị như thế nào?

Mang bầu bé đầu, anh chăm sóc bằng cách đưa đón mình, buổi tối vợ buồn dẫn đi dạo. Mình bị phù chân, anh pha nước muối, hai vợ chồng cùng ngâm chân khá tình cảm. Mình là người không bị nghén nên không có nhu cầu nhiều dựa dẫm vào chồng, chỉ lúc nào thấy bất tiện mới nhờ chồng.

Mang bầu bé thứ 2, bên cạnh công việc tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, mình còn chạy show, đi event và theo học tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và còn phải chăm sóc bé lớn nên khá bận rộn, thiếu ngủ hơn. Mình có sắp xếp với chồng, hôm nào không phải ra ngoài đường mình sẽ ở nhà ngủ còn anh đưa con đi học. Hôm nào phải ra ngoài mình sẽ đưa con đi học, rồi nghỉ ngơi sau.

Khoảng thời gian vừa rồi ra bài hát mới, mình gần như kiệt sức, tranh thủ ngủ từng phút từng giây một.

Ông xã hỗ trợ về mặt tinh thần rất nhiều. Có lúc mình không đủ thời gian nấu cơm vì quá mệt, anh thông cảm dẫn cả nhà đi ăn hoặc nấu những món đơn giản để cả nhà có thời gian quây quần bên nhau. 

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 13

"vo ke hoach" mang bau lan 2 khi dang di hoc, bao tram idol gan nhu kiet suc - 14

Mang bầu 2 lần liên tục, ông xã hỗ trợ Bảo Trâm rất nhiều về mặt tinh thần. 

Xin cảm ơn chị và chúc chị có thai kỳ khỏe mạnh!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...