17 chi tiết cực nhỏ nhưng nhiều người cả đời vẫn dùng sai cách
kênh sao

17 chi tiết cực nhỏ nhưng nhiều người cả đời vẫn dùng sai cách

Những món đồ quen thuộc dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn giật mình vì sống 20 năm cuộc đời vẫn không biết công dụng thực sự của nó.

1. Phần lõm ở đáy chai rượu có thể giúp kiểm soát áp suất trong quá trình đóng chai. Nó cũng có tác dụng lắng cặn ở một chỗ, ngăn cặn không chảy lẫn vào rượu khi rót. Chai rượu cũng không bị chênh vênh và dễ đứng thẳng nhờ phần lõm này.

Screenshot_11

Phần lõm ở đáy chai rượu có thể giúp kiểm soát áp suất trong quá trình đóng chai.

2. Khi mua đồ ăn nhanh, hầu hết mọi thứ đều đựng bằng nhưa. Thế nhưng ạn có biết rằng hầu hết đồ uống bạn mua có nắp đậy bằng nhựa có thể được sử dụng làm khay không?

Screenshot_9

Nắp nhựa dùng để làm khay đựng.

 3. Bạn có bao giờ lo sợ về việc ghé vào trạm bơm xăng cho “xế cưng”, rồi vô tình lái xe đi khi dây bơm xăng vẫn còn vướng trong bình xăng? Tất nhiên là lái xe đi khi dây bơm xăng còn vướng trên xe sẽ tạo ra một vụ nổ. Tuy nhiên, dây bơm xăng được nối với bình chứa xăng bằng một khớp nối kim loại, nên khi bạn nhấn ga vọt đi thì với một lực đủ mạnh hai khớp nối này sẽ “chia tay” nhau thôi. Yên tâm nhé!

 

Screenshot_10

Trạm xăng lúc nào cũng an toàn.

4. Chiếc lỗ ở cuối chuôi nồi, không chỉ đề treo nồi lên cao mà còn để gác thìa nữa đấy nhé!

Screenshot_8

Chiếc lỗ này rất nhiều công dụng đấy nhé!

5. Ai chắc hẳn cũng biết trên bàn phím, tại phms ‘F và J’ có 2 đường kẻ nhỏ không? Nó có tác dụng giúp bạn xác định vị trí tay đang gõ đấy nhé!

tai-sao-phim-F-J-tren-ban-phim-co-go-thumbnail

Dấu gạch ngang dùng để xác định vị trí bạn đang gõ.

6.  Lỗ tròn nhỏ ở nắp bút bi được thiết kế để giảm khả năng ngạt thở cho người sử dụng, Khi một đứa trẻ vô tình nuốt nắp bút và bị kẹt ở cổ họng, lỗ nhỏ đầu nắp bút sẽ giúp không khí đi qua, giúp trẻ vẫn thở được.

Screenshot_7

Lỗ nhỏ trên nắp bút bi.

7. Vòng nhựa nhỏ ở mỗi chai nước ngọt không phải để trang trí, nó được sử dụng để giúp chai nước đứng thẳng.

Screenshot_4

Vòng nhỏ giúp chai nước đứng thẳng.

8. . Chiếc lỗ này giúp ngăn hơi ẩm và tuyết bám tụ trên cửa sổ. Điều này lý giải vì sao cửa sổ của bạn không bị mờ đặc mỗi lần máy bay đi qua các đám mây.

Screenshot_5

Lỗ ngăn hơi ẩm và tuyết bám trên cửa sổ.

9. Nắp lon nước không phải chỉ để mở chai nước ngọt đâu nhé, nó con được  thiết kế để giữ ống hút của bạn.

Screenshot_6

Nắp lon nước còn dùng để cắm ống hút.

10. Nếu bạn bị mùi hỏi của tỏi hoặc hành tây ám trên tay, hãy chà một ít muối lên tay, mùi tỏi sẽ biến mất ngay lập tức.

Screenshot_3

Muối đánh bay mùi tỏi ngay lập tức.

11. Không chỉ muối có nhiều công dụng, bạn còn có thể dùng gạo để khử mùi trong giày. Chỉ cần bỏ một ít gạo vào giày và đợi cho mùi hôi bay hết.

meo-hay

Khử mùi hôi của giày bằng gạo.

12.Nếu để ý bạn sẽ thấy một số ống hoặc tuýp thuốc có một đầu nhọn trên đỉnh. Cái đầu nhọn này sẽ giúp bạn đâm thủng lớp thiếc mỏng để mở ống thuốc.

Screenshot_2

Đầu nhọn trên mỗi ống tuýp.

13. Những sợi lông màu trên chiếc bàn chải đánh răng của bạn không phải để trang trí. Hãy chú ý đến chúng vì chúng có tác dụng như đồng hồ thời gian. Khi những sợi lông màu đó mờ đi thì cũng là lúc bạn cần thay bàn chải mới.

ban-chai-danh-rang-dr-tony-xiaomi-review-1

Bàn chải với sợi nhiều màu.

14. Lỗ nhỏ ở đáy ổ khóa có công dụng để thoát nước và tra dầu.

3_121598

Lỗ nhỏ ở đáy ổ khóa.

15 .  Chắc chắn nhiều người mặc quần bò cả đời không biết túi nhỏ này để làm gì, nhưng về cơ bản, chiếc túi nhỏ tưởng chừng như vô dụng này là nơi hoàn hảo để bạn cất đồng hồ (loại đồng hồ quả quýt hay đồng hồ bỏ túi)

tui-nho-tren-quan-jeans

Túi nhỏ trên quần bò.

16. Nếu cần sạc điện thoại nhanh? Hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ máy bay, việc này sẽ giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn nhiều.

Screenshot_1

Chế độ máy bay sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn.

17. Bạn đã bao giờ tự hỏi hình mũi tên bên cạnh biểu tượng bình xăng này dùng để làm gì chưa?

6-10

Hướng chỉ của chúng chính là vị trí đặt nắp bình xăng cho xe của bạn. Nếu mũi tên chỉ sang bên phải tức bình xăng được đặt bên phải xe và ngược lại.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...