kênh sao

Anh nông dân cuốc phải cục đá nặng 4kg, hàng trăm đại gia săn lùng đòi mua giá hơn 5 tỷ đồng sau khi thấy hình dạng thật của nó

Người đàn ông nghèo khó bỗng chốc hóa đại gia chỉ sau một nhát cuốc định mệnh.

Báo Người lao động dẫn nguồn tờ Herald Sun cho biết một người đàn ông đã sử dụng thiết bị dò tìm kim loại Minelab, rà tìm kim loại tại một mỏ vàng cũ ở Golden Triangle, bang Victoria, Australia và đã phát hiện một khối vàng nguyên khối nặng 4kg ở độ sâu 0,3m dưới mặt đất.

“Mới đầu, tôi chỉ nhìn thấy một phần vật thể nhô lên từ mặt đất, và tôi cũng chỉ nghĩ nó là đá hoặc là móng sắt của ngựa. Nhưng khi tôi bắt đầu moi đất và đào sâu hơn. Thực không thể tin nổi, hiện ra trước mắt tôi không phải là một mẩu kim loại phế liệu như mọi khi”, người đàn ông vô cùng may mắn chia sẻ.

Screenshot_34

Do khối vàng ở lâu dưới lòng đất nên ban đầu đào được nó người đàn ông này đã nghĩ nó là cục đá hay móng sắt ngựa cũ.

Trước đó một ngày, người đàn ông này cũng đã phát hiện một miếng vàng khác to khoảng trái bóng tennis ở cùng khu vực. Nhóm chuyên tìm kiếm đồng xu, di vật và vàng được ông cùng những người bạn thành lập cách đây hơn 1 thập kỷ. Giữa họ có một thỏa thuận, đó là sẽ chia sẻ với nhau bất cứ thứ gì có giá trị tìm thấy khi họ cùng đi săn “báu vật” với nhau.

Sau khi phát hiện vật báu trên, người đàn ông đã nhanh chóng gọi những người bạn đi cùng rồi cả nhóm cùng nhau mở tiệc ăn mừng. Ông đặt tên cho khối vàng này là "Niềm vui ngày thứ sáu", rồi lập tức bọc nó vào giấy bạc và cất trong lò nướng.

Screenshot_33

Khi rửa sạch thì khối vàng đã hiện rõ khiến người đàn ông không khỏi bất ngờ và vui sướng trước sự may mắn của mình.

Người đàn ông vui vẻ kể lại: “Giống như khi bắt được một con cá lớn và bạn không biết phải làm gì với nó! Không biết phải đặt nó ở đâu”. Ông này còn nói thêm, đợi khi nhận được tìn chia phần, ông sẽ mua một chiếc xe tải để đi du lịch khắp nước Úc và tiếp tục tìm kiếm vận may ở những khu vực khác. Hiện tại, cục vàng khổng lồ này đang được giữ trong ngân hàng trước khi được bán đấu giá, báo Thiếu niên tiền phong cho biết.

Cục vàng 4kg được người đàn ông may mắn tìm thấy. Ảnh: ABC

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...