kênh sao

Bật nắp quan tài cô gái bị chôn sống cùng chàng trai đã chết, cả đám người thất kinh khi nhìn thấy thứ bên trong

Hai cỗ quan tài trong cuộc “hôn nhân ma” từ thời nhà Minh này được khai quật khiến người chứng kiến phải ám ảnh kinh hãi.

Không ít nơi trên thế giới có nền văn hóa quan tâm tới người quá cố. Đặc biệt theo quan niệm của một số vùng ở Trung Quốc, những chàng trai chưa vợ phải sang thế giới bên kia mà không có người phụ nữ nào đi cùng là điềm xấu. Chính vì thế mà, người thân sẽ phải tìm một cô dâu mà để kết hộ với chàng trai đã chết, hai quan tài sẽ được cử hành hôn lễ và được chôn chất chung ở một chỗ. Đây được coi là một hủ tục từ thời xa xưa và hiện nay đã gần như không còn tồn tại.

Thế nhưng, mới đây tại một ngôi làng ở Nam Kinh, Trung Quốc phát hiện được hai cỗ quan tài trong ngôi mộ cổ từ thời nhà Minh. Được biết, đây chính là hai cỗ quan tài trong “cuộc hôn nhân ma” thuộc dòng hoàng tộc thời kì nhà Minh.

ngoi-mo-blogtamsu-1

Hai cỗ quan tài trong “cuộc hôn nhân ma” từ thời nhà Minh được khai quật trong thời gian gần đây. 

Khi mở nắp chiếc quan tài đầu tiên, ai cũng phải kinh ngạc sợ hãi bởi chiếc quan tài này không chỉ mục nát mà bên trong lại toàn nước, không thể nhận dạng có thi thể nằm bên trong.

ngoi-mo-blogtamsu-2

ngoi-mo-blogtamsu-3

Vừa bật nắp chiếc quan tài đầu tiên, ai cũng phải kinh hãi bởi bên trong toàn nước và khó có thể nhận dạng được thi thể bên trong.

ngoi-mo-blogtamsu-4

 Hình ảnh chiếc quan tài thứ hai khiến người chứng kiến phải ám ảnh kinh hãi. 

ngoi-mo-blogtamsu-5

Trái ngược với chiếc quan tài đầu tiên, chiếc quan tài thứ hai được cho là của một người phụ nữ lại khá khô. Thi thể của người phụ nữ được bao bọc bởi nhiều lớp chăn bông. Mặc dù đã trải qua hàng nghìn năm dưới lòng đất, nhưng lớp chăn vẫn không bị mục nát nhiều.

ngoi-mo-blogtamsu-6

ngoi-mo-blogtamsu-7

ngoi-mo-blogtamsu-8

Thi thể trong cỗ quan tài được bao bọc cẩn thận bởi nhiều lớp chăn bông.

ngoi-mo-blogtamsu-9

 Sau khi gỡ bỏ lớp chăn bông, phần đầu của thi thể cũng không còn được nguyên vẹn bởi cỗ quan tài này đã có niên đại hàng nghìn năm. 

ngoi-mo-blogtamsu-10

Bên cạnh đó, trong quan tài của người phụ nữ còn tìm thấy nhiều vật dụng đi kèm như ngọc bội quý của thời nhà Minh.

Bí ẩn về sự khác biệt giữa hai chiếc quan tài được chôn cất cùng một thời điểm này vẫn chưa thể lý giải được.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...