kênh sao

Bé gái 14 năm sống với 2 cánh tay lủng lẳng trước ngực: Cứ tưởng là dị tật nhưng thật ra là “người em song sinh”

Sinh ra với một đôi cánh tay và một số bộ phận thừa ở trước ngực khiến cô bé từ nhỏ đã đã bị xa lánh và trêu chọc.

Cô bé Veronica Cominguez, 14 tuổi, sống ở thành phố Iligan ở Philippines thoạt nhìn rất bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng khi Veronica vén áo lên, trước ngực cô bé có thêm một đôi cánh tay và một bộ phận thừa trông rất đáng sợ. Cũng chính vì sự khác biệt này, từ nhỏ Veronica đã bị xa lánh và cũng bị một số bạn bè ác mồm gọi là “quái vật”.

1

Được biết, các bộ phận thừa này thuộc về người chị em song sinh của Veronica và chúng ngày càng phát triển khi cô bé lớn lên. Cô bé thậm chí còn thường xuyên lau rửa cho “người chị em song sinh” và cắt móng cho cặp tay thừa.

“Khi cháu còn nhỏ, cháu nghĩ đó chỉ là một cái chân thôi. Nhưng cháu lớn lên nó cũng to hơn, và nặng, nó hạn chế cử động của cháu, nó cứ lủng lẳng, váy của cháu thường xuyên bị ướt”, Veronica nói.

2

h

Veronica đôi khi còn cắt móng tay cho “người chị em song sinh”.

Mẹ của Veronica cho biết gia đình có truyền thống sinh đôi. Bà không có điều kiện đi khám bác sĩ khi mang thai dù biết đó là thai đôi. Mẹ của Veronica thậm chí đã nghĩ ra 2 cái tên để đặt cho các con. Nhưng thật không may, người chị em của Veronica đã không thể phát triển đầy đủ và cô bé đã bị buộc phải lớn lên với một người chị em song sinh ký sinh.

3

Bà mẹ cũng cho biết rốn của Veronica luôn ướt vì chất lỏng chảy ra từ đó, đôi khi chất lỏng lẫn cả máu, mùi hôi giống như mùi chất bài tiết của người.

theo bác sĩ của Veronica, các chi phụ có thể được loại bỏ thông qua một cuộc phẫu thuật đơn giản. Tuy nhiên, vì một số lý do, trong đó lý do kinh tế chiếm chủ đạo, cô bé Veronica vẫn chưa được phẫu thuật và phải chịu rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

4

Biết được điều này, người dân địa phương quyên góp tiền để cô bé có thể bay sang Thái Lan làm phẫu thuật loại bỏ các bộ phần dư thừa. Vậy là, Veronica sắp có cơ hội để sống một cuộc sống bình thường sau một thời gian ngắn nữa.

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...