kênh sao

Bé gái liên tục kêu nhức đầu, rẽ tóc sang một bên bỗng lộ ra nốt ruồi động đậy, đến bệnh viện bác sĩ cũng xanh mặt khi thấy

Trong lúc chải đầu, cô giáo rẽ từng sợi tóc thấy ‘nốt ruồi có chân động đậy’, nhìn kĩ liền sợ hãi khi phát hiện điều nguy hiểm đang cận kề đối với bé gái.

Được biết cách đây 1 tuần, cô bé Tinh Tinh bị sốt sau khi từ nhà trẻ về nhà. Mặc dù đã uống thuốc hạ sốt nhưng đến nửa đêm, cô bé lại bắt đầu sốt trở lại và liên tục kêu đau đầu, bố mẹ Tinh Tinh vội vàng đưa cô bé đến bệnh viện.

Sau khi hạ sốt, Tinh Tinh vẫn bị nhức đầu, mẹ cô bé kiểm tra thì phát hiện một khối nhỏ nhỏ, rắn nhô lên trên da đầu của Tinh Tinh. Tại bệnh viện, bác sĩ ban đầu nghĩ đó chỉ là một khối máu tụ và không có ảnh hưởng gì.

Ban đầu, cô giáo cứ nghĩ đây chỉ là nốt ruồi bình thường.

Khi mẹ cô bé gửi con gái đến lớp mẫu giáo vào ngày sau đó, mẹ Tinh Tinh đã đặc biệt dặn dò với giáo viên rằng trên đầu cháu bé có một khối u nhỏ. Lúc cô giáo chủ nhiệm của Tinh Tinh chải đầu cho cô bé, phát hiện xung quanh khối u bị rỉ máu.

Tuy nhiên, ban đầu cô giáo cứ nghĩ nốt đây chỉ là nốt ruồi bình thường nhưng sau đó cô còn thấy những thứ nhỏ nhỏ nhô ra như “chân tóc”, những thứ này thỉnh thoảng còn biết nhúc nhích. Ngay lập tức, cô giáo đưa Tinh Tinh đến phòng y tế của trường và phát hiện một con bọ ve bám vào da đầu. Sau đó, nhà trường đã thông báo cho gia đình Tinh Tinh để đưa cô bé đến bệnh viện.

Nhưng nhìn kỹ mới nhận ra con bọ ve bám trên đầu bé gái hút máu và để lại vết sưng đỏ.

Nơi con bọ ve đào hang và làm tổ ngay lập tức đã được bác sĩ khử trùng. Các bác sĩ cho biết, nếu gia đình không kịp thời phát hiện thì con bọ ve này sẽ càng ngày càng tiến sâu vào trong cơ thể của bé, lúc đó bé sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 

Khi thấy vết cắn cần phải khử trùng hoặc đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Bọ ve là loài vật hút máu có kích thước ban đầu rất nhỏ, chỉ như hạt vừng, thích cư trú ở khu vực ẩn khuất như tóc, lưng, nách, bẹn… trên cơ thể người. Loài động vật này hút máu người để duy trì sự sống. Chúng kí sinh trên động vật như bò, chó… và cả trên trên cơ thể con người.

Nếu như bị bọ ve cắn mà không phát hiện sớm có thể, người bị cắn có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, đau nhức, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu như da đầu trẻ có vết cắn, bị bọ ve bám vào thì các bậc cha mẹ không nên dùng tay hoặc nước rửa, cạy vết thương để ngăn ngừa vi khuẩn bám lại trong da thịt. Cha mẹ nên dùng cồn để khử trùng sau đó dùng nhíp nhẹ nhàng gỡ bỏ. Nếu cơ thể bị sốt, viêm các phần ở chỗ có vết cắn và xuất hiện các biểu hiện khác, thì cần phải đến bệnh viện để điều trị để đảm bảo không bị nhiễm trùng.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...