kênh sao

Bị gia đình kịch liệt phản đối kết hôn, thanh niên 16 tuổi sống chết đòi tự tử bên người tình già 71 vì lý do không tưởng

Chuyện tình lạ lùng của chàng thanh niên 16 tuổi và người tình “già” 71 ở Indonesia khiến cho dư luận trong và ngoài nước bàn tán xôn xao.

Trong những ngày qua dư luận tại đất nước Indonesia trước chuyện tình và đám cưới của cặp “đũa lệch” mà trong đó chú rể Selamat Riayadi mới 16 tuổi còn cô dâu là cụ bà 71 tuổi Rohaya. Đây là việc vô cùng kì lạ, tuy biết rằng tình yêu là không phân biệt tuổi tác, chỉ cần hai người yêu nhau là đủ, nhưng sự cách biệt tuổi tác đến hàng thế hệ như vậy thì quá khó để mọi người có thể hiểu được..

dua lech 1

Cuộc hôn nhân này cũng trải qua rất nhiều sóng gió từ phía gia đình hai bên mới có thể được tiến hành. Được biết gia đình chàng trai đã kịch liệt phản đối tình yêu và cuộc hôn nhân “đặc biệt” này. Khoảng cách 55 tuổi giữa hai người là một khoảng cách vô cùng lớn, cả về độ tuổi và thế hệ. Không những vậy, chàng trai tân này còn chưa đủ trưởng thành khi mới 16 tuổi.

dua lech 2

Trải qua những khó khăn trong việc thuyết phục gia đình, người thân, cuối cùng cả hai cũng hạnh phúc nắm tay nhau tổ chức đám cưới trong sự chứng kiến của dân làng và hai bên gia đình tại nhà trưởng thôn Kuswoyo. Những hình ảnh được quay lại của buổi hôn lễ nhanh chóng nhận được sự chú ý đông đảo từ phía cộng đồng mạng trong và ngoài nước. Đã có những người còn bày tỏ sự nghi ngờ về độ xác thực của câu chuyện này.

dua lech 5

dua lech 4

Trả lời phỏng vấn của các cơ quan truyền thông, báo chí, trưởng thôn Kuswoyo, người chủ trì hôn lễ đã xác nhận điều này hoàn toàn là sự thật. Để có thể nhận được sự chấp nhận từ phía hai bên gia đình cặp đôi này đã nhiều đòi tự tử nếu không được đồng ý để gây sức ép.

dua lech 3

Cặp đôi này chia sẻ ” họ muốn tự tử bởi họ thực sự đã yêu nhau quá sâu đậm. Nếu 1 trong 2 người phải chết thì người còn lại cũng sẽ đi theo”. Cũng theo lời của trưởng thôn, gia đình của cụ bà 71 tuổi Rohaya vô cùng lưỡng lự khi quyết định có nên đồng ý cuộc hôn nhân có sự cách biệt đến 55 năm tuổi này không. Nhưng khi thấy mẹ một hai sống chết đòi cưới người tình”trẻ con” này, họ đành buộc lòng đồng ý. Họ không muốn người mẹ đã ngoài thất tuần phải đau khổ, hay làm điều dại dột.

dua lech

Khi có những ý kiến nghi ngờ về mục đích mà hai người đến với nhau có thể liên quan đến tiền bạc thì đã bị phủ định ngay tức khắc. Được biết gia đình chàng trai này chỉ phải chi một khoản tiền rất nhỏ để làm sính lễ cho cô dâu. Điều này hoàn toàn có thể khẳng định họ đến với nhau bằng tình yêu thật sự.

Hơn nữa, sau tân hôn, thanh niên 16 tuổi kia khẳng định, đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời cậu. ở bên người tình già, cậu bé biết được ngọn lửa yêu đương, có người dẫn dắt cách làm tình và dạy dỗ nhiều bài học trong cuộc sống hàng ngày.

Tại Indonesia, độ tuổi hợp pháp để kết hôn là 16 dành cho nữ và 19 dành cho nam. Tuy nhiên, tại một số vùng vẫn còn tồn tại nghi thức cưới hỏi truyền thống mang tên nikah siri. Theo đó, các cặp đôi có thể kết hôn theo nghi lễ truyền thống, tuy nhiên, nó không hề được công nhận theo luật pháp. Và điều này đã góp phần làm gia tăng nạn tảo hôn tại quốc gia này.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...