kênh sao

Cận cảnh cỗ máy khổng lồ “Quái vật leo tường” giúp xây các tòa nhà chọc trời nhanh thần tốc

Không nơi nào trên thế giới có tham vọng xây dựng các tòa nhà chọc trời hơn Trung Quốc. Hiện quốc gia này đã có 5 trong số 10 tòa nhà cao nhất hành tinh. Năm ngoái, Trung Quốc đã xây dựng 76 trên tổng số 144 tòa nhà chọc trời mới trên thế giới (tất cả đều

Vậy làm thế nào để công nhân xây dựng tòa tháp cao như vậy 1 cách nhanh chóng? Một bộ phim tài liệu gần đây đã tiết lộ vũ khí bí mật của quốc gia này: Các công nhân Trung Quốc đã sử dụng một cỗ máy, được mệnh danh là “quái vật leo tường”, để xây dựng các tòa nhà chọc trời một cách nhanh chóng.

Theo Đài Truyền hình TW Trung Quốc (CCTV), cỗ máy khổng lồ màu đỏ này nặng 2.000 tấn và do các kỹ sư Trung Quốc tự phát triển. Nó tạo ra một bệ đỡ cho các công nhân để họ có thể xây các tòa nhà cao hơn và vẫn duy trì sự vững chãi cho dù ở độ cao 500m so với m

ặt đất.CCTV tuyên bố cỗ máy này có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng lên tới 20%. Với sự trợ giúp của hai đường ray ở mỗi bên và 12 kích thủy lực, cỗ máy có thể tự đẩy nó lên ngay khi các công nhân hoàn thành một vài tầng ở phía trên để tạo ra một bệ đỡ mới và cao hơn.

Chiếc máy đang được sử dụng để xây dựng Tòa nhà Wuhan Greenland Center tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Tòa nhà 119 tầng trị giá 3,3 tỷ bảng dự kiến sẽ được hoàn thành vào ngay cuối năm 2018. Với độ cao 636m (2,086 feet), nó sẽ trở thành tòa nhà cao tầng nhất Trung Quốc, cao hơn Tháp Thượng Hải 4m.

Với kinh nghiệm và năng lực như vậy, các công nhân Trung Quốc đã hướng ra thị trường nước ngoài và bắt đầu xây cao ốc cho các quốc gia khác. Một công ty xây dựng Trung Quốc đang xây dựng một tòa tháp cao 106 tầng tại Kuala Lumpur, dự kiến nó sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Malaysia với chiều cao 492m.

Các công nhân đã hoàn thiện một tầng chỉ trong vòng ba ngày bằng cách sử dụng thứ mà họ gọi là “công nghệ tiên tiến nhất thế giới”. Như vậy để xây xong tòa tháp chọc trời 106 tầng, công nhân TQ chỉ mất khoảng 1 năm.

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...