kênh sao

Chơi game điện thoại suốt 30 phút khi đi vệ sinh, một người đàn ông đã lãnh đủ hậu quả

Người đàn ông này đã nghịch điện thoại suốt 30 phút trong nhà vệ sinh và hậu quả là phải nhập viện trong tình trạng hết sức nghiêm trọng và đau đớn.

Người đàn ông này đã nghịch điện thoại suốt 30 phút trong nhà vệ sinh và hậu quả là phải nhập viện trong tình trạng hết sức nghiêm trọng và đau đớn.

Từ trước tới nay, chúng ta đã nghe rất nhiều về những tác hại của việc sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh thế nhưng, dường như “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, người ta vẫn “đua nhua” nghịch điện thoại trong WC như một cách “thư giãn” vậy.

Ai cũng biết dùng điện thoại khi đi vệ sinh sẽ khiến hàng triệu vi khuẩn như Ecoli gây tiêu chảy ra máu, nhiễm trùng máu, suy thận, nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm màng não mủ, viêm phổi… vi khuẩn Salmonella có thể gây tiêu chảy, viêm đường ruột, thương hàn và vi khuẩn C. difficile có thể gây tiêu chảy, viêm ruột, có thể dẫn đến tử vong bám vào điện thoại và.. chu du cùng bạn đến cùng trời cuối đất.

Không những thế, ngồi lâu trong toilet sẽ rất dễ gây ra xung huyết hậu môn, bị tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và gây ra bệnh trĩ, còn làm mất tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện, gây ra táo bón, thậm chí ung thư đường ruột.

 

Cũng nằm trong số những người coi thường hậu quả của thói quen xấu này, một người đàn ông sống ở Trung Quốc đã được đưa tới bệnh viện vào lúc nửa đêm trong tình trạng “sa trực tràng” nghiêm trọng. Lí do là bởi anh ta đã dùng điện thoại để chơi điện tử liên tục trong vòng 30 phút trong khi cố đi vệ sinh.

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ đã phát hiện thấy một khối u khổng lồ dài 16cm tại vị trí hậu môn với những vết bầm tím cùng đốm máu dọc theo thành ruột cũng lòi ra ngoài. Bác sĩ cũng chỉ định phải nhanh chóng tiến hành phẫu thuật nếu không sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bác sĩ Su Dan – Bệnh viện trực thuộc Đại học Sun Yat-sen cho hay, người đàn ông này được chẩn đoán bị sa trực tràng, trong đó phần cuối của đường ruột phát triển ra ngoài hậu môn gây nên một khối u khổng lồ, khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc sinh hoạt.

Theo các chuyên gia cho biết sa trực tràng là hiện tượng trực tràng chui qua bên ngoài lỗ hậu môn gây chảy máu mỗi khi đi đại tiện, máu chảy gần như thường xuyên nhưng lượng máu ít chứ không nhiều. Ngoài ra còn xuất hiện khối thịt nhỏ sa ra bên ngoài, và chỉ xuất hiện khi đi ngoài, tuy nhiên về sau, mức độ nặng hơn, khối thịt không tự co vào hậu môn được mà bệnh nhân phải dùng tay để đẩy vào.

Về cơ bản sa trực tràng không trực tiếp đe dọa đến tính mạng của người bệnh, nhưng nếu không được điều trị từ sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, hoàn toàn có thể biến chứng thành ung thư nếu như người bệnh không chịu điều trị từ sớm.

Hậu quả của việc sử dụng điện thoại quá lâu khi đi vệ sinhTheo lời của người bệnh thì anh ta đã phát hiện mình bị trĩ từ năm 4 tuổi, nhưng đã coi thường và không chữa trị.Hậu quả của việc sử dụng điện thoại quá lâu khi đi vệ sinh.

Thậm chí, anh ta còn tiếp tục có những thói quen xấu khiến khối trĩ ngày càng phát triển. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để thể loại bỏ khối u và người đàn ông đang hồi phục.

Tình trạng này xảy ra khi người bệnh cố gắng dùng toàn bộ cơ ở hậu môn và xương chậu để đi vệ sinh khiến phần cuối đường ruột bị lòi ra ngoài. Lâu dần, chúng không thể tự co lại và phát triển thành khối u, hay hình thành trĩ.

Lời khuyên tốt nhất dành cho mọi người là nên tránh xa những thói quen xấu khi đi vệ sinh, đặc biệt là sử dụng điện thoại quá lâu vì bất cứ lí do gì.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...