kênh sao

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Sau khi nhiều vật dụng trong căn nhà cũ cứ tự dưng bốc cháy, bà Cõi được chuyển tới ở trong một căn nhà mới. Thế nhưng, nhà mới cũng lại xuất hiện những đám cháy. Bà ở nhà chỗ nào, chỗ đó bốc cháy.

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Phóng viên chứng kiến sào quần áo bỗng nhiên bốc cháy

Kỳ lạ những đám cháy không dập cũng tự tắt

PV từng có bài phản ánh về căn nhà của bà Trương Thị Cõi (77 tuổi) và cô cháu ngoại Định Thị Thúy Hằng (19 tuổi) ở ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhiều lần xảy ra hiện tượng đồ đạc tự bốc cháy.

Đám cháy đầu tiên xảy ra vào tháng 8/2015 âm lịch, càng về sau, số vụ cháy càng nhiều. Các vật dụng bằng nhựa, vải và ni lon đều có thể bốc cháy bất cứ lúc nào. Tất cả đám cháy nếu không dập thì chúng cũng tự tắt.

Sau nhiều lần canh gác cẩn thận nhưng lửa vẫn liên tục xuất hiện, chứng tỏ không phải do người khác đốt, bà Cõi đã báo chính quyền về sự việc trên.

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Căn nhà bà Cõi ở mới cháy vào ngày 26-27 Tết

Nhờ hỗ trợ của lãnh đạo UBND xã Tịnh Thới và người dân địa phương, sáng ngày 24/12/2015 âm lịch, bà cháu bà Cõi đã chuyển đến 1 căn nhà xây mới ở khu đất trống, cách nhà cũ khoảng 500m, có diện tích bằng với căn nhà cũ. Nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó…

Ngày 26 và 27 tháng Chạp, các đồ đạc trong căn nhà mới của bà Cõi bất ngờ bốc cháy đến 4 lần. Chính quyền kêu bà Cõi và cháu đến ở nhờ nhà ông Võ Văn Kích, hàng xóm, nhà cũng gần đó.

Ông Kích bố trí cho bà Cõi và cháu ở tạm trong nhà kho chứa lục bình. Thế nhưng, tối ngày 28 và sáng ngày 29 Tết, đồ đạc trong căn nhà kho này lại tự bốc cháy 2 lần.

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Ông Kích cho bà Cõi ở nhờ và cũng bị cháy nhà kho

“Vụ cháy ngày 29 Tết có duy nhất một mình tui chứng kiến. Bữa đó 5 giờ sáng là bà Cõi đã về quê ở An Giang, tức chẳng ai có thể đổ thừa do chính bà lén đốt để gây ầm ĩ được nữa. 

Khoảng 8 giờ sáng, tui đang ngồi giặt thau quần áo thì thấy chỗ đầu giường ngủ của bà Cõi lửa tự động bốc lên. Lúc đó tui sợ điếng người, sẵn vòi nước đang dùng giặt đồ, tui xịt cho lửa tắt”, chị Võ Thị Mỹ Nương (33 tuổi, con gái ông Kích) kể lại.

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Chị Nương là người chứng kiến đám cháy nhà bà Cõi hôm Tết

Được biết, khi chưa có nhà mới, bà Cõi từng đến xin vợ ông Kích cho ở nhờ vài ngày thì yên ổn. Nhưng khi bà Cõi chuyển đến nhà mới, nhà mới vẫn tiếp tục bốc cháy, bà Cõi lại đến ở nhờ nhà ông Kích thì lửa rượt theo!

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Vật dụng trong nhà bà Cõi thường bị cháy nham nhở

Khoảng 9 giờ sáng ngày 19/2, PV đã đến căn nhà mới do chính quyền cất cho bà Cõi. Khi bà Cõi đang ngồi nói chuyện cùng PV chừng 20 phút, thì bỗng dưng PV ngửi thấy mùi khét.

Bà Cõi liền bật đứng dậy, cùng PV chạy vào buồng – nơi PV xác nhận thời điểm ấy không có ai trong đó, thì một cảnh tượng không thể nào tin nổi: Trên sào vắt quần áo đang… bốc cháy.

Thấy lửa cháy dữ kèm theo gió lùa xào xào, PV yêu cầu bà Cõi vào dập, thì bà Cõi nói: “Thôi, để đó nó cháy một hồi là tự tắt”.

Quan sát đám cháy, PV thấy ngọn lửa màu đỏ rực, nhưng không ngửi được mùi gì lạ như xăng, dầu… Và quả đúng như lời bà Cõi nói, đám cháy kéo dài trong khoảng gần 10 phút thì ngọn lửa tự tắt, không cần người nào phải dập.

Nỗi khổ của bà lão “người cháy”

Bà Cõi cho biết, quê của bà ở An Giang. Vợ chồng bà có 3 người con, chuyên làm thuê kiếm sống. Bà theo chồng về ấp Tịnh Hưng sống từ năm 20 tuổi đến nay.

5 năm trước, chính quyền xét cho bà Cõi hưởng chế độ trợ cấp người neo đơn và được cấp gạo hàng tháng. Chính quyền cũng cất cho bà căn nhà khung tiền chế trên khu dân cư ở ấp Tịnh Hưng.

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Bà Cõi đau khổ và mệt mỏi vì nhà cứ tự dưng bốc cháy

Bà Cõi đã sống yên ổn trong căn nhà đó 4 năm. Nhưng đến khoảng tháng 8/2015 âm lịch, thì những vật dụng trong nhà của bà tự dưng phát cháy.

Bà Cõi khẳng định: “Từ nhỏ tới lớn tui chưa hề nằm mộng thấy gì lạ. Cơ thể tui cũng không có gì lạ. Còn cháu tui thì cũng vậy. Tui chẳng nghi ai hại mình hay ai đốt, mà bà cháu tui cũng chẳng đốt. 

Nhiều chuyện kỳ lạ lắm, cái gối tui để dưới gạch, khi tui đang nằm thì không cháy, tui vừa bước vô buồng trở ra thì cái gối cháy. Tui khổ sở về chuyện này hết biết”. 

Bà Cõi tâm sự thêm: “Tui ôm nỗi oan này mà có lúc muốn tự vẫn chết, vì chẳng biết phải giải thích thế nào cho mọi người tin. Tui quá hoảng sợ, cháy gì mà như lùa tui đi. 

Chuyện bí ẩn về bà lão sống ở đâu thì nơi ấy… tự dưng cháy

Căn nhà mới nhất của bà cháu bà Cõi vẫn chưa yên ổn

Cháy từ trong buồng, tui bỏ chạy ra trước cửa, thì các vật dụng trước cửa cũng cháy. Công an đến hỏi thăm tùm lum, nghi bà cháu tui đốt. Nhà của tui ở mà làm sao tui đốt được?!”.

Chưa thể giải thích theo khoa học 

Ngày 19/2, ông Trần Anh Hào, Chủ tịch UBND xã Tịnh Thới cho biết: “Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân cháy ở căn nhà bà Cõi. Công an cũng đang theo dõi, do nghi ngờ có người đốt, nhưng chưa kết luận được. Ngày đóng cửa căn nhà mới tới giờ thì không còn cháy nữa, mà giờ vừa mở cửa cho bả vô ở thì cháy. Chỗ bả ở nhờ cũng cháy. Hễ bả không ở thì không cháy, mà ở chỗ nào là chỗ đó cháy. Bây giờ chẳng biết làm sao…”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...