kênh sao

Đào trúng quan tài cổ đã hạ táng hàng trăm năm, mở ra thấy thi thể vẫn còn nguyên mà choáng

Những ngày gần đây, người dân ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc không khỏi xôn xao khi tìm được một chiếc quan tài cổ ước tính có niên đại hàng trăm năm.

Những ngày gần đây, người dân ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc không khỏi xôn xao khi tìm được một chiếc quan tài cổ ước tính có niên đại hàng trăm năm. Điều người ta bất ngờ nhất về chiếc quan tài này chính là thi thể bên trong vẫn còn gần như vẹn nguyên, không hề bị phân hủy như những xác chết khác.

Chiếc quan tài được tìm thấy ngay giữa lòng đường thu hút sự hiếu kì của người dân và cả các phương tiện truyền thông

Theo đó, chiếc quan tài kỳ bí này được phát hiện khi người dân đào đất để làm một con đường mới. “Chiếc quan tài nằm ngay bên dưới một lớp vôi trắng phủ dày khoảng 3 cm. Điều đáng kinh ngạc là thịt và quần áo của người chết không hề bị thối rữa và mục nát. Chẳng những vậy, ai cũng có thể nhìn thấy rõ bộ râu và hốc mắt vẫn còn trắng” – ông Wang, một lão làng đã sinh sống ở đây khoảng 90 năm cho hay.

Dù ghé sát vào thi thể nhưng người đàn ông không hề ngửi thấy mùi hôi thối ở các xác chết thông thường

 

Các phần của thi thể vẫn còn nguyên vẹn như mới được chôn cất

Nhiều người phỏng đoán chiếc quan tài cổ này có thể đã nằm đây hàng trăm năm. Dựa trên hoa văn khắc trên quan tài, một vài ý kiến cho rằng nhiều khả năng đây là di tích còn sót lại từ đời nhà Thanh. Tuy nhiên chính quyền địa phương cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận khi chưa có kết quả từ các nhà khảo cổ học.

Hiện tại, chiếc quan tài đã được đưa về trung tâm khảo cổ để xem xét kỹ lưỡng hơn. Trong thời gian đó, dân làng đều cắt cử người túc trực để bảo vệ di tích lịch sử, đề phòng kẻ gian trục lợi. Bên cạnh đó, nơi đây cũng trở thành địa điểm thu hút người dân ở các khu vực lân cận tới tham quan. Ai cũng mong được một lần tận mắt chứng kiến chiếc quan tài cổ cùng thi thể vẹn nguyên bên trong.

Chiếc quan tài đã được dân làng bảo vệ cả ngày lẫn đêm

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên phát hiện quan tài vẫn còn nguyên hiện trạng như ban đầu tại Trung Quốc. Đó là thành tựu của công nghệ ướp xác thời cổ đại mà cho đến nay khoa học vẫn chưa tìm ra công thức chuẩn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...