kênh sao

Đi câu vợt được cục thịt có đuôi, người đàn ông trúng lớn kho báu bất tử được vua chúa săn lùng trăm năm

Chỉ là một buổi đi câu thư giãn, ai ngờ cần thủ nghiệp dư lại câu được báu vật không tưởng ngay tại khúc sông gần nhà

Nấm linh chi Thái Tuế (hay linh chi thịt) được mệnh danh đắt hơn vàng. Chúng vô cùng quý hiếm, từng có cây nấm được trả giá nghìn đô. Từ thời cổ đại Tần Thủy Hoàng đã vất vả ngược xuôi tìm kiếm loài thịt linh chi này để có thể trường sinh bất lão.

Cuốn sách nổi tiếng “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân cũng có ghi chép lại: Linh chi thịt cũng được liệt vào loại “rau” thuộc họ “linh chi”, có thể dùng làm thức ăn, thuốc, được coi là “bản kinh thượng thực phẩm”.

Vào ngày 29/9/2015, tại Thành Đô Tứ Xuyên, ngôi làng nhỏ bỗng xôn xao bởi thông tin người đàn ông họ Lương đi câu bắt được Nấm linh chi Thái Tuế trong truyền thuyết, nặng hơn 9 kg.

Screenshot_31

 Cận cảnh linh chi thái tuế mà Tần Thuỷ Hoàng tìm kiếm suốt cả cuộc đời

Với phần thân rộng từ 30- 40 cm và nặng gần 9kg, sau khi nhận dạng gen, nếu đây là linh chi thái tuế thì cục thịt có đuôi này sẽ đem lại cho người nông dân Tứ Xuyên một khoản tiền khổng lồ.

Screenshot_32

Xa xưa, loại nấm linh chi này còn được đánh giá là loại siêu phẩm, cực kì quý hiếm để cống nạp cho vua chúa nhằm kép dài tuổi thanh xuân, theo ghi chép linh chi thịt, không độc, bổ trung, tích tinh khí, tăng trí tuệ, bổ não, có tác dụng lâu dài cho thân thể nhẹ nhàng kéo dài tuổi thọ.

Screenshot_34

Theo các chuyên gia của Học viện Đông y Thiên Tân, loài linh chi này chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cũng như các nguyên tố giàu dinh dưỡng khác. Đặc biệt, chúng có khả năng phòng chống ung thư mạnh. Giá của linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/g (hơn 866 triệu đồng). Hơn nữa, trong họ nhà linh chi, chúng ít khi được tìm thấy, thế nên đây có thể coi là mỏ kim cương, một gia tài bạc tỷ.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...