kênh sao

Đi tìm lời giải về quan niệm kiêng “chuyện vợ chồng” trong ngày nhật thực

Dân gian cho rằng, vợ chồng không nên “yêu” vào những ngày nhật thực và nguyệt thực vì sẽ ảnh hưởng xấu đến đứa trẻ được thụ thai. Vậy liệu rằng quan niệm này có thực sự đúng không?

Nhật thực là một hiện tượng tự nhiên thú vị mà đôi khi con người có thể quan sát được. Sự biến đổi màu sắc của Mặt Trời khi xảy ra hiện tượng này cũng thường khiến nhiều người đặt ra những thắc mắc.

Gần đây nhất, theo thông tin từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thiên văn học cung cấp, Việt Nam là một trong những nước sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến hiện tượng nhật thực đẹp nhất trong vòng 99 năm qua vào giữa tháng 8 tới đây. Tuy nhiên, đừng mải mê với hiện tượng nhật thực mà quên mất những điều kiêng kị này kẻo hối hận cả đời.

nhathucblogtamsu1

Nhật thực là một trong những hiện tượng thiên văn cực kỳ hiếm thấy trong tự nhiên.

Theo quan niệm dân gian: “Hai vợ chồng không nên thực hiện cuộc ân ái trong ngày nhật thực, nguyệt thực. Nếu làm trái quy luật trên, đứa trẻ sinh ra sẽ bị khuyết tật hoặc quái thai ngay từ trong bụng mẹ.”

Lý giải cho điều này, một số người cho biết theo quan niệm cổ xưa thì ở phương Đông chúng ta, bản thân từ “thực” trong nguyệt thực (và cả nhật thực) ở tiếng Việt là lấy lại từ tiếng Hán (và chuyển thể sang Hán-Việt) có nghĩa là “ăn” hay “bị ăn”. Vì vậy, có thể thấy rằng hầu hết họ đều cho rằng sự xuất hiện của nguyệt thực và nhật thực là một điềm báo xấu, có lẽ xuất phát từ tâm lý sợ những sự bất thường, những điều khác biệt so với cuộc sống hàng ngày. Cái đáng nói là những niềm tin thiếu cơ sở đó đã gây ra nhiều thiệt hại trực tiếp cho con người. Thậm chí cho đến tận ngày nay, niềm tin mơ hồ về những điềm xấu vẫn gây ảnh hưởng tới cuộc sống của con người ở nhiều nơi.

nhathucblogtamsu

Các cặp vợ chồng nên kiêng làm “chuyện ấy” vào ngày Nhật thực để tránh hậu quả khôn lường.

Mặt khác, theo Tố nữ kinh trong cơ thể lúc đó bị “dục hỏa thiêu trung”, nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tâm can của mình nên nước tiểu phát ra có màu đỏ hay vàng đậm. Nhiều khi mang thêm bệnh di tinh, tuổi thọ bị giảm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa bé khi sinh ra.

nhathucblogtamsu2

Một số quan niệm cho rằng thời khắc thiên nhiên chuyển biến những hiện tượng kỳ bí như nhật thực và nguyệt thực là lúc cơ thể con người sẽ yếu hơn, không tốt cho quá trình “thụ thai”.

Tuy nhiên, theo quan điểm của thời đại ngày nay, “yêu” vào ngày nào cũng không quan trọng. Vấn đề ở đây là sức khỏe của những người trong cuộc như thế nào. Nếu như cả hai hoàn toàn khỏe mạnh, có cảm hứng thoải mái sẵn sàng “ra trận” thì mọi thứ vẫn có thể diễn ra tốt đẹp như những ngày bình thường khác

Trên thực tế, môi trường thiên nhiên, quy luật thời tiết cũng chi phối không ít đến cảm giác thăng hoa của hai người. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào về việc các ngày nhật thực, nguyệt thực, trăng rằm, núi non hiểm trở… chi phối đến hiệu quả của cuộc ái ân cũng như quá trình trước và sau khi thụ thai cả.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...