kênh sao

Dùng 20.000 bắp ngô xây nhà ở, hàng xóm chê cười “Không sợ chuột ăn à?”, lời đáp trả khiến triệu người câm nín

Được xây dựng chủ yếu từ ngô, ngôi nhà nổi bật một màu vàng rực tại thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Ngô (hay còn gọi là bắp) là một trong những thực phẩm chính phục vụ con người hoặc để chăn nuôi gia súc, gia cầm từ khoảng năm 1500 Trước Công Nguyên. Hạt ngô rất dễ bảo quản và chế biến, chỉ cần kiểm soát tốt độ ẩm. Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ rằng nó lại được tận dụng làm vật liệu để dựng nên cả trang trại vững chãi mà chẳng cần bê tông, cốt thép. .

Theo đó, một nông dân tên Lưu Hồng Tài ở thị xã Thư Lan, tỉnh Cát Lâm (phía bắc Trung Quốc) đã quyết định táo bạo làm hẳn một nông trại từ 20.000 bắp ngô nhằm thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Hơn 20.000 bắp ngô được gắn vào các khung kim loại hoặc gỗ để tạo hình ngôi nhà dài 12m, rộng 4m.

Ngoài ra, cối xay gió, nhà kho, hàng rào… trong khuôn viên nhà cũng làm từ ngô.

Bất chấp những ý kiến cho rằng, vật liệu xây dựng này có thể khiến nhà không chắc chắn, bị chuột bọ quấy phá, người nông dân họ Lưu khẳng định, Cát Lâm đang vào mùa tuyết rơi, trời rất lạnh, ngoài ra, trước khi thực hiện dự án, ông Lưu còn nuôi thêm khá nhiều mèo trong nhà, nên không lo bị chuột phá hoại.

 

Để ngôi nhà được vững chãi như các công trình khác, những người thợ đã gắn bắp ngô đã lột vỏ vào các khung bằng kim loại hoặc gỗ.

Vì vật liệu xây dựng chính là ngô, những người thợ sợ chuột sẽ phá hoại ngôi nhà, nên nuôi những con mèo hoang, làm nhiệm vụ trông giữ ngôi nhà.

Ông Lưu hi vọng, ngôi nhà ngô sẽ thu hút được sự chú ý của khách du lịch từ khắp nơi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...