kênh sao

Nhặt được sợi dây chuyền vàng dưới nước, vợ đang sung sướng thì chồng gọi ngay cho 113

Nhìn chiếc dây chuyền vàng lấp lánh trên tay nhưng chưa kịp mừng thì chị đã phải hoảng hốt vì vết máu trên đó.

Screenshot_17

Nhặt được đồ quí giá không còn là chuyện xa lạ nữa. Có rất nhiều người đã vô tình nhặt được tiền, vàng hay trang sức hầu như trong số đó đều do khổ chủ đánh rơi. Thế nhưng chiếc dây chuyền vàng nhặt được dưới đây lại có nguồn gốc khác khiến ai nghe xong đều sợ hãi. Bởi vì nhà gần sông, người phụ nữ này rất hay ra mò ốc, hến và cá mang bán. Hôm nay cô lại tiếp tục công việc của mình nhưng thứ mà cô mò được là một chiếc dây chuyền vàng sáng lấp lánh dù bị vùi xuống bùn lầy của đáy sông.

Vừa giơ chiếc dây ra trước mặt, cô mừng rỡ vô cùng, đây là một chiếc dây chuyền vàng thật, nhìn độ sáng của nó có thể nhận biết ngay. Nhưng ngay sau đó cô đã tái mặt vì thấy vết máu rõ rệt ở phần chốt của chiếc vòng. Vội vàng gọi 113 vì rất có thể đây là dây chuyền của người chết đuối, nghĩ đến đó thôi cô tự rùng mình kinh hãi. Nhận được cuộc gọi cảnh sát có mặt ngay lập tức và tiến hành dò xét, lặn sâu điều tra.

Screenshot_18

Sau 1 tiếng dò xét cả đoạn sông, cảnh sát hiện được 1 người phụ nữ bị hôn mê sâu. Ngay lập tức họ đưa người này đi cấp cứu cảnh sát bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ việc. Gia đình người gặp nạn đã đến để cảm ơn cô và muốn được hậu tạ nhưng người phụ nữ từ chối, cô cho rằng đây là việc nên làm, bất cứ ai gặp tình cảnh đó cũng sẽ báo cảnh sát. Sự trung thực của cô đã được đội cảnh sát tuyên dương khen thưởng ngay sau đó. Nhờ sự trung thực mà 1 mạng người được cứu, cuộc sống rất cần những người như vậy.

Screenshot_19

Hãy chú ý những bài học dưới đây mà đội cảnh sát đã tuyên truyền ngay khi vụ việc này:

1.Không được xuống nước theo ý muốn mà hãy tìm hiểu về vị trí mình định xuống bơi lặn. Bạn cần nắm được điều kiện dòng nước. Các vùng có xoáy nước, có đập thuỷ điện, có nhiều tàu đi lại không nên bơi lội. Nếu bạn không biết bơi thì tuyệt đối đừng mạo hiểm. 2. Tránh các hoạt động bơi lội khi thời tiết không ổn định, nhất là ngày mưa để tránh bị sét đánh hay bị nước cuốn. Khi bạn đói rất dễ bị chuột rút nên tốt nhất đừng bơi khi bụng chưa ăn. 3. Không bơi vào ban đêm, nếu gặp chuyện gì sẽ không ai có thể cứu hộ kịp thời 4. Khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Trời nóng khiến cơ thể phải tự tiết ra mồ hôi để điều hoà cơ thể. Càng nóng, lỗ chân lông càng nở to, lúc này tuyệt đối không ngâm mình trong nước lạnh ngay nếu không sẽ bị cảm dẫn đến tử vong. Trước tiên hãy uống nước lạnh làm dịu mát cơ thể rồi hãy xuống bơi. 5. Trước khi xuống nước cần tập vài bài khởi động để tránh chuột rút.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...