kênh sao

Oái oăm: Trường đại học ép nữ sinh “tiểu tiện đứng” như nam giới để tiết kiệm nước

Một trường đại học đã ép nữ sinh trong trường phải đi tiểu tiện như nam giới để thực hiện tiết kiệm nước. Việc làm này đã ngay lập tức bị chỉ trích thậm tệ.

Oái oăm: Trường đại học ép nữ sinh "tiểu tiện đứng" như nam giới để tiết kiệm nước

Theo trang báo điện tử Sohu, sự việc oái oăm nói trên đang diễn ra tại trường đại học sư phạm Thiểm Tây ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Được biết, vì khu nhà vệ sinh nữ này được xây dựng theo tôn chỉ thân thiện với môi trường nên nếu muốn đi tiểu, những cô gái phải… đứng chứ không được ngồi theo cách mà từ thuở cha sinh mẹ đẻ họ đã làm.

Ngôi trường này cho rằng, sự thay đổi này sẽ mang đến một trải nghiệm mới về việc tiết kiệm nước cũng như thay đổi cách thức đi vệ sinh của phái nữ.

Oái oăm: Trường đại học ép nữ sinh tiểu tiện đứng như nam giới để tiết kiệm nước - Ảnh 1.

Mô hình nhà vệ sinh nữ kiểu mới đang được áp dụng tại trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây.

Theo tính toán của nhà trường, mỗi lần các nữ sinh tiểu tiện khoảng 300ml nước tiểu và phải cần đển 6l nước sạch để xả. Trong khi đó, nam sinh chỉ cần dùng tối đa 3l nước là đã có thể xử lý hoàn toàn số nước tiểu sau 1 lần đi vệ sinh.

Chỉ tính đơn giản như vậy, trung bình một ngày ở trường, một nữ sinh đã dùng nhiều hơn nam sinh ít nhất từ 10-12 lít nước.

Oái oăm: Trường đại học ép nữ sinh tiểu tiện đứng như nam giới để tiết kiệm nước - Ảnh 2.

Nhà trường giải thích rằng, việc nữ sinh tiểu đứng có thể tiết kiệm đến 160 tấn nước mỗi ngày.

Còn về cách thức đi tiểu, để phù hợp với loại hình nhà vệ sinh nữ này, nhà trường phải hỗ trợ thêm 1 dụng cụ dẫn nước tiểu, được treo sẵn trên tường nhà vệ sinh và miễn phí sử dụng.

Chỉ cần dùng dụng cụ có hình chữ A này, các nữ sinh đã có thể đứng tiểu như nam giới.

Oái oăm: Trường đại học ép nữ sinh tiểu tiện đứng như nam giới để tiết kiệm nước - Ảnh 3.

Đây là thứ hỗ trợ các nữ sinh đi tiểu... đứng.

Tuy nhiên, ngay cả người quản lý khu nhà vệ sinh này cũng cho rằng, dù có thể tiết kiệm nước ở mức độ nhất định, góp phần bảo vệ môi trường nhưng nhìn vào khâu vệ sinh thì rõ ràng, các em học sinh chẳng thể yên tâm.

Và quả thực là cho đến nay, sau 6 năm đi vào hoạt động, nhà vệ sinh nữ này vẫn bị đem ra bàn luận mổ xẻ vì sự bất tiện của nó.

Nhiều cư dân mạng nhìn thấy nhà vệ sinh này đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Phải, nước thì tiết kiệm rồi, nhưng giấy thì sẽ tốn không ít đâu."

Một người khác ngao ngán: "Có thể đừng làm trái quy luật tự nhiên được không?"

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...