kênh sao

Số phận kỳ lạ của bé gái 11 tuổi có hai giới tính

Có một vóc dáng như một cậu con trai, nhưng Tr. lại mang giới tính nữ. Điều khó hiểu là Tr. có tới hai bộ phận sinh dục, vừa của nam vừa của nữ.

hinh_33

Trâm cùng với mẹ trong căn nhà thuê. (ảnh zing. vn)

Số phận trớ trêu

Đó là câu chuyện của em P.T.Q.Tr. (11 tuổi, học lớp 2, ngụ xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Được biết, Tr. đang cùng bố mẹ mình là anh P.V.T. (42 tuổi) và chị P.T.G.(35 tuổi) ở trong một căn phòng trọ tạm bợ ở xã Quảng Phú. Anh T. và chị G. là người quê Bến Tre. Nhờ sự giới thiệu của người quen, năm 1995, hai vợ chồng anh T. dắt díu nhạu lên vùng đất Đắk Nông lập nghiệp.

Anh T. chia sẻ: “Vì hoàn cảnh kinh tế của hai bên gia đình rất khó khăn, nên chúng tôi muốn đi xa với hy vọng có một cuộc sống khá hơn. Dù cuộc sống khổ cực nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc, cuộc sống luôn đầy ắp tiếng cười”. Thế nhưng số phận trớ trêu, 4 đứa con sinh ra thì hai đứa không được bình thường.

Bày tỏ với chúng tôi, anh T. ngậm ngùi nói: “Đứa con đầu tiên của vợ chồng tôi bị teo một tay và một chân. Còn cháu thứ 3 là Tr. thì có tới 2 bộ phận sinh dục nam va nữ sát nhau. Nhìn các con chào đời và lớn lên khác thường so với những đứa trẻ khác, chúng tôi không khỏi đau lòng. Không biết có phải là do ảnh hưởng của chiến tranh hay không, vì gia đình nội ngoại hai bên trước kia đều là bộ đội, đều tham gia kháng chiến”.

Được hỏi về trường hợp của cháu Tr., chị G. cho hay: “Khi bé Tr. sinh ra, nó có bộ phận sinh dục nữ như bình thường, bên cạnh có thêm bộ phận sinh dục nam chỉ nhỏ như hạt đậu mà thôi. Thấy la, nhưng chúng tôi không để ý lắm và khi làm giấy khai sinh cho Tr., chồng tôi khai sinh giới tính con bé là “nữ”. Thế nhưng, càng lớn, bộ phận nam của Tr. ngày càng phát triển. Ngày mỗi lớn, con bé càng giống con trai, bộ phận sinh dục nam dần dần rõ ràng”.

Anh T. cho biết: “Lúc còn nhỏ, con bé rất hồn nhiên khi biết trên mình có hai bộ phận sinh dục. Thấy lạ mọi người xung quanh ai cũng muốn xem. Mỗi lần như vậy con bé cười và nói: “Ai muốn xem con đòi 20.000 đồng để đựa cho mẹ mua gạo nấu cơm, mua thuốc cho chị hai’’.

Bi kịch dồn nén

Có vóc dáng như một cậu con trai nhưng lại mang giới tính “nữ”, Tr. gặprất nhiều khó khăn trong sinh hoat cũng như khi đến trường. Tr. rầu rĩ như muốn khóc kể: “Con giống con trai. Con muốn được làm con trai nhưng lại mang giới tính nữ. Những ngày đi học, con thường xuyên bị tụi bạn trêu chọc, thậm chí tụi nó còn đánh và hát ghẹo con. Con xấu hổ nên phải nghỉ học suốt, giờ con mới học lớp 2”.

Chưa kịp lau hết nước mắt, Tr. kể thêm: “Khi con vào lớp 2, mỗi lần gọi tên con lên bảng, thầy cô đều cười lớn khi xướng tên của con là con gái. Các bạn cũng trêu chọc suốt nên con sợ đến trường. Các bạn còn không cho chơi chung. Lúc đi học và về con đều thui thủi một mình.

Thương cho số phận của con mình, anh T. không biết phải làm thế nào. Anh ngậm ngùi: “Nhiều lần, tôi tính chuyển trường cho Tr., muốn đưa con bé vào mấy trường trong vùng sâu không ai biết để con an tâm học hành. Nhưng ở đâu cũng thế, biết chuyện, đám trẻ hiếu động vẫn lại chọc ghẹo. Tình cảnh éo le khiến vợ chồng tôi rất đau đớn, xót thương con mà chẳng biết làm gì”.

Được hỏi về ước mơ khi lớn lên, Tr. hồn nhiên nói: “Con là con trai. Con thích trò chơi và thích mặc đồ con trai. Ước mơ của con là trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mẹ, cho anh và cho những người nghèo trong xóm không có tiên đi bác sĩ”.

Ước mơ của Trâm là trở thành bác sĩ.

Ước mơ của Trâm là trở thành bác sĩ.

Nghe con nói, chị G. không cầm được nước mắt: “Giờ cháu bị như vậy, gia đình nghèo khó quá nên chẳng biết phải làm sao. vợ chồng ở quê cũng khổ nên bỏ lên vùng đất này tìm kế mưu sinh. Vì không có tiền mua đất đai như người ta, vợ chồng chỉ có vài sào đất rây. Ngoài việc đi làm cho mình, vợ chồng gửi con bên hàng xóm để đi làm thuê. Mùa cà phê thì đi hái cà phê, mùa bắp thì đi bẻ bắp, mùa sắn thì đi nhổ sắn cho người ta, mỗi ngày kiếm được từ 120 – 140 ngàn đồng. Thời gian qua, đêm nào vợ chồng tôi cũng trằn trọc, chỉ ước mong cháu được chữa trị để sau này lớn lên nó không phải xấu hổ với bạn bè và mọi người không dị nghị về nó”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...