kênh sao

TỬ TÙ ăn gì trong bữa cuối cùng, tấm số 4 mà so với Việt Nam thì quá choáng, chết cũng phải thành “ma no”

Theo thông lệ từ trước tới nay, những tử tù trước khi ra pháp trường để thi hành bản án tử hình đều được hưởng một số đặc ân nhất định, trong đó có bữa ăn cuối cùng.

Tại sao lại có thông lệ bữa ăn cuối cùng cho tử tù?

Bữa ăn theo yêu cầu và sở thích được coi là một trong những ân huệ cuối cùng dành cho người tử tù. Về mặt nhân đạo thì điều này thể hiện tính nhân văn giữa con người với con người. Ở các quốc gia, pháp luật luôn dành sự tôn trọng và nhân đạo cho người tử tù đến giây phút cuối cùng.

Dưới đây là một số bữa ăn cuối cùng đặc biệt của tử tù ở các nước trên thế giới:

Bữa ăn cuối của Hasting Arthur Wise (51 tuổi) vào ngày 4/11/2005. Hắn bị kết án tử hình vì tội tiêm thuốc độc khiến 1 phụ nữ và 3 người đàn ông tử vong.

Bữa ăn cuối cùng của Lee Willingham bao gồm pizza, bánh mì que và chả bạc hà.

Tử tù David Leon Woods cũng chọn pizza nhưng lại ăn kèm với bánh sinh nhật.

Bữa ăn thịnh soạn cho tử tù Peter J. Miniel có pizza, bánh mì kẹp, gà rán, trái cây, kem và nước ngọt.

Theo nguyện vọng, tử tù Lewis được thưởng thức các món gà ran, đậu Hà Lan, bánh táo và nước uống trong bữa ăn cuối cùng.

Một khay đầy ắp tôm, gà rán, khoai tây chiên và dâu tây là yêu cầu cuối cùng của tử tù Gacy, hình thức tử hình của hắn là tiêm thuốc độc.

 

Tử tù phạm tội giết người Rector thì yêu cầu thịt bò, gà rán, bánh hồ đào và nước trái cây vị anh đào.

Trong khi đó, Adolf Eichmann – người đã lên kế hoạch cho vụ diệt chủng của Đức Quốc xã đã bị bắt và trước khi ra pháp trường, hắn chỉ xin một chai rượu vang.

Peter Kurten được mệnh danh là ma cà rồng vì hành vi giết người uống máu ghê rợn. Bữa ăn cuối cùng của hắn gồm bò bít tết, khoai tây chiên và rượu vang trắng.

Tử tù Lewis Eugene Gilbert thì chỉ yêu cầu toàn đồ ngọt trước khi bị hành quyết.

Tử tù Lawrence Russel Brewer đã có 1 bữa ăn khủng trong lịch sử trại giam Texas khi yêu cầu đậu bắp chiên, hamburger phô mai gấp 3 thịt xông khói, 2 phầ bít tết với nước sôts thịt và hành tây. Ngoài ra, hắn còn yêu cầu pizza, nửa lít kem, bơ đậu phộng. Tuy nhiên cuối cùng hắn lại không ăn gì cả và kể từ đó Texas cũng bỏ luôn quy định về bữa ăn cuối cùng.

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...