kênh sao

Tưởng phát tài vì phát hiện quả trứng khủng long, anh chàng lạnh gáy khi biết danh tính thật của nó

Tình cờ phát hiện ra quả trứng khổng lồ, người đàn ông đã khám phá được bí mật hàng nghìn năm.

Gần đây, một người đàn ông tên là Antonio ở Argentina trong khi đang đi trong nông trại đã bất ngờ phát hiện một quả trứng khổng lồ. Qủa trứng với kích thước khá lớn nên ông đã nghĩ đó là trứng khủng long. Ngay lập tức ông ta chạy về nhà và nói với gia đình rằng mình phát hiện ra trứng khủng long. Mọi người trong nhà đều cười khi nghe lời kể của ông vì nghĩ chuyện đó thật khó tin và không thể là thật.

khunglong blogtamsuvn 001

Antonio là một trong số những người nông dân có trang trại ở gần Buenos Aires. Khi ông đang thong dong đi dạo trên nông trại thì thấy đáy sông có điều kì lạ, nên lại gần và đinh ninh rằng mình thứ mình phát hiện ra là trứng khủng long.

khunglong blogtamsuvn 002

Lời đồn đại phát hiện ra trứng khủng long nhanh chóng được lan truyền và ngay lập tức thu hút đông đảo người dân tới xem. Nó có màu giống tảng đá to và bị che lấp trong hang ở sông.

khunglong blogtamsuvn 003

Sau đó, người ta đã đào nó lên và tìm hiểu danh tính thực sự của quả trứng khổng lồ. Các chuyên gia khảo cổ khẳng định nó chính là mai của loài thú tiền sử Glyptodon. Glyptodon từng sinh sống ở vùng Nam Mỹ từ hàng triệu năm về trước, nhưng hàng ngàn năm qua nó đã bị tuyệt chủng, là tổ tiên của loài Armadillo…

khunglong blogtamsuvn 004

Loài vật tiền sử này có vẻ ngoài giống rùa với bộ giáp sừng bao quanh thân và nặng khoảng 1 tấn.

khunglong blogtamsuvn 005

Một hóa thạch khác của loài rùa tiền sử này

khunglong blogtamsuvn 006

Răng của chúng rất mỏng nên được cho rằng nó là động vật ăn cỏ, nhưng bởi vì phần đuôi có bộ giáp khá vững chắc nên các nhà khảo cổ cho rằng chúng dùng đuôi cho các cuộc chiến đấu. Chỉ cần dùng đuôi, chúng có thể phá vỡ mai của đối phương.

khunglong blogtamsuvn 007

Nhờ các hóa thạch mà các nhà khảo cổ dần tìm hiểu được đặc điểm của loài vật cổ này

khunglong blogtamsuvn 008

khunglong blogtamsuvn 009

 Vỏ mai của Glyptodon mà Antinio tìm thấy có vỏ rộng khoảng 1 mét và có lỗ thủng. Các nhà khảo cổ cho rằng lỗ thủng đó là kết quả để lại sau cuộc chiến đấu với kẻ thù. 

khunglong blogtamsuvn 10

 Một số câu hỏi nghi vấn được đặt ra liệu đó có phải là loài Glyptodon hay không. Các nhà khảo cổ vẫn tự tin rằng mình chuẩn đoán đúng, nhưng tới nay họ vẫn chưa giải thích được những lỗ trên mai đến từ đâu.

khunglong blogtamsuvn 11

 Bộ mai mà Antinio tìm thấy khá hoàn chỉnh 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...