kênh sao

Buổi sáng ngủ dậy mà có 5 DẤU HIỆU này, đi khám ngay lập tức vì tới 90% chứng tỏ bạn đã mắc UNG THƯ ÁC TÍNH

Những dấu hiệu nguy hiểm này nếu xuất hiện vào buổi sáng rất có thể bạn đã bị mắc ung thư.

Chán ăn sau khi ngủ dậy

Nếu cảm thấy chán ăn vào buổi sáng, kể cả những món cực kỳ yêu thích cũng không thèm đoái hoài thì rất có thể bạn đã mắc ung thư dạ dày.

a2

Điều này kèm theo giảm cân nhanh chóng, cảm thấy hơi thở luôn nóng, thì nên đi kiểm tra sức khỏe nhanh chóng để có hướng điều trị thích hợp. Khi bị ung thư dạ dày, các chị có thể cảm giác mệt mỏi hoặc khó thở.

Thay đổi giọng nói

Dấu hiệu ung thư vòm họng xuất hiện vào buổi sáng thường là thay đổi âm lượng hoặc giọng nói của. Khi đó, cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế kiểm tra ngay lập tức.

 

Theo dõi nước tiểu lần đầu trong ngày

Bình thường khi đi tiểu lần đầu trong ngày nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt, không đục. Nước tiểu ít, đậm đặc, vàng sậm cho thấy bạn uống quá ít nước, cần bổ sung thêm.

a3

Nếu ai có thói quen ăn hành tỏi thì nước tiểu của họ có mùi rất khó chịu. Khi nước tiểu có kiến bâu, đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường. Trường hợp đau bụng âm ỉ, đi tiểu liên tục thì có thể là triệu chứng của bệnh sỏi đường tiết niệu hoặc ung thư bàng quang, ung thư thận.

Phân có máu

Những người khỏe mạnh, phân có màu nâu vàng, không quá nặng mùi. Nếu thấy màu đậm hơn, khô hơn thì có thể là hiện tượng nóng ruột hoặc có những vấn đề về dạ dày gây ra. Cơ thể bị nóng khiến phân sẽ kết dính nhiều, phân có máu rất có thể là bạn bị trĩ hoặc thậm chí là bệnh ung thư ruột.

Ho kéo dài, ho có đờm

Nếu không cảm cúm, cảm lạnh, lao, viêm phổi mà buổi sáng vẫn bị ho liên tục, không dứt cơn, ho kéo dài trong khoảng 3-4 tuần không thuyên giảm kèm theo máu, đây có thể là dấu hiệu ung thư phổi, ung thư thực quản.

Khi ngủ dậy trường hợp có nhiều đờm và luôn phải khạc ra vào buổi sáng, khả năng người đó mắc bệnh viêm hầu họng, phế quản hoặc viêm phổi rất cao.

Đờm trắng, nhớt có thể cảnh báo bạn bị nhiễm gió. Đờm vàng, tương đối đặc và dính là dấu hiệu khi bị nóng hoặc cảm lạnh.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...