kênh sao

Cả nhà 3 người “thập tử nhất sinh” chỉ vì một bát canh mướp, các chị em nấu mướp ở nhà thì tuyệt đối không được quên điều này!

Theo kết quả xét nghiệm của bệnh viện, chứng nôn mửa của ba người trong gia đình đều có chứa glycosides, một loại độc tố sinh học tính kiềm, và một số độc tố khác có nguồn gốc từ trái mướp vị đắng.

Mới đây, câu chuyện một nhà 3 người ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) phải nhập viện cấp cứu với những triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy sau khi ăn canh mướp trong bữa tối khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Chỉ vì 1 bát canh mướp mà gia đình 3 ngày phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm

Theo kết quả xét nghiệm của bệnh viện, chứng nôn mửa của ba người trong gia đình đều có chứa glycosides, một loại độc tố sinh học tính kiềm, và một số độc tố khác có nguồn gốc từ trái mướp vị đắng. Và những độc tố này cũng chính là hung thủ gây ra ngộ độc, gần như muốn cướp đi sinh mạng của gia đình 3 người đó.

Theo các bác sĩ, rất có thể người mẹ đã mua nhầm phải loại mướp có vị đắng, có chứa chất độc sinh học. Loại mướp này có chứa độc tố có độc tính như arsenic,… Hơn nữa, những độc tố này rất khó tan ngay cả khi được đun trong nhiệt độ cao. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, khi mua mướp, các chị em nên kiểm tra xem đó có phải mướp độc hay không bằng cách dùng đầu lưỡi liếm thịt trái mướp đã cắt vỏ, nếu vị đắng thì chắc chắn là độc hại, không ăn được. Hoặc nếu đã lỡ nấu mướp lên, hãy thử ngửi xem có vị đắng hay không. Nếu thấy có vị đắng, thì hãy bỏ đi ngay lập tức.

 

Khi mua mướp để tránh mua phải mướp độc các chị em hãy thử xem mướp có vị đắng không. Hoặc nếu nấu lên có mùi đắng thì bỏ đi ngay

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...