kênh sao

Cảnh báo: Đừng bao giờ để điện thoại ở 7 nơi này nếu không muốn ra NGHĨA ĐỊA sớm

Đa số chúng ta đều tiện đâu thì để điện thoại ở đó , nhưng thực sự có nhiều vị trí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều sở hữu một chiếc điện thoại cho riêng mình. Do đó mà số người sử dụng smartphone trên toàn thế giới đang ngày càng tăng và không hề có dấu hiệu ngưng lại. Smartphone giờ đây gần như là một vật bất ly thân, được người dùng đem theo khắp mọi nơi mọi lúc, kể cả khi đi tắm và đi ngủ. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng sẽ an toàn để đặt điện thoại. Dưới đây là những nơi bạn không nên để smartphone dù chỉ 1 lần.

Túi quần phía sau

Chắc hẳn là bạn cảm thấy để điện thoại vào những chiếc túi nhỏ phía sau quần sẽ rất tiện lợi và thoải mái. Tuy nhiên, để điện thoại ở vị trí này sẽ gây ra nhiều tác hại: Smartphone có màn hình cảm ứng, và nếu điện thoại bạn còn nhạy, chúng sẽ cảm ứng cả những thứ khác nữa chứ không chỉ mỗi ngón tay. Do đó, rất nhiều trường hợp đã dẫn đến điện thoại được ấn cuộc gọi khẩn cấp mà bạn thậm chí không hay biết.

dien-thoai-1

Để điện thoại ở túi sau có thể ảnh hưởng đến chân và dạ dày của bạn.

Bạn có thường cảm thấy đau ở chân và bụng? Đây có thể là một tác động của việc để điện thoại ở túi quần sau. Thỉnh thoảng, những sai lầm ngớ ngẩn có thể xảy ra, như bạn quên mất điện thoại ở đâu, bạn dễ làm rớt và đôi khi sẽ vô tình ngồi lên khiến điện thoại bị nứt, vỡ.

Túi quần trước

 

Đàn ông thường sẽ không mang thêm giỏ xách như phụ nữ, vì vậy túi quần phía trước sẽ là một vị trí cực kỳ lý tưởng. Tuy nhiên, việc này sẽ không tốt cho sức khỏe của “cánh mày râu” một chút nào. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sóng điện từ mà điện thoại phát ra sẽ gây nhiều tác động xấu đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Nam giới để điện thoại trong túi quần càng thường xuyên thì nguy cơ vô sinh và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ càng cao.

dien-thoai-2

Nam giới để điện thoại trong túi quần nhiều có nguy cơ vô sinh cao.

Để điện thoại áp sát da

Thực tế bạn không nên để điện thoại áp sát da. Nguyên nhân là vì trong lúc bạn sử dụng, vi khuẩn có trên nút bấm và màn hình điện thoại sẽ lây sang da mặt. Mặt khác sóng điện từ sẽ tiếp xúc trực tiếp và gần bạn hơn bao giờ hết. Cách tốt nhất là hãy để điện thoại gần tai và cách xa ít nhất 0,5–1,5cm để nghe điện thoại nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Điện thoại được đặt kế bên hông

dien-thoai-3

Để điện thoại vùng hông sẽ tác động đến xương hông.

Theo một số nghiên cứu, việc bạn để điện thoại gần vùng hông, đùi của mình sẽ tác động và làm suy yếu xương hông. Do vậy, nếu cần thiết, bạn hãy để điện thoại vào một cái túi xách dày để làm giảm tác động của nó và bảo vệ xương tốt hơn.

Cắm sạc điện thoại qua đêm

Thực chất, quá trình sạc điện thoại sẽ không gây hại gì đến sức khỏe của bạn (trừ khi bạn ở gần và bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ trong lúc sạc). Nhưng tốt nhất là bạn không nên để điện thoại sạc qua đêm. Việc này không những làm giảm tuổi thọ của pin mà còn khiến chúng hoạt động ngày càng kém hiệu quả.

Trên giường hoặc dưới gối

dien-thoai-5

Nếu như sạc điện thoại để qua đêm trên giường có thể gây cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

Bạn tuyệt đối không được để điện thoại trên giường hoặc dưới gối bởi vì một số lý do sau:

– Trong lúc bạn ngủ, sẽ có một số thông báo mới xuất hiện, làm màn hình sáng lên. Ánh sáng này sẽ làm ảnh hưởng tới việc sản xuất melatonin. Nó sẽ gây ra tác hại đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

– Trong một thời gian dài, bức xạ điện từ sẽ gây ra chóng mặt, nhức đầu.

– Khi bạn vừa để điện thoại dưới gối vừa sạc, điện thoại có thể bị nổ và gây cháy nhà. Sạc pin sẽ làm điện thoại nóng lên, và khi bị gối trùm lên, nhiệt không thể thoát ra làm gối nóng lên và có thể bị cháy. Cách tốt nhất là khi sạc, hãy để điện thoại ở xa bạn, xa giường cũng như xa những người khác.

Những nơi quá lạnh hoặc quá nóng

Không chỉ nhiệt độ thấp mà nhiệt độ cao cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử. Vào những ngày trời nóng, để quên điện thoại trong xe hoặc cho nó phơi nắng ngoài biển đều làm điện thoại nóng lên và dễ bị chập. Đặt điện thoại gần lò nướng cũng sẽ chịu tác động tương tự. Bạn nhớ lưu ý để điện thoại tránh xa các thiết bị tạo nhiệt cao nhé!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...