kênh sao

Cô gái dương tính HIV do cắt mí “chui”, vào viện bác sĩ cảnh báo nhiều người có thể đã bị lây vì tiệt trùng “đun sôi nồi lẩu”

Lời cảnh tỉnh cho các chị em mê làm đẹp, không những tiền mất tật mang mà còn rước về căn bệnh thế .

Làm đẹp là nhu cầu tự nhiên của con người nhưng làm đẹp bằng phương pháp đụng dao kéo cũng như một con dao 2 lưỡi, có thể xảy ra biến chứng bất cứ lúc nào. Mới đây một trường hợp phát hiện bệnh sau khi đi làm đẹp đã khiến các chị em phải sửng sốt.

Cụ thể một bệnh nhân nữ tên V. đã đến một bệnh viện tư để điều trị biến chứng sau khi cắt mí ở viện thẩm mỹ “chui” với số tiền chỉ bằng 1 nửa những nơi khác. Tại đây ngoài việc được thăm khám các biến chứng phần mí cắt hỏng, V. cũng được xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm và làm hồ sơ. Kết quả kiểm tra máu cho thấy bệnh nhân này dương tính với virus HIV.

w18

Chưa rõ thực hư cô gái này bị nhiễm HIV trước hay sau khi cắt mí nhưng nguy cơ mắc phải căn bệnh thế kỷ trong khi làm đẹp là mối nguy hiểm luôn rình rập. Đơn cử như câu chuyện từng xôn xao mạng xã hội thời gian trước đây, một cô gái trẻ được chẩn đoán mắc HIV, sau khi loại trừ các con đường lây nhiễm qua phẫu thuật, thủ thuật,…, hóa ra nguyên nhân là do khoảng 5 năm trở lại đây cô thường xuyên đi cắt sửa móng tay mà mỗi lần làm móng cô đều bị cắt vào khóe gây chảy máu.

w17

Thực tế làm đẹp không nguy hiểm nếu các cơ sở làm đẹp tuân thủ đúng quy trình vệ sinh nhưng đôi khi tiền bạc được đặt trên lương tâm nghề nghiệp nên họ “quên” luôn việc phải sát khuẩn dụng cụ thẩm mỹ dẫn đến việc nhiễm khuẩn thậm chí một dụng cụ tái sử dụng cho nhiều lần. Tất cả sự thiếu hiểu biết này đều có nguy cơ lây nhiễm chéo HIV.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...