kênh sao

Đã ĂN HỒNG thì có thèm đến mấy cũng đừng bao giờ đụng tới những món này, nhẹ thì tắc ruột, nặng thì mất mạng như chơi

Ai cũng nghĩ sẽ không sao, nhưng đừng bao giờ ăn hồng với những thực phẩm này nếu không muốn rước họa vào người.

Có thể coi hồng là một loại quả vô cùng quen thuộc và yêu thích của không ít người nhờ hương vị thơm ngọt, giòn của nó. Không chỉ vậy, quả hồng có tính hàn có tác dụng giúp giảm táo bón, đau nhức do bệnh trĩ hoặc các chứng bệnh như là xuất huyết, ho khan, đau họng, huyết áp cao. Thế nhưng, nếu kết hợp hồng với những loại thực phẩm này thì không những không có dưỡng chất vào cơ thể mà những dưỡng chất đó còn có thể biến thành chất độc gây nguy hại cho sức khỏe con người.

Quả hồng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng nếu ăn không đúng cũng rất dễ biến thành chất độc gây nguy hại cho chúng ta

Không ăn cùng tôm, cua và thịt ngỗng

Tôm, cua, thịt ngỗng là những món ăn nhiều đạm. Nếu như đã ăn những món như vậy thì tốt nhất không nên ăn hồng, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại. Chất rắn đó lâu dần sẽ vón cục thành bã thức ăn, có thể gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Thậm chí, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

Tuyệt đối không được ăn hồng sau khi ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm như tôm, cua, thịt ngỗng

Không ăn cùng khoai lang

Khoai lang chứa khá nhiều tinh bột, sau khi những tinh bột đó vào trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày. Nếu tiếp tục ăn thêm một vài quả hồng, sẽ xuất hiện một vài chất kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày. Khi các chất kết tủa này ở cùng nhau, sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

Không ăn khi uống rượu

Hồng có tính hàn, còn rượu lại có tính nóng có độc. Khi uống rượu, dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, kết hợp với tanin có trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.

 

Các quý ông coi hồng là “đồ nhắm” yêu thích sẽ không ngờ loại “đồ nhắm” này lại làm gia tăng nguy cơ gây tắc ruột

Ngoài ra, trong một số trường hợp cũng không nên ăn hồng nếu không sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tuyệt đối không ăn khi đói

Do trong hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, nếu ăn lúc đói những chất này sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày. Nếu những khối kết tụ này không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi trong đó. Nếu sỏi này không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

Không ăn nếu bị tiểu đường, viêm dạ dày mãn tính

Trong quả hồng chứa carbohydrate. Hơn nữa hầu hết những carbohydrate này là monosacarit và disaccharides đơn giản. Do vậy, sau khi ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến đường huyết tăng lên. Với những người mắc bệnh tiểu đường, nhất là những người kém kiểm soát đường huyết là vô cùng có hại.

Những người có bệnh dạ dày mãn tính, hoặc bị tiểu đường không nên ăn quả hồng

Ngoài ra, những người bị tiêu chảy, phụ nữ sau sinh, người bị cảm lạnh hay cơ thể suy nhược cũng không nên ăn hồng. Những người bị khó tiêu, viêm dạ dày mãn tính, người bị cắt dạ dày hoặc có chức năng dạ dày kém cũng không nên ăn loại quả này.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...