kênh sao

Hiểm họa khi mổ đẻ: Gây tê tủy sống, hai sản phụ tại Yên Bái bị bại liệt, chân teo nhỏ nằm một chỗ

Sau khi được tiêm thuốc gây tê mổ đẻ, cả sản phụ bị bại liệt và hiện vẫn khó đi lại được.

Theo các chuyên gia, gây tê tủy sống được nhiều sản phụ lựa chọn trong mấy năm gần đây. Ưu điểm của phương pháp này là giúp sản phụ hô hấp bình thường trở lại nhanh hơn, tỉnh táo và ý thức hơn về môi trường xung quanh, khả năng di chuyển sớm hơn sau khi mổ lấy thai, giảm các triệu chứng như lo âu, nôn ói, buồn nôn và kiểm soát cơn đau tốt hơn. Tuy nhiên, biện pháp này cũng kéo theo hàng loạt biến chứng nhất định cho sức khỏe sản phụ.

mode1

2 ngày sau khi được tiêm gây tê tủy sống, chị Hoàng Thị Thu, 30 tuổi, thôn 7, xã Xuân Long, huyện Yên Bình nhận thấy ở hai chân có cảm giác bị tê, liệt và dần dần khó cử động được.

mode3

Thêm vào đó, hai chân của chị Thu bị liệt, teo tóp dần. Sức khỏe ngày càng yếu, mọi sinh hoạt hằng ngày đều không thể tự mình thực hiện được.

mode4

Bi đát hơn tình trạng của chị Thu là chị Nguyễn Mỹ Liên.Vào khoảng ngày 7/6, chị Liên đẻ mổ tại bệnh viện Đa Khoa Lục Yên. Tại đây, trước khi sinh, chị Liên cũng được các bác sĩ tiêm cho 1 mũi gây tê. 3 ngày sau mổ đẻ, đôi chân Liên bỗng dưng bị liệt

 

mode5

Sự việc trên cảnh báo các chị em trước khi quyết định mổ đẻ bằng phương pháp gây tê tủy sống cần phải cân nhắc cũng như tìm hiểu kỹ để tránh hậu quả không mong muốn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...