kênh sao

Kinh hoàng cà phê trộn lõi pin chuẩn bị được tung ra thị trường

Cà phê- thức uống giúp chúng ta tránh được căng thẳng mệt mỏi, tăng cường các hoạt động về tinh thần và trí tuệ lại bị đảo ngược tác dụng bởi tạp chất trộn lẫn trong đó. Hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá được tập kết trong kho, trong đó có 12 tấn cà p

Sáng nay, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở NN&PTNT, UBND huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Wer đã bắt quả tang cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13, xã Đắk Wer đang pha trộn tạp chất vào cà phê.

20180415_171229

Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng cà phê bẩn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin Con Ó, 2 chậu chứa 35kg pin được đập vụn, 1 xô chứa lõi pin, 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10kg... dùng để nhuộm đen cà phê.

 

30709295_1090384554434387_7057122469852741632_n

Nguyên liệu trộn cà phê bẩn được chủ cơ sở thu mua trên thị trường.

Làm việc với đoàn công tác, bà Loan chủ cơ sở cho biết cơ sở sản xuất cà phê này hoạt động nhiều năm nay. Để có nguồn nguyên liệu, bà Loan cho người đi thu mua lại các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn… tại các đại lý. Sau đó, về đập dẹp, dùng bột màu đen trong lõi pin hòa với nước rồi đem nhuộm với cà phê. Số cà phê sau khi được nhuộm, cơ sở đem rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường.

Pin chứa nhiều hóa chất, trong đó còn chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium… rất độc hại đối với não, thận, hệ thống tiêu hóa và sinh sảncủa con người.

Chì, Magie, Mangan trong pin sẽ khiến người dùng bị ngộ độc tiêu hóa, nặng hơn và lâu dài, chúng sẽ tích lũy trường diễn và tiềm ẩn ung thư.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...