kênh sao

NGHỆ AN: Đã có một người đàn ông TỬ VONG bất thường sau khi ĂN DƯA HẤU, lưu ý khi ăn dưa mùa hè kẻo từ giải nhiệt hóa tự sát

Dưa hấu vốn là loại quả được yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người lại vô tư ăn nó theo cách này mà không hề biết nguy hiểm cận kề.

 

Dưa hấu vốn là loại quả được yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người lại vô tư ăn nó theo cách này mà không hề biết nguy hiểm cận kề.

Đã từng có một trường hợp đáng tiếc xảy ra ở Nghệ An, một người đàn ông đã tử vong sau khi ăn dưa hấu. Người vợ sau khi bổ dưa ra không ăn hết đã cất nửa quả dưa hấu còn lại vào tủ lạnh. Đến tối, khách đến chơi liền bổ nốt ra ăn. Người đàn ông ăn dưa cuối cùng đã tử vong khiến nhiều người sợ hãi.

Cũng có trường hợp, sợ lãng phí nên dù dưa đã để 2 ngày nhưng một người phụ nữ vẫn lấy ra ăn. Sau khi ăn dưa không lâu, cô bắt đầu cảm thấy sốt, lạnh người, chóng mặt. Đến sáng ngày thứ 2, cô bắt đầu rơi vào tình trạng hôn mê sâu, chức năng của các bộ phận trong cơ thể bị tổn thương. Ngay lập tức cô được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ kết luận do ăn phải dưa hấu đã nhiễm lượng lớn vi khuẩn, miếng dưa hấunày được bảo quản trong nhiệt độ tủ lạnh nhưng vẫn là nơi sinh sôi và phát triển của nhiều loại vi khuẩn, nấm.

Cùng xem clip:

Những lưu ý khi ăn dưa hấu

Không ăn dưa hấu đã bổ ra để lâu:

Khi bổ dưa hấu ra nên ăn ngay. Tuy nhiên, vì một quả dưa hấu khá lớn, nhiều người không thể ăn hết ngay trong 1 lần nên thường để vào tủ lạnh ăn tiếp. Đây là thói quen mà nhiều người vẫn mắc phải gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người ăn. Dưa hấu bổ ra để bên ngoài quá lâu chưa ăn, vì không còn lớp vỏ bảo quản sẽ dễ bị nẫu và có thể bị nhiễm khuẩn, sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mình.

Không ăn quá nhiều dưa hấu cùng lúc

Dưa hấu là thực phẩm lạnh, có khí hàn, khó tiêu, khi ăn quá nhiều, lượng nước lớn trong dưa hấu sẽ pha loãng dịch dạ dày, dẫn đến khó tiêu hóa và làm giảm sức đề kháng của đường ruột.

Khi cơ thể ở trạng thái mệt hay mất nước, lượng đường và nước dồi dào có trong dưa hấu sẽ làm mất cân bằng chức năng của hệ bài tiết, nếu lượng nước bị tích trữ trong người quá lâu mà không thể thoát ra ngoài sẽ dẫn đến tình trạng phù, úng, kiệt sức và mệt mỏi kéo dài.

Người có chức năng thận kém cũng không nên ăn dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều nước và có tính lợi tiểu, ăn nhiều sẽ khiến cho thận phải hoạt động nhiều hơn, nếu nước quá nhiều trong cơ thể sẽ không thể bài tiết kịp thời, dẫn đến tăng nhanh dung lượng máu, dễ dẫn đến tử vong.

Kẻ thù của thực đơn giảm cân

Mặc dù có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể bằng nhiều chế phẩm nhưng dưa hấu lại không tốt cho bạn nào có nhu cầu giảm cân.

Cách chọn và ăn dưa hấu an toàn, ngon mát

Quả dưa ngon là quả dưa có tiếng đanh khi vỗ vào, tươi ngon.

Dưa nên được ăn ngay sau khi mua về trong vòng 24h và được bảo quản ở nhiệt độ mát. Với dưa hấu chỉ cần đặt ở bên ngoài khoảng 4 tiếng sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...