kênh sao

Sốc với lời khuyên của bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản: Xin đừng điều trị nếu bị ung thư!

Các phương pháp chẩn đoán sàng lọc và điều trị bệnh ung thư hiện nay, nếu xuất phát từ góc độ hỗ trợ giúp nâng cao khả năng sinh tồn thay vì khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, thì hầu như đều không có hiệu quả rõ ràng.

Người có lời khuyên “lạ đời” cho các bệnh nhân ung thư chính là Makoto Kondo, 65 tuổi, là bác sĩ xạ trị tại bệnh viện Đại học Keio. Với 40 năm nghiên cứu về ung thư, ông được mệnh danh là “Lương tâm của giới y học” Nhật Bản bởi ông đã rất can đảm khi bày tỏ ý kiến cá nhân về sức khỏe đến cộng đồng, điều mà mọi người bấy lâu nay không nói.

Trong suốt sự nghiệp, bác sĩ Makoto đã có nhiều cống hiến cho nền y học và giành được nhiều giải thưởng. Tuy nhiên bởi bài viết đi lại những nguyên tắc thông thường chính quy trong giới y học nên từ năm 1988, ông vĩnh viễn không được thăng chức tại bệnh viện đại học Keio. Đối với vấn đề điều trị ung thư, trong cuốn sách mới của mình bác sĩ Makoto đã có nhiều cách nhìn nhận khác nhau.

Điều đáng sợ nhất không phải là bệnh ung thư và cách điều trị ung thư

Các cơn đau đớn, cú sốc tâm lý của bệnh nhân khi trải qua các đợt xạ trị là nguyên nhân chính là dẫn tới cái chết sớm hơn dự định. Bởi lẽ cốt yếu trong điều trị chính là tinh thần của người bệnh. Chỉ cần “không điều trị ung thư” miễn là tinh thần của bệnh nhân thoải mái tỉnh táo, an nhiên vẫn có thể sống đến thời khắc cuối cùng của cuộc đời.

Cốt yếu trong điều trị ung thư chính là tinh thần của người bệnh.

Nếu bạn không xuất hiện các triệu chứng như đau đớn, khó chịu, không ăn được…, lại bị phát hiện có ung thư khi khám sức khỏe, như vậy “ khối u” đó nhất định là “ u lành tính”. Chỉ dựa vào phim X quang có thể kiểm tra ra ung thư vú có đến 99% là u lành tính, nhưng đại đa số các bệnh nhân vẫn tiến hàn phẫu thuật cắt bỏ vú, xin mọi người hãy cẩn thận điều này, không phải ai bị ung thư vú cũng phải cắt bỏ.

Phẫu thuật thực sự là tổn thương nghiêm trọng do con người tạo ra

Sau khi phẫu thuật xong, thể lực sẽ giảm xuống, cơ thể rất dễ bị nhiễm trùng và còn có thể để lại những di chứng suốt đời không thể điều trị khỏi. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong trên bàn mổ. Nếu bác sĩ khuyên bạn làm phẫu thuật, tốt nhất là bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, nếu tỷ lệ thành công không cao thì không nên chấp nhận phẫu thuật vì chưa chắc phẫu thuật xong cơ thể lại khỏe mạnh hơn lúc đầu.

Độc hại của hóa trị liệu

Hóa trị liệu mang lại nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng vì chứa độc tính rất mạnh.

Hóa trị là phương pháp không thể thiếu trong việc điều trị hầu hết các loại ung thư, đặc biệt những căn bệnh ung thư ở giai đoạn lan rộng và chuyển sang di căn. Tuy nhiên, hóa trị liệu lại để lại những tác dụng phụ rất nặng nề vì những loại thuốc hóa trị có độc tính rất mạnh. Ngoài ra, người bệnh còn phải chịu đựng một số tác dụng phổ biến khi hóa trị như buồn nôn, suy nhược, mệt mỏi, rụng tóc, viêm niêm mạc miệng, …

Phẫu thuật thành công không phải điều trị khỏi ung thư

Cho dù ca phẫu thuật có thành công mỹ mãn, không có bất cứ sai sót nào thì không ai có thể dám chắc được tế bào ung thư trong cơ sẽ tái phát vào một thời điểm nào đó.

Cẩn thận với những phương pháp điều trị tiên tiến

Có rất nhiều phương pháp pháp điều trị ung thư đang trong giai đoạn thử nghiệm đã được mang ra áp dụng điều trị. Bệnh nhân có thể dễ dàng bị dắt mũi đến để thử nghiệm kỹ thuật được cho là “tiên tiến” này.

Lượng sóng bức xạ cho 1 lần chụp CT hoàn toàn có thể gây ung thư.

Hơn nữa, phương pháp chụp X-quang toàn thân 360 độ hay còn gọi là chụp cắt lớp, lượng bức xạ của 1 lần chụp CT sẽ tương đương với 200-300 lần chụp X-quang thông thường. Lượng sóng này hoàn toàn có thể khiến cho một người bình thường mắc bệnh ung thư hoặc làm cho bệnh nhân ung thư thêm nặng hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch có hiệu quả trong điều trị không? 

Việc tăng cường hệ miễn dịch không hề có ích trong việc phòng và điều trị ung thư. Bởi chức năng của những tế bào miễn dịch là tấn công các yếu tố bất thường xâm nhập vào bên trong cơ thể nhưng tế bào ung thư là tế bào đột biến tự hình thành từ bên trong. Vậy khi bị bệnh ung thư, đừng làm phẫu thuật, cũng đừng xạ trị càng không nên làm hóa trị liệu.

Bệnh nhân ung thư hãy lạc quan, yêu đời và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để điều trị bệnh.

Bất kể bệnh nhân ung thư nào cũng đều sẽ đi khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn băt buộc phải nằm trên giường để thực hiện những đợt trị liệu vô cùng mệt mỏi mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả. Hãy dành thời gian đó để ở bên cạnh người thân và làm những việc có ý nghĩa tốt đẹp hơn.

Các phương pháp chẩn đoán sàng lọc và điều trị bệnh ung thư hiện nay, nếu xuất phát từ góc độ hỗ trợ giúp nâng cao khả năng sinh tồn thay vì khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, thì hầu như đều không có hiệu quả rõ ràng. Phương pháp tốt nhất hiện nay, đó là hãy giữ thói quen sinh hoạt tốt và giữ cho tâm trạng luôn được vui vẻ thoải mái.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...