kênh sao

Vừa cạo gió xong chồng bỗng lăn đùng ra chết, đến khi bác sĩ nói lý do ai cũng RÙNG MÌNH

Cạo gió không hề đơn giản. Nếu không làm đúng cách có thể gây ra hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến tính mạng.

Cạo gió, đánh cảm là một hình thức chữa bệnh, thường là chữa cảm được dùng phổ biến trong dân gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cạo gió đúng cách, và hiểu được đối tượng nào nên hay không nên cạo gió.

Trường hợp đáng tiếc của người phụ nữ 35 tuổi này chính là nỗi lo sợ của nhiều người. Đây vốn là một cô giáo sống ở vùng quê nhỏ, tính tình đảm đang, hiền hậu. Cô lấy chồng hơn 20 tuổi, cuộc sống không khá giả nhưng vô cùng hạnh phúc.

a1

Một hôm, chồng bỗng nhiên cảm thấy mệt mỏi trong người nên nhờ vợ cạo gió. Tuy nhiên, sau khi cạo được 2, 3 đường thì người chồng đột ngột ngất đi và hôn mê sâu. Quá sợ hãi, cô liền gọi người giúp đưa chồng vào bệnh viện gần đó cấp cứu, nhưng không kịp, người chồng đã qua đời do huyết áp tăng cao.

Bác sĩ cho biết, lúc mệt mỏi cơ thể người chồng đang nóng, nếu cạo gió thì làm cơ thể nóng hơn khiến huyết áp tăng cao dễ dẫn đến xuất huyết não. Đó chính là nguyên nhân khiến ông hôn mê sâu rồi qua đời.

Từ trường hợp trên có thể thấy, chúng ta không thể và không nên lạm dụng phương pháp chữa bệnh này vì nếu tiến hành không đúng cách sẽ để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh.

 

Ông Nguyễn Xuân Hướng – nguyên Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam cho biết, không phải dạng cảm nào cũng có thể cạo gió, đánh cảm cho dù đây là phương pháp dân gian và có hiệu quả với việc chữa trị các chứng cảm phong hàn.

a2

Thông thường, chỉ những người bị cảm phong hàn, hàn tà đang nằm ở phần biểu người ta mới tiến hành cạo gió, đánh cảm. Cảm phong nhiệt mà tiến hành cạo cảm thì không những bệnh không khỏi mà còn gây nguy hiểm đến người bệnh.  Những trường hợp bị cảm phong nhiệt thì tuyệt đối không cạo gió, đánh cảm mà phải điều trị bằng thuốc. Người bị cảm phong nhiệt ra mồ hôi cũng không thể đánh gió.

Cách phân biệt cảm phong hàn và cảm phong nhiệt cũng không khó. Người bị cảm phong hàn thông thường có triệu chứng đau đầu, chảy nước mũi trong, ớn rét. Người bị cảm phong nhiệt thường có biểu hiện đau họng, miệng khô, sốt nóng, ra mồ hôi, sợ gió, ho có đờm, đau lưng, miệng khô, khát, nước tiểu vàng.

a3

Trẻ em nếu bị cảm chỉ nên xoa dầu, tuyệt đối không cạo gió bởi da của chúng non và mỏng nên rất dễ hỏng da, khí huyết cũng rất yếu sẽ không chịu được nhiệt độ cao khi cạo gió.

Ngoài ra, người bị tim, cao huyết áp, bà bầu cũng là những đối tượng tuyệt đối không nên tiến hành cạo gió dưới bất kỳ trường hợp cảm nào.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...