kênh sao

11h đêm bỗng dưng có tiếng chim lợn kêu quanh nhà, vợ sợ có chuyện chẳng lành bèn lên phòng thờ thắp hương nào ngờ phát hiện điều khủng khiếp ngay trước bàn thờ

1 mình cô lọ mọ mò dậy lên phòng thờ thắp hương khấn vái tổ tiên. Nhưng rồi vừa mới mò lên tới nơi Hiền chết sững trước cảnh tượng kinh hoàng ấy...

3 tháng trước mẹ chồng Hiền ở quê bất ngờ bị đột quỵ, may được phát hiện kịp thời nên tính mạng của bà không bị nguy kịch. Qua gần 2 tháng điều trị thì sức khỏe của bà đã ổn hơn, bà đã ăn uống và trở mình được chứ không nằm liệt như lúc ban đầu.

Mẹ chồng ốm, chồng Hiền phải về quê chăm nên nhà cửa trên thành phố cứ rối tung cả lên vì không có người lo. Bình thường công việc của Hà rất bận, cô thường đi từ sáng tới 8-9 giờ tối mới về. Chồng Hiền thì ở nhà đã 2 năm nay do thất nghiệp, anh lo đón 2 con và cơm nước cho chúng. Nói chung mọi việc ở nhà đã có chồng lo cả, Hiền chỉ việc đi làm kiếm tiền, kinh tế là do cô lo.

noi-tro-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Nay chồng về quê con phải thuê người đón, về nhà chúng lại chưa thể nấu nướng gì nên Hiền phải nhờ quán cơm bình dân nấu cơm mang vào cho 2 con ăn còn cô thì ăn tạm bên ngoài rồi mới về. Nhưng về tới nhà thì mọi thứ cứ ngổn ngang do con bày ra mà Hiền thì không còn sức mà dọn dẹp nữa chỉ thu qua loa đi thôi. Ăn cơm hàng nhiều con trai cũng kêu táo bón không đi vệ sinh được.

Hiền thấy con trai con gái kêu quá thì bàn với cồng:

- Hay anh đưa mẹ lên nhà mình, vừa chăm được mẹ lại vừa lo được việc nhà. Chứ em bận thế này để con cái ăn uống thế tội chúng nó lắm.

- Ừ, thế để anh bảo với bố và các em xem.

Nghe con dâu cả nói đón mẹ chồng lên chăm thì cả nhà chồng Hiền đồng ý luôn vì biết Hiền là người làm ra tiền lại sống thoáng nên bà lên đó chỉ có sướng. Có vấn đề gì thì bệnh viện thành phố lại chả tốt hơn bệnh viện quê à, nói chung mấy cô em chồng thấy bảo đưa mẹ đi là họ mừng vì coi như từ giờ họ hết trách nhiệm.

Chồng đưa mẹ chồng lên Hiền thuê hẳn 1 y tá ở bệnh viện tới hướng dẫn anh cách chăm sóc tốt nhất cho những người mắc bệnh như bà để chóng hồi phục. Cô còn nhờ người đặt mua thuốc từ nước ngoài để về điều trị cho mẹ chồng. Bản thân Hiền xưa nay sống với nhà chồng rất thoải mái chứ không phân biệt gì cả.

Cũng may chồng lên nên nhà cửa có người dọn dẹp, con cái lại có bố đưa đón cơm nước như trước đây. Công việc trưởng phòng của Hiền lại cuốn cô đi khiến người lúc nào cũng rã rời, về tới nhà là chỉ muốn vật ra ngủ. Mẹ chồng lên 2 tuần rồi nhưng cô cũng chỉ vào phòng thăm bà được 2-3 lân, mọi việc nhờ cả vào chồng.

Hôm ấy vừa mới hoàn thành xong dự án mới, về đến nhà 9 giờ tối Hiền lên phòng lăn ra ngủ luôn vì 1 tuần nay cô liên tục phải làm tới 1 giờ đêm rồi. Hiền ngủ 1 cách ngon lành nhưng rồi bất ngờ lúc 11 giờ đêm cô giật mình tỉnh giấc vì có tiếng chim lợn kêu quanh nhà. Các cụ xưa nay vẫn nói chim lợn kêu là báo điềm xấu, lẽ nào mẹ chồng cô sắp xảy ra chuyện??

Hiền bật dậy không thấy chồng đâu, giờ này chắc anh lại xuống cho mẹ đi vệ sinh, đêm nào anh cũng bảo phải cho mẹ đi vệ sinh 2 lần mà. 1 mình cô lọ mọ mò dậy lên phòng thờ thắp hương khấn vái tổ tiên. Nhưng rồi vừa mới mò lên tới nơi Hiền chết sững trước cảnh tượng kinh hoàng ấy:

chim-lon-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

- Tiếng chim lợn kêu to quá không biết vợ anh có tỉnh không??

- Ối dào cô ta ngủ say như chết ấy có mà mìn nổ cũng chẳng tỉnh đâu. Nhưng anh bảo này, em nhớ phải làm thế nào để bệnh mẹ anh không thể khỏi thì vợ anh mới phải nhờ tới em và chúng ta mới có cơ hội gặp nhau được. Chứ mà bà khỏe là vợ anh sẽ không mời em tới nhà nữa đâu.

- Anh yên tâm, em đã tráo toàn bộ số thuốc vợ anh mua từ nước ngoài về và thay thế toàn bằng thuốc rởm rồi…

- Các người, các người là 1 lũ khốn nạn….

Hóa ra lâu nay cô y tá mà Hiền thuê về chăm mẹ chồng lại chim chuột với chính chồng cô. Hiền lao vào định cho ả y tá kia 1 trận nhưng chính chồng cô đã giữ chặt cô lại để người tình chạy thoát ra ngoài theo hướng sân thượng. Đó có lẽ là lối mà ả ta đã vào nhà cô. Nhưng đó vẫn không phải là điều kinh khủng nhất đêm hôm đó, lúc 2 vợ chồng cãi vã giằng co 1 hồi rồi quay xuống thì thấy tiếng ho rất nhiều vọng ra từ phòng mẹ chồng. Cả 2 lao vào thì thấy bà bọt mép sùi ra… liền vội vàng đưa bà đi cấp cứu.

Nhưng tất cả đã quá muộn. Sau 1 thời gian dùng phải thuốc giả từ người tình của con trai mẹ chồng Hiền đã qua đời. Nhà chồng Hiền biết tin kéo nhau lên đòi điều tra cô thì cô chỉ thẳng vào mặt chồng:

- Hỏi anh ta ấy. Chính anh ta là người giết mẹ chứ không phải tôi đâu. Tốt nhất các người mang anh các người về mà trị tội tôi cũng không chứa chấp hắn đâu vì giữ hắn lại có ngày tôi cũng chết oan.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...