kênh sao

12h đêm ngày rằm tôi thắp hương cầu tự và phát hiện lý do cưới 5 năm vợ vẫn chưa mang thai

Đúng giờ, tôi lên phòng thờ, định thắp hương rồi đọc kinh nhưng chưa kịp làm gì tôi đã nghe tiếng thở hổn hển ở phòng bên cạnh.

12h đêm ngày rằm tôi thắp hương cầu tự và phát hiện lý do cưới 5 năm vợ vẫn chưa mang thai - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi và vợ cưới nhau đã 5 năm, làm hết đủ mọi phương pháp, đi khám nhiều nơi rồi nhưng vẫn không thể có con. Đi khám thì bác sỹ bảo mọi thứ của hai vợ chồng bình thường, tôi chả hiểu ra làm sao cả, nhưng mãi không có con thì buồn lắm.

Tôi nghe lời mẹ, tìm đến bà thầy bói nổi tiếng mà mẹ tôi hay xem để hỏi thử xem. Đây giống như là sự bấu víu cuối cùng mà tôi cần phải làm để có thêm niềm tin.

Đến nơi, bà thầy bói mới nhìn tôi đã phán:

- Cậu đến đây hỏi chuyện con cái à? Có phải cưới 5 năm rồi chưa có con hay không?

12h đêm ngày rằm tôi thắp hương cầu tự và phát hiện lý do cưới 5 năm vợ vẫn chưa mang thai - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Tôi hơi choáng, vì trước khi đi, tôi đã bảo với mẹ đừng nói gì, để xem bà thầy bói nói có đúng không. Giờ nghe bà ấy phán như thế tôi càng thấy tin. Tôi lắp bắp bảo:

- Vâng, cháu đến hỏi sao lấy nhau mãi rồi vẫn chưa có con ạ.

- À, đơn giản thôi. Đến ngày rằm tháng tới, đúng 12h giờ đêm cậu vào phòng thờ đọc kinh cầu nguyện. 3 tháng tiếp theo cũng làm như vậy thì nghiệp sẽ hết, kiểu gì cậu cũng có con. Nhưng nhớ giấu vợ cậu nhé, vì việc này xuất phát từ cậu đấy.

Tôi nghe thấy bán tín bán nghi, nhưng vì chẳng còn cách nào khác bèn nghe theo lời thầy bói. Tôi bảo mẹ chuẩn bị lễ đầy đủ, nhớ nhắc tôi ngày rằm lên phòng thờ làm lễ. Tôi phải thử hết cách mới được vì giờ cũng không còn cách nào khác nữa.

Tôi vẫn bình thường với vợ, chúng tôi cũng làm chuyện đó đều đặn nhưng mãi không có kết quả nên thời gian gần đây tôi chán hẳn, thay vào đó tôi ngủ. Tôi ngủ nhiều lắm, ngủ ngon nữa là đằng khác, sáng dậy vợ tôi cứ cười bảo ngủ như tôi thì có người vào nhà cũng không biết.

Thế nên đến đúng ngày, tôi phải ngủ riêng rồi để mấy cái báo thức liền vì không muốn làm phiền đến vợ. Đúng giờ, tôi lên phòng thờ, định thắp hương rồi đọc kinh nhưng chưa kịp làm gì tôi đã nghe tiếng thở hổn hển ở phòng bên cạnh.

Lạ thật, căn phòng đó vốn là phòng làm việc của tôi nhưng sau thấy bất tiện nên tôi dọn xuống tầng 1 luôn. Tôi đi nhẹ chạy sang ép tai vào đó nghe thì chết khiếp khi nghe đó là tiếng người. Là tiếng của một người đàn ông và một người đàn bà.

Trong nhà tôi lúc đó chỉ có tôi, vợ và cậu em họ hàng xa của vợ tôi ở nhờ. Tôi hơi rùng mình khi nghĩ đến cảnh tượng đó, nhưng tôi không xông vào, tôi chạy xuống tầng một mở cửa phòng cậu em họ ra để kiểm tra và thấy cậu ta vẫn ngủ ngon lành nhưng vợ tôi thì biến mất. Tôi lại rón rén lên tầng 2, áp sát tai vào nghe thì nghe tiếng vợ thỏ thẻ:

- Anh làm thế nào thì làm chứ 5 năm rồi em ngày nào cũng uống thuốc tránh thai để không có con với anh ta đó. Mấy tháng nay cũng phải cho anh ta uống thuốc ngủ để anh lẻn vào đây tình tự với em. Nếu như anh không bỏ vợ cưới em thì em sẽ cho mọi người biết hết.

- Ấy, em đừng nóng. Anh hứa là sẽ làm mà. Giờ phải làm sao cho thằng chồng em vô sinh rồi em bỏ nó là hợp lý.

- Dễ thôi, cái đó em nhờ bạn bác sỹ làm là xong í mà. Mà anh nhớ giữ lại con xe sang nhé, cả biệt thự 7 tỷ nữa, em không muốn anh chia cho cô ta đâu.

Nói đến đây, tôi lại nghe tiếng thở hổn hển. Tôi đạp tung cửa bước vào bật điện rồi hét lên:

- Khá khen cho các người, dám làm trò sau lưng tôi à?

Vợ tôi tái mặt, gã đàn ông kia cũng vơ vội quần áo che lên người. Tôi giận lắm, vơ vội cây gậy ở góc tường vụt tới tấp. Vợ tôi hét lên:

- Anh làm gì thế? Định hành hung tôi à?

- Ừ, cái loại vợ lăng loàn như cô thì phải đánh cho đáng đời.

12h đêm ngày rằm tôi thắp hương cầu tự và phát hiện lý do cưới 5 năm vợ vẫn chưa mang thai - Hình 3

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi vẫn ôm lấy người tình không buông. Hôm đó thay vì cầu tự, tôi đánh đuổi hai con người láo toét ấy ra khỏi nhà. Cậu em họ của vợ cũng ngủ say như chết, có lẽ là do món ăn hồi chiều vợ tôi nấu. Rất may là hôm nay tôi ăn ở bên ngoài.

Sau hôm đó, tôi làm đơn ly hôn. Vợ tôi vênh mặt bước ra khỏi nhà vì cô ta nghĩ rằng dù sao mình cũng có gã bồ giàu có đón nhận, nhưng rồi 3 ngày sau, cô ta xách va li về khóc lóc xin tôi tha thứ. Nghe đâu gã bồ kia lật lọng, không muốn bỏ vợ nữa, vợ tôi bèn phải quay về nhưng tôi đã đóng cửa lại. Tôi nghĩ với loại đàn bà như cô ta thì không nên cho thêm một cơ hội nào nữa.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...