kênh sao

3 năm yêu nhau để mặt mộc, ngày cưới chú rể sang đón dâu thì hét lên: “Đây không phải vợ con!” khiến cả đám cưới nháo nhào vì tưởng tráo cô dâu và sự thật là

Nhưng rồi khi họ hàng nhà trai ổn định chỗ ngồi, chú rể vào trong đón cô dâu ra thì bên ngoài ai nấy đều sửng sốt khi nghe tiếng hét thất thanh của Thành: “Đây không phải vợ con, bố mẹ dắt cô ấy ra cho con đi”.

Thành với Duyên vốn là đồng nghiệp thân 2 năm trước khi quyết định nghiêm túc trong chuyện hẹn hò tình cảm. Lẽ ra năm đó Duyên đã lên xe hoa về nhà chồng rồi nếu như chuyện anh người yêu của cô lăng nhăng trước ngày cưới không bị bại lộ.

Duyên đau khổ tột cùng, Thành là người ở bên động viên chăm sóc cô bạn thân vượt qua những ngày tháng khó khăn đó. 1 năm sau họ chính thức yêu nhau khiến cả 2 gia đình vừa mừng vừa bất ngờ. Cứ ngỡ làm đồng nghiệp thân rồi yêu thì sẽ cưới nhanh nhưng cũng phải mất 3 năm liền thử thách Duyên mới chịu gật đầu về làm vợ Thành.

Chị gái Duyên đã từng trách em gái:

- Đằng nào chả cưới sao chúng mày không cưới nhau từ 3 năm trước đi giờ có phải là có con lớn rồi không??

- Không dại chị ơi, em phải thử các kiểu thấy thật lòng em mới cưới. Chứ mà nó lại lăng nhăng thì chết em.

- Gớm, mày với nó như hình với bóng thế cơ mà.

11936174404102061925

Sao thằng Thành nó có thể yêu 1 đứa con gái cả đời chả thấy mặc váy, trang điểm ra đường như mày nhỉ. (Ảnh minh họa)

- Vâng, nhưng chỉ 1 giây phút nó yếu mềm thôi là cũng bị con khác nó vồ ngay rồi. Giờ con gái nó kinh lắm chứ có như gái xưa đâu.

- Mà tao thấy cũng lạ. Sao thằng Thành nó có thể yêu 1 đứa con gái cả đời chả thấy mặc váy, trang điểm ra đường như mày nhỉ. Đi đâu làm gì cũng mặt mộc mà cứ cười phớ lớ được cũng tài.

- Từ khi em bỏ lão kia là em chán chẳng nghĩ tới chuyện trang điểm nữa. Nhưng không ngờ chính lão Thành lại chết em chính ở cái nét đẹp nguyên sơ ấy đấy bác. Chứ hôm nào em nổi hứng quét tí son vào là nói lại bảo ăn xôi gấc không lau miệng à ngay đấy.

Đúng là 3 năm yêu nhau Duyên hoàn toàn để mặt mộc khi đi chơi với bạn trai và chẳng hề trang điểm. Kể cả lúc Thành bất ngờ đến nhà chơi khi mà cô vừa mới bước ra khỏi giường cô cũng chẳng ngại ngần gì cả. Và chính Thành cũng đã quen với khuôn mặt không son phấn của bạn gái rồi.

Trước đám cưới họ có chụp 1 bộ ảnh cưới ở quê nội Thành, đậm chất nông dân, là do bạn Thành chụp cho, họ cũng không hề trang điểm gì cả chỉ mặc bộ đồ nâu nhưng cảnh quá đẹp nên ai nhìn cũng khen nức nở. Cuối cùng trước sự mong đợi của họ hàng 2 bên thì ngày cưới của Duyên và Thành cũng diễn ra.

Hôm ấy Thành lái chiếc ô tô mới mua tới đón dâu. Anh vẫn tưởng tượng vợ với khuôn mặt mọi khi trong chiếc váy cưới mà anh đặt mua tặng vợ từ nước ngoài. Nhưng rồi khi họ hàng nhà trai ổn định chỗ ngồi, chú rể vào trong đón cô dâu ra thì bên ngoài ai nấy đều sửng sốt khi nghe tiếng hét thất thanh của Thành:

- Đây không phải vợ con, bố mẹ dắt cô ấy ra cho con đi.

- Vợ mày đây chứ ai, cái Duyên đây mà.

- Đây không phải là Duyên. Bố mẹ đừng nói dối, vợ con đâu rồi. Con muốn gặp vợ con.

- Đã bảo đây là cái Duyên mà.

- Vợ con mặt có thế này đâu. Cô này là cô nào ấy chứ, môi vợ con có thế kia đâu…

chu-re-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Họ hàng nhà trai ở bên ngoài nghe thế thì cứ ngỡ nhà gái đang có âm mưu tráo cô đâu liền lao vào. Thành thì lùng sục đi tìm vợ, để rồi tới lúc cô gái mặc váy cô dâu cất tiếng thì mọi người mới vỡ lẽ.

- Cháu là Duyên… là cô dâu đây mà. Chắc do cháu trang điểm nhìn khác mọi khi nên anh Thành không nhận ra.

- Thôi đúng rồi. Nhìn cô dâu khác hẳn mọi khi thế này cơ mà. Ai bảo bao lâu nay không trang điểm, hôm nay đúng là không thể nhận ra.

- Không phải vợ cháu, cô ấy và cháu đã thống nhất không trang điểm mà – Thành vẫn quả quyết.

- Tại chị Diễm (chị gái Duyên) bảo trang điểm sơ sơ 1 chút chứ cô dâu không trang điểm người ngoài cười cho. Thế nên em mới… Anh mà không đón em về là em hủy hôn đấy – Duyên nói trong nước mắt.

Lúc này Thành mới giật bắn mình cầm tay vợ, đúng là chiếc nhẫn cưới của 2 người đây rồi. Bình tĩnh thì Thành đã nhận ra vợ mình nhờ vết bớt nhỏ phía ngực trái. Chú rể lúc này rối rít xin lỗi cô dâu và gia đình nhà vợ khiến mọi người thở phào nhẹ nhõm. Suýt chút nữa thì nhà trai cũng tưởng nhà gái đánh tráo cô dâu. Cũng nhờ chuyện này mà đám cưới của Duyên trở nên nổi tiếng khắp khu phố. Đêm tân hôn Thành còn bị bạn bè trêu kiểm tra kĩ xem có phải ngủ với vợ không khiến 2 vợ chồng được 1 phen nhớ đời.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...