kênh sao

5 năm sau gặp lại người vợ từng bị mình ruồng bỏ vì vô sinh, tôi không tin nổi vào vị trí hiện tại của em

hế là mẹ con tôi đã tống cổ được cô vợ vô sinh của tôi ra khỏi nhà. Tôi thấy nhẹ nhõm lắm. Sau đó không lâu, tôi cưới cô bồ và cũng không để ý xem sau khi bị tôi đuổi ra khỏi nhà, vợ cũ của tôi sống như thế nào nữa.

- Mẹ nói với con rồi, cái tướng đàn bà gì mà thẳng đuột như khúc cây khô thế thì đẻ làm sao được. Mày không nhanh ly hôn đi tìm vợ mới thì không xong với mẹ đâu.

- Thì con cứ nghĩ là cô ấy bình thường, chỉ gầy thôi chứ ai nghĩ rằng cô ấy giống cây đu đủ đực vậy. Thế giờ làm sao hả mẹ??

- Mày cứ nói thẳng với nó, nhà này cần phải sinh cháu, cái thứ vô sinh như nó không thể ở trong nhà được. Viết đơn ly dị ngay luôn đi. Mẹ sẽ tìm vợ mới cho mày..

Tôi và mẹ cứ bàn bạc mà không để ý rằng, đằng sau cánh cửa có một đôi mắt đang nhìn vào. Một lát sau, khi tôi về phòng thì thấy vợ ngồi ở mép giường, cô ấy mếu máo hỏi:

- Anh… Anh định ly hôn thật ư??

Tôi điếng người một lúc nhưng rồi lấy lại được bình tĩnh, tôi bảo:

- Em không đẻ được, anh phải lấy vợ mới…

- Em xin anh, anh biết em không có chỗ nào để đi mà, em chỉ có anh để tựa vào, anh cũng từng hứa là sẽ bảo vệ và yêu thương em mà??

vo-vo-sinh-blogtamsuvn (3)

(Ảnh minh họa)

- Hứa hứa cái gì mà hứa?? Cô có đẻ được cho tôi đứa nào đâu mà bắt tôi giữ lời hứa??

Nói rồi tôi ôm gối sang phòng khác ngủ, mặc kệ vợ ngồi khóc tu tu trên giường. Tôi chán lắm rồi, cưới nhau đã 5 năm trời mà chả thấy bụng cô ấy to lên tí nào. Người thì càng ngày càng quắt lại, rõ chán. Khi cưới về, vợ tôi cũng đâu đến nỗi nào, thế mà càng ngày, cô ấy càng xuống dốc trầm trọng.

Xem thêm >>> Đón chồng về thăm nhà, vợ quê hất cả mâm cơm đi khi thấy anh ta làm điều đó với mẹ mình

Tôi nghe lời mẹ, đi gặp một cô gái khác là con của một người bạn lâu năm của mẹ tôi. Cô ấy cỡ 26 tuổi, người tròn trịa rất gợi cảm. Vốn dĩ là người điển trai và thành đạt nên khi tôi và cô ấy mới gặp nhau, tôi thấy cô ấy đã thích tôi rồi. Chúng tôi cũng liên tục hẹn hò nhau sau đó.

Vợ tôi biết được chuyện này và cô ấy van xin tôi đừng bỏ cô ấy đi nhưng tôi la mắng cô ấy thậm tệ, có hôm đi hẹn hò với bồ về, thấy vợ ngồi ở phòng khách đợi tôi còn đánh cô ấy. Sau đó, mẹ tôi còn bảo tôi công khai đưa cô bồ của tôi về nhà và đuổi vợ tôi đi.

Tôi vẫn còn nhớ hôm đó, tôi dẫn cô bồ của mình đến nhà ăn cơm, mẹ tôi bắt vợ tôi đứng ở dưới bếp, bà múc hết thức ăn ngon lên phòng ăn, chỉ chừa lại một ít cơm cháy. Vợ tôi ngồi dưới đó, nước mắt ngắn dài, sau khi cô bồ của tôi về, mẹ tôi đi xuống thấy vậy tát cho cô ấy mấy cái rồi hét lên: “Khóc gì mà khóc, cút ra khỏi nhà tao luôn cho đỡ xui”.

vo-vo-sinh-blogtamsuvn (1)

(Ảnh minh họa)

Thế rồi ba máu sáu cơn dồn lên, mẹ tôi cầm cả cái va li áo quần áo tống ra ngoài sân rồi chỉ tay vào mặt tôi bảo: “Thằng Vĩnh, mày không đuổi con vợ vô sinh của mày đi thì biết tay mẹ”. Lúc đó tôi cũng điên, nắm tay vợ lôi ra giữa sân rồi bảo: “Cút đi cho tôi nhờ”.

Thế là mẹ con tôi đã tống cổ được cô vợ vô sinh của tôi ra khỏi nhà. Tôi thấy nhẹ nhõm lắm. Sau đó không lâu, tôi cưới cô bồ và cũng không để ý xem sau khi bị tôi đuổi ra khỏi nhà, vợ cũ của tôi sống như thế nào nữa.

Bẵng đi 5 năm sau đó, khi gia cảnh nhà tôi sa sút vì tôi bị lừa đảo trong một vụ làm ăn, mất hết tiền tôi mới vô tình gặp lại cô vợ vô sinh bị tôi ruồng bỏ. Tôi lúc này đã là một gã độc thân vì sau khi cưới không lâu, tôi mới phát hiện ra rằng vợ mới của tôi đang mang thai của một thằng đàn ông khác, cô ta đồng ý cưới tôi vì thằng đàn ông đó đã “quất ngựa truy phong”, cô ta cần tôi “đổ vỏ”. Mẹ tôi suy sụp lắm khi tôi tiếp tục ly hôn lần 2, công việc của tôi từ ngày đó cũng đi xuống, tôi bị mất việc, phải đi xin việc mới.

Hôm đó tôi đến công ty mới để phỏng vấn. Đang lớ ngớ không biết đi lên khu văn phòng đường nào thì thấy một phụ nữ đang bế đứa bé ở gần đấy, tôi định đi lại hỏi xem thế nào thì giật cả mình khi thấy chị ta quay lại.

Đó là cô vợ cũ vô sinh bị tôi đuổi đi mấy năm trước. Cô ấy đã lột xác hoàn toàn, giờ trông cô ấy cứ như phu nhân, người thon thả, da dẻ hồng hào, hơn nữa cô ấy cứ hôn đứa bé rồi dỗ: “Mẹ đây” khiến tôi sững sờ.

vo-vo-sinh-blogtamsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

Đang ngớ người thì có một người đàn ông mặc vest lịch lãm đi tới, bế đứa bé lên rồi nựng: “Chà, con trai của bố đi tiêm về nên nổi sốt à?? Xong việc rồi bố về với hai mẹ con nhé”. Nói xong, anh ta quay sang vợ cũ của tôi bảo: “Em ra xe đi, anh bảo tài xế rồi, cần mua gì thì cậu ta chở đi, anh có 3 cuộc họp hôm nay, chắc sẽ về muộn”.

Nói rồi vợ cũ của tôi bế đứa bé ra xe, không thèm ngoảnh lại chào tôi nữa. Tôi đơ mặt, quay lưng đi thẳng. Một lát sau, lễ tân tới hướng dẫn tôi lên khu văn phòng và tôi lại được một phen bất ngờ khi được dẫn vào phòng họp và bảo ngồi đợi, chờ giám đốc đến gọi hỏng vấn.

Cánh cửa mở ra, gã đàn ông lúc nãy xuất hiện khiến tôi ngớ người. Đó là người đã gọi vợ cũ của tôi là vợ. Tôi toát mồ hôi hột vì không nghĩ sẽ có ngày mình gặp cảnh tượng này.

Tôi trượt vòng phỏng vấn, có lẽ vì tôi không đủ tự tin để bước vào công ty đó làm. Lê bước về nhà, tôi thấy mẹ tôi ngồi khóc trong phòng, bố thì đập phá đồ đạc. 2 phút sau, thằng bạn bác sỹ của tôi gửi cho tôi một tin nhắn, mở ra đọc, tôi bàng hoàng khi thấy nó viết: “Có kết quả rồi. Mày bị vô sinh”.

Theo Anh Khang/ Một Thế Giới

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...