kênh sao

6 lần mang thai 0 đứa con và lời phán rợn người của thầy bói - Câu chuyện mà chị em phụ nữ nên đọc ít nhất 1 lần nếu không hối hận cả đời

ể rồi vừa mới thắp hương khấn vái xong, thầy bói chỉ thẳng ra phía sau Hạ. Cô không thể sinh con được đâu. Vì...

21 tuổi Hạ nhận lời yêu 1 anh cùng trường đại học. Khi ấy Hạ mới học năm 3 còn anh học năm 4 sắp ra trường. Tình yêu thời sinh viên nó đẹp và mơ mộng lắm. Anh bảo ra trường anh đi làm có tiền sẽ nuôi luôn Hạ để cô không phải vất vả làm thêm nữa. Vì gia cảnh nghèo nên Hạ không muốn xin tiền bố mẹ, tự mình bươn chải làm thêm để lo sinh hoạt.

Nhưng tiếc là ra trường đã 3 tháng anh vẫn chưa xin được việc trong khi bạn bè cũng lớp anh lại có việc hết rồi. Anh cũng không muốn làm thêm mấy cái việc giống thời sinh viên như bưng bê, trông quán nét… nữa vì mất mặt lắm. Anh bảo phải quyết gửi hồ sơ bằng được.

Không đi làm đồng nghĩa với việc anh không có tiền, Hạ thương bạn trai nên sản sẻ chút đồng tiền làm thêm cho anh. Tuy nhiên lúc này anh đang ở 1 mình, tiền nhà trọ mất khá nhiều, Hạ lại ở cùng 1 người bạn. 1 hôm anh bàn với Hạ:

song-thu2-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

 

- Hay bọn mình dọn về ở chung cho đỡ tiền phòng đi em, anh chỉ cần xin được việc là dẫn em về giới thiệu với bố mẹ. Em ra trường mình cưới luôn. Chỉ 1 năm nữa, nhanh thôi mà.

- Nhưng mà…

Hạ không muốn thế vì sợ điều tiếng nhưng lại thương anh, mà 2 đứa thật tình rất khó khăn. Nếu sống chung sẽ tiết kiệm được 1 khoản. Nhưng liệu sống chung rồi có xảy ra chuyện gì không?? Đắn đo mãi cuối cùng Hạ cũng quyết định dọn về sống chung với anh.

Những ngày khó khăn hai người đã trải qua hết với nhau. Hạ cố gắng để mình không phải dính bầu vì nếu chuyện đó xảy ra thì chắc chắn chẳng thể nào giữ lại con được. Tuy nhiên cái ngày mà anh được nhận tháng lương đầu tiên, mừng quá 2 người đã uống say và không thể làm chủ được hành động.

1 tháng sau cô biết mình mang thai chỉ sau 1 lần quan hệ quên không dùng bao. Anh nhìn Hạ cúi đầu, Hạ biết anh cũng đang khổ tâm lắm:

- Thôi mai xin nghỉ đưa em đi phá. Còn 3 tháng nữa em mới tốt nghiệp, mà chưa biết có xin được việc ngay không nữa.

Vì phải giấu giếm sợ có người phát hiện ra nên 2 người đưa nhau tới 1 phòng khám chui, trong 1 con ngõ hẻm sâu. Khi thấy Hạ lết từng bước 1 ra khỏi phòng khám bạn trai của cô đã lao tới đỡ nhưng không kịp. Hạ khụy xuống, cô đau đớn tưởng chết đi được, máu rỉ ra đũng quần nhưng Hạ vẫn bảo anh chở mình về vì sợ bạn bè nhìn thấy. Sau đó cô phải nghỉ học mất mấy ngày và người cứ gầy ốm xanh xao mãi như thế không thể nào lấy lại được cân nặng như hồi trước.

Rồi Hạ cũng ra trường và xin được việc, bạn trai được lên chức quản lý, cứ ngỡ 2 người sẽ có 1 đám cưới hạnh phúc. Ai ngờ đó lại là thời điểm chuyện tình cảm của họ mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm. Anh ta chán Hạ và bắt đầu tìm cách tán tỉnh cô gái khác, nhà thành phố xinh đẹp hơn Hạ. Lúc này có tiền rồi, anh ta sẵn sàng vung tiền để chiều lòng cô gái kia, chỉ có Hạ là không biết gì. Để rồi tới lúc chính mắt Hạ nhìn thấy bạn trai đang sống cùng mình dẫn cô gái khác vào nhà nghỉ thì cô mới giật bắn mình kinh ngạc.

Họ cãi nhau rất to và anh ta đã không ngần ngại nói với Hạ rằng:

- Mỗi đứa 1 đường, tôi chán cô rồi, chán cái cảnh sống này rồi.

- Anh…

Và xách thẳng vali rời khỏi phòng trọ. Hạ không ngờ anh ta thay lòng đổi dạ như vậy, sự hi sinh của cô bao năm qua, tình yêu cô dành cho anh ta chẳng có nghĩa lý gì sao?? Hạ đau đớn vật vã vì bị phụ bạc, lúc ấy cô chỉ nghĩ tới cái chết mà thôi. May mắn người bạn cạnh phòng trọ là người hiểu hết chuyện của Hạ đã động viên cô rất nhiều, động viên cô nghị lực vươn lên sống tiếp. Không nên vì 1 người con trai không ra gì mà tự hủy hoại bản thân mình.

Nhờ bạn động viên, cuối cùng Hạ cũng thoát ra khỏi được những đau khổ, hận thù cô dần trở lại với công việc và cuộc sống, lấy lại tinh thần vui vẻ của mình. Cô tham gia những chuyến du lịch, giã ngoại, những bữa tiệc của công ty, điều mà trước đây khi ở cùng với bạn trai cô chẳng bao giờ nghĩ tới. Và chính nhờ những hoạt động này giúp cô quen và thân hơn với Thành – phó phòng của cô. Anh chưa vợ nhưng hơn cô 15 tuổi.

Lúc đầu chỉ là những lần mời đi uống nước, uống cà phê. Dần dần sau đó anh chính thức hẹn hò với Hạ và tròn 1 năm thì anh ngỏ lời cưới. Sự việc với Hạ quá đường đột nhưng cả công ty a cũng khuyên cô không nên bỏ lỡ cô hội này, bởi Thành là người đàn ông tốt, biết quan tâm và yêu thương người khác. Nhưng điều Hạ lo sợ nhất chính là Thành sẽ không chấp nhận quá khứ không còn trinh trắng của mình. Thế nên cô đã thú nhận, không ngờ anh ôm cô vào lòng và bảo:

- Quên nó đi, anh yêu em của thực tại và muốn tương lai này chúng mình có nhau mãi mãi. Chỉ cần thế thôi…

- Anh không ghê tởm em chứ??

- Không bao giờ, đừng nghĩ gì em nhé.

Họ cưới nhau… Đám cưới ấm cúng cùng sự chúc phúc của tất cả mọi người…

say-thai-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Cưới 2 tháng Hạ mang bầu. Nhưng cái thai chỉ được 6 tuần tuổi thì bị sảy. Và những lần mang bầu sau đó cô cũng chỉ có thể giữ đứa con trong bụng không quá 3 tháng là không thể giữ thêm được nữa. 2 vợ chồng Hạ đã thuốc thang rất nhiều nơi mà vẫn chưa thể có con. 5 năm lấy nhau, 6 lần mang bầu nhưng vợ chồng cô vẫn chưa được 1 lần nở nụ cười mãn nguyện. Hạ biết chồng đã rất cố gắng, đã chờ đợi nhưng giờ thì cô thấy sự tuyệt vọng, mệt mỏi hiện hữu trên khuôn mặt của anh.

Nhiều lần Hạ thấy chồng ngồi trầm tư, đốt hết cả chục điếu thuốc. Cô quyết định cùng anh tới xem 1 thầy bói, thầy này khá cao tay xem có tìm ra được phương hướng gì không?? Để rồi vừa mới thắp hương khấn vái xong, thầy bói chỉ thẳng ra phía sau Hạ.

- Cô không thể sinh con được đâu, thằng bé kia nó vẫn oán cô nhiều lắm nên nó không cho bất kì đứa bé nào tới với cô đâu. Nó bảo cô bỏ nó 1 cách đau đớn quá, khi nó chưa kịp thành hình người, nó hận cô vô cùng lúc nào cũng đi theo sau cô kia kìa.

- Em… Em từng phá thai rồi ư??

Hạ đau khổ cúi xuống gật đầu. Chồng cô cũng vò đầu bứt tai không nói được gì. 2 vợ chồng ra về, đường đi có 10km mà Hạ có cảm giác như dài cả nghìn cây số vậy. Về tới nhà chồng cô nói với cô:

- Anh sợ em không đẻ được đâu. Lần trước bác sĩ nói có thể em bị ảnh hưởng từ lần phá thai bị viêm nhiễm nặng nên dẫn tới vô sinh rồi. Lúc ấy anh không tin em đã từng phá nên gạt lời bác sĩ đi. Giờ thì…

Mấy hôm ấy chồng Hạ không về nhà. Cô biết chồng chán nản, tuyệt vọng. Giá như ngày trước cô đừng nghe theo lời dụ dỗ của bạn trai sống chung với anh ta rồi phá thai thì tới giờ cô đã không phải nhận quả báo thế này đâu.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...