kênh sao

Bạn gái mắc bệnh hiểm nghèo, chàng trai vẫn cưới bằng được rồi đêm nào cũng tích cực làm chuyện đó và cái kết sốc sau 1 tháng

Kì lạ, cứ tưởng những ngày cuối của tháng, Lan phải nhập viện vì suy nhược cơ, đằng này, Lan lại thấy khỏe ra, sắc mặt hồng hào hơn. Và sau 1 tháng…

Lan không dám tin vào kết quả xét nghiệm. Ung thư ư?? Lan mới 25 tuổi thôi mà, sao án tử đã treo lủng lẳng trên đầu Lan rồi hay sao?? Lan không tin đâu. Lan lao ra khỏi phòng khám mà không để ý thấy chiếc ô tô ấy đang lao đến.

Lan thấy người mình nhẹ bẫng, nước mắt giàn dụa, Lan đau lắm, đau như có ngàn vạn mũi dao đâm vào người. Lan cứ nghĩ Lan đã chết…

Mở mắt khó nhọc, Lan thấy mình đang nằm trên giường bệnh. Lan vẫn chưa chết ư?? Tại sao ông trời không mang Lan đi luôn đi cơ chứ, đằng nào Lan chẳng chết cơ mà.

- Em tỉnh rồi à?? Em thấy đau nhiều không?? Anh đi gọi bác sĩ. – Tú, nhìn Lan mừng rỡ

Nhìn Tú, Lan lại rơi nước mắt. Lan và Tú đã yêu nhau được 3 năm nay rồi. Tú thực sự là một chàng trai tốt và Lan cũng đã mơ về gia đình nhỏ với những đứa trẻ khi lấy Tú. Vậy mà mơ ước ấy cứ ngỡ gần tầm tay, cuối cùng lại xa tầm tay, thậm chí là không bao giờ xảy ra như vậy.

10-ty-blogtamsuvn.jpg1

Lan mới 25 tuổi thôi mà, sao án tử đã treo lủng lẳng trên đầu Lan rồi hay sao?? (Ảnh minh họa)

- Sao còn cứu em làm gì chứ. Đằng nào em chẳng chết. Không chết ngay thì hơn một tháng sau cũng chết!! Em bị ung thư rồi anh có biết không?? – Lan hét lên, nước mắt giàn dụa

Tú ôm chặt lấy Lan, vỗ về Lan mặc cho Lan ra sức đẩy Tùng ra, đánh đấm Tùng. Đau đớn, tuyệt vọng mà vẫn không thể ngừng yêu thương.

- Mình cưới nhau đi em!! – Tú nói với Lan

- Anh điên rồi. Em sắp chết, anh lại muốn cưới một đứa con gái sắp chết về làm vợ hay sao??

- Dù em chỉ sống được 1 ngày anh cũng muốn được làm chồng em.

Tú nhìn Lan, đầy niềm tin và động lực. Đương nhiên, Lan không đồng ý rồi vì Lan không muốn làm khổ Tú. Nằm viện được 2 ngày, Lan tự ý xuất viện. Lan muốn trốn tránh Tú, đáng tiếc, Tú chẳng buông tha cho Lan, Tú đến tận nhà Lan, xin bố mẹ Lan được cưới Lan. Bất chấp việc Lan sống chỉ được tính bằng ngày. Nhiều người nói Tú bị điên nhưng Tú chẳng quan tâm, Tú chỉ biết đời này Tú chỉ yêu Lan và chắc chắn chỉ mình Lan thôi, Tú sẽ cố gắng níu giữ Lan từng ngày ở bên mình, một giây, một phút thôi cũng được. Lan càng trốn tránh, Tú lại càng lại gần Lan, ân cần chăm sóc cho Lan. Lan vì quá cảm động trước tình cảm của Tú dành cho mình nên đã rơi nước mắt đồng ý làm vợ Tú. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức vì thời gian của Lan không có nhiều. 1 tháng nữa, Tú cũng mong được ở bên Lan, chia sẻ với Lan.

chuyen-do-blogtamsuvn

Cả Lan và Tú đều bàng hoàng khi một tháng trôi qua rồi mà Lan vẫn chưa có dấu hiệu gì nguy hiểm đến tính mạng. (Ảnh minh họa)

Đêm tân hôn, thay vì động phòng như bình thường, Tú lại hì hục lôi ra bao nhiêu đồ đạc lỉnh kỉnh. Lan trố mắt:

- Gì đây anh??

- Đây là phương thuốc bí truyền anh lấy được của một người bạn. Cậu ta cũng bị ung thư và đã dùng nó để kéo dài sự sống. Mình cứ thử đi em, được ngày nào hay ngày đó. Anh muốn em được sống thêm những tháng ngày tươi đẹp nhất!!

Lan thực sự không muốn thử đâu nhưng như thế phụ lòng Tú quá. Vậy là đêm nào cũng 3 tiếng đồng hồ, Tú giúp Lan làm thuốc, nhìn Lan đau đớn, Tú thương lắm nhưng biết đâu, trời lại thương cả hai vợ chồng. Lan thấy mệt mỏi lắm như vì Tú, Lan lại tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn. Ngoài ra, Lan cũng vẫn dùng đơn thuốc điều trị từ bác sĩ. Sống chẳng lo nghĩ gì nhiều, thoải mái, vui vẻ. Kì lạ, cứ tưởng những ngày cuối của tháng, Lan phải nhập viện vì suy nhược cơ, đằng này, Lan lại thấy khỏe ra, sắc mặt hồng hào hơn. Và sau 1 tháng…

Cả Lan và Tú đều bàng hoàng khi một tháng trôi qua rồi mà Lan vẫn chưa có dấu hiệu gì nguy hiểm đến tính mạng. Phải chăng điều kì diệu gì đã xảy ra rồi. Tú đưa Lan đến viện khám, nghe kết luận từ bác sĩ, cả hai ngỡ ngàng. Khối u của Lan đang nhỏ dần đi và có dấu hiệu tiêu biến. Cứ ngỡ mình nghe nhầm, Lan hỏi đi hỏi lại bác sĩ. Đến chính vị bác sĩ điều trị cho Lan cũng thấy ngỡ ngàng. Có thể, thuốc thang đông tây y kết hợp, cộng với sự kiên trì của Tú, sự cố gắng của Lan, sự thoải mái trong tâm tưởng và quan trọng hơn là tình yêu mà Tú dành cho Lan đã tạo nên điều kì diệu chăng??

Thế mới biết, cho dù có đến trước ngưỡng cửa tử, cũng đừng bao giờ bỏ cuộc vì còn rất nhiều người yêu thương, quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho mình. Từ bỏ, mất hết hy vọng, niềm tin mới là cái chết đáng sợ nhất. Yêu và được yêu, cũng sẽ tạo nên những kì tích trong cuộc sống bộn bề này.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...