kênh sao

Bằng lòng với những gì mình có trong tay là hạnh phúc, phụ nữ đừng quá tham lam

Bằng lòng ở đây không phải là cam chịu. Cam chịu chính là chấp nhận kể cả sự tổn thương, thậm chí là chấp nhận sự phản bội. Bằng lòng ở đây là hài lòng với những gì bản thân mình đang có, trân trọng cuộc sống trước mắt

Cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng với tất cả mọi người. Bản thân bạn đôi khi nghĩ mình rất thiệt thòi nhưng sự thực thì không hề như vậy. Số phận luôn biết cách sắp đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó. Nhiều khi bạn nghĩ cuộc sống thật bất công với mình, những thứ mình mong muốn lại không có, những thứ mình không cần thì lại có trong tay. Nhưng người khác nhìn vào cuộc sống của bạn, bạn có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi họ lại mong muốn có được cuộc sống như của bạn. Họ mong có được những thứ như bạn đang cầm nắm trong tay mình. Sự thực là như vậy, con người luôn luôn không hài lòng với những gì mình đang có. Đó chính là lòng tham.

Phụ nữ, luôn bị đàn ông nói rằng là những động vật tham lam nhất, luôn luôn không tự bằng lòng với những gì bản thân mình đang có. Thứ mình có trong tay mình thấy nó tầm thường, thứ mình không có được lại khao khát, mong mỏi có bằng được rồi tự than thân trách phận bản thân mình thua thiệt, không được như người ta, rồi lại suy nghĩ, đắn đo.

Thật ra đàn ông nói phụ nữ tham lam không phải không có lý. Con người có ai là không cầu toàn, có ai là không mong muốn mình có một cuộc sống đủ đầy cả về mặt vật chất lẫn tinh thần đâu. Nói đàn ông cố nhét phụ nữ vào cái khuôn mẫu do mình tạo ra khi kết hôn nhưng đàn bà thì không như vậy như hay sao. Phụ nữ không hề biết rằng mình đang vô hình cũng tạo ra một chiếc khuôn như thế để đẩy chồng mình vào. Trong mắt phụ nữ, đàn ông không cờ bạc, rượu chè, trai gái mới là một người đàn ông tốt. Người đàn ông mà trong mắt chỉ có mình vợ con mới là người đàn ông hoàn hảo. Rồi thì cuộc sống hôn nhân, gia đình, con cái, phụ nữ luôn muốn mọi thứ phải cân bằng, phải đi theo ý muốn của mình.

Giả sử chồng có đi nhậu với bạn bè về muộn là y như rằng phụ nữ nổi khùng lên vì khó chịu. Phụ nữ cho rằng trong mắt chồng không hề có mình, không hề có con. Và nếu như chồng có mà không nghe theo những gì bản thân mong muốn thì y như rằng phụ nữ sẽ chán chường, sẽ cảm thấy cuộc đời này thật nhiều đau khổ. Cuộc hôn nhân cũng cứ vì như thế mà chìm vào bế tắc.

hanh-phuc-blogtamsuvn1

(Ảnh minh họa)

Tại sao phụ nữ cứ phải ru ngủ mình, ép buộc mình rơi vào sự hoàn hảo ấy. Cuộc sống mà, chẳng có ai là hoàn hảo cả kể cả bản thân bạn. Nếu như chồng bạn có đi về muộn thì hãy cứ tin anh ấy sẽ trở về nhà, hãy ngủ trước đi đừng chờ làm gì để rồi chuốc lấy mệt mỏi sinh ra buồn phiền, khó chịu. Còn cuộc sống, lấy một người chồng giàu có, nhiều công việc đương nhiên với việc anh ấy sẽ thường xuyên vắng nhà để xử lý công việc. Còn chấp nhận một cuộc sống bình thường thì hai vợ chồng bạn sẽ có nhiều thời gian để giành cho nhau hơn. Và còn rất nhiều chuyện khác nữa mà nếu phụ nữ coi nó là bình thường thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Bằng lòng chấp nhận những gì mình đang có cũng là một loại hạnh phúc đấy phụ nữ có biết không.

Bằng lòng ở đây không phải là cam chịu. Cam chịu chính là chấp nhận kể cả sự tổn thương, thậm chí là chấp nhận sự phản bội. Bằng lòng ở đây là hài lòng với những gì bản thân mình đang có, trân trọng cuộc sống trước mắt thì ắt mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp, đi theo ý mình mà thôi.

Sự tham lam sẽ càng khiến cho bản thân người phụ nữ mù quáng. Đòi hỏi quá nhiều sẽ khiến cho cuộc sống nghẹt thở, ngột ngạt. Đến chính người trong cuộc cũng cảm thấy không được thoải mái rồi sinh ra chán nản, khó chịu mà không muốn trở về căn nhà của chính mình. Tham lam chưa bao giờ là tốt cả. Tham lam khác hoàn toàn với sự mong muốn thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Phụ nữ thông minh sẽ tự biết cân nhắc bản thân mình cần gì hơn ở một cuộc hôn nhân. Nhiều phụ nữ lấy chồng nghèo, cả đời không được một miếng ngon nhưng họ vẫn nở nụ cười, cùng nhau vượt qua tất cả vì họ tin bằng lòng với cuộc sống là sẽ sống tốt thôi. Cuộc sống không hoàn hảo, con người cũng không hoàn hảo, bằng lòng với những gì mình có, ắt sẽ có hạnh phúc.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...