kênh sao

Bầu 7 tháng tôi vẫn bỏ trốn khỏi nhà chồng đại gia khi phát hiện ra thứ kinh khủng đó trong bát cháo mẹ chồng đưa cho ăn

Ừ, thế con ngồi đây ăn đi, mẹ nấu cháo cá chép cho con ăn đấy". Tôi đã sốc nặng khi thấy mẹ chồng để bát cháo có thứ kinh khủng đó đặt trước mặt mình.

Ngay từ hồi yêu nhau tôi đã không được mẹ chồng ưng thuận vì bà chê tôi là gái quê trong khi nhà chồng thì giàu có nhất nhì thành phố. Nhưng vì chồng yêu tôi vô cùng nên anh quyết định tìm mọi cách để mẹ đồng ý. Tuy nhiên mẹ anh cũng rắn lắm, bà còn tìm đến tận phòng trọ của tôi để chửi bới đe dọa, tôi sợ đến mức đã cắt đứt liên lạc với anh 2 tháng liền và chuyển chỗ ở. Nhưng không hiểu sao cuối cùng anh lại tìm được rồi quỳ xuống dưới chân xin tôi đừng đi, hãy cho anh thêm một cơ hội nữa thôi.

Vì vẫn còn tình cảm với anh nên tôi đã không thể nào chạy trốn anh thêm được nữa. Đêm đó chúng tôi đã ở lại bên nhau, chưa bao giờ tôi thấy mình hạnh phúc như vậy. 1 tháng sau thì tôi phát hiện mình có bầu, lo sợ vô cùng tôi gọi cho anh, không ngờ anh lại cười tươi hớn hở rồi bảo: “Tốt quá rồi, chắc chắn mẹ sẽ không cấm chúng mình lấy nhau được nữa”. Vậy nhưng 2 đứa đã nhầm, mẹ anh vẫn kiên quyết phản đối.

me-chong-chui-blogtamsuvn

Vậy nhưng 2 đứa đã nhầm, mẹ anh vẫn kiên quyết phản đối. (Ảnh minh họa)

Và tận cho tới khi cái thai trong bụng tôi đã 7 tháng, mẹ anh lại cho người tới tới tận nơi tôi ở để bắt tôi bỏ. Lần đó tôi động thai tưởng sảy may mắn không sao, nhưng anh thì quyết liệt bảo vệ con tới cùng. Anh đã cầm dao dọa tự tử ngay trước mặt bố mẹ nếu họ làm tổn hại tôi và con một lần nữa và buộc họ phải chấp nhận cho tôi cưới anh.

Nửa tháng sau đám cưới nhanh chóng diễn ra. Không cỗ bàn linh đình, không xe hoa nhộn nhịp nhưng tôi nhìn thấy nụ cười mãn nguyện trong mắt anh. Anh bảo về ở tạm với bố mẹ 2 hôm rồi chuyển ra ngoài ở riêng, vì sợ rằng ở chung thế nào mẹ cũng gây khó dễ. Biết chồng thương nên tôi nghĩ đời mình thế là may mắn lắm rồi.

Nhưng dự định của chồng chưa kịp thực hiện, vừa mới về làm dâu được một ngày tôi đã phải vội vã bỏ chạy khỏi nhà chồng đại gia trong sự sợ hãi và nước mắt giàn giụa. Tối ấy, chồng ra ngoài với đám bạn tôi ở nhà cùng mẹ chồng. Trước khi đi chồng vẫn dặn tôi đừng có ngủ sớm tối anh về anh mua đồ ăn đêm về cho không có đói.

Tôi mệt mệt nên đi nằm một chút không ngờ ngủ thiếp đi, lúc tỉnh dậy thì đã 7 giờ tối. Tôi vội vã đi xuống dưới nhà chuẩn bị cơm nước, trong bụng đoán chắc là sẽ bị mẹ chồng mắng cho một trận vì cái tội lười nhác. Tuy nhiên lúc tôi đi xuống thì thấy mẹ đang đứng bếp rồi, nhìn thấy tôi bà giục vội. “Đi lên đi con, mệt thì cứ nằm nghỉ, mẹ làm một loáng là xong. Mẹ sẽ bưng lên tận nơi cho con, con đi lại nhỡ con mà có động thai thì thằng Hùng nó lại dọa tử tử bố mẹ chết mất”.

Nghe mẹ chồng nói thế thì tôi rớt nước mắt, cứ nghĩ bà đã thương mình thật lòng rồi. Chắc chắn sẽ không còn chuyện gì xảy ra nữa đâu. Tôi quay trở lên phòng rồi nhưng lại chợt nhớ ra là mình dị ứng không ăn được mì chính, định quay xuống bảo mẹ đừng cho mì chính vào thì tôi bất ngờ nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng đang nói với ai đó: “Chắc chắn viên thuốc này làm sảy thai chứ cháu” rồi bà tắt máy.

Tôi vẫn đứng đó chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì thấy mẹ chồng bóc viên thuốc rồi bỏ vào bát cháo bà múc sẵn ra đó. Tôi thấy ngờ ngợ đứng thêm 3 phút nữa rồi bước xuống:

- Mẹ ơi, mẹ nấu xong chưa ạ, để con ăn dưới này cũng được không cần bưng lên phòng đâu.

me-chong-blogtamsuvn

Tôi đã sốc nặng khi thấy mẹ chồng để bát cháo có thứ kinh khủng đó đặt trước mặt mình. (Ảnh minh họa)

- Ừ, thế con ngồi đây ăn đi, mẹ nấu cháo cá chép cho con ăn đấy.

Tôi đã sốc nặng khi thấy mẹ chồng để bát cháo có thứ kinh khủng đó đặt trước mặt mình. Cố gắng bình tĩnh tôi nhờ mẹ: “Mẹ ơi, tự dưng con thèm ăn nho quá, trong tủ lạnh nhà mình lại không có”. “Con ăn cháo đi để mẹ chạy ra ngoài cổng người ta bán nhiều lắm mẹ mua cho, trước mẹ không phải với con giờ mẹ sẽ cố gắng bù đắp cho con”. Nói rồi mẹ chồng chạy ngay ra cổng.

Chỉ chờ có thế, tôi đi ngay theo bà, bà vừa mở cổng rẽ trái sang hàng bán nho thì rôi cũng lập tức rẽ phải đi ngay. Nếu bà không ra mở cổng thì có lẽ tôi cũng không thể nào thoát ra được. Tôi vội vã bắt taxi dù trong người không có 1 xu, ngồi lên xe rồi tôi mới òa khóc nức nở. Bác lái xe gặng hỏi mãi tôi mới nói được một câu: “Mẹ chồng bỏ thuốc phá thai vào cháo cho cháu ăn, cháu vừa phải bỏ trốn, trong người cháu chẳng có xu nào cả”.

Cuối cùng bác taxi chở tôi đến nhà cô bạn cách nhà chồng 40 km mà không lấy tiền, bác bảo bác cho: “Thôi ra khỏi đó là may rồi cháu ạ, cố gắng sinh con nuôi con cho tốt, ác giả ác báo, mẹ chồng như thế cũng không sống yên ổn đâu”. Gặp được bạn tôi mới biết mình thoát chết. Tôi đã bình tĩnh gọi điện nói với chồng và bảo anh đừng tìm mình nữa: “Chúng ta có duyên không có phận tốt nhất anh hãy tìm cuộc sống mới và để em yên ổn nuôi con. Đừng tìm em nữa”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...