kênh sao

Bầu con gái, nhà chồng hắt hủi cho ăn mỗi cơm trắng vợ đành luộc rau muống ăn suốt 9 tháng và cái kết rợn người trên bàn đẻ

Đầy đọa, hắt hủi con dâu vì bầu con gái, để con dâu phải ăn cơm trắng với rau muống luộc suốt 9 tháng trời để rồi lúc cháu chào đời thì hối hận tột cùng

Kết hôn xong mọi thứ như vỡ mộng với Hằng. Ngày trước khi yêu cô được chồng cưng chiều bao nhiêu thì giờ anh lại vô tâm, tệ bạc với cô bấy nhiêu. Lúc nào anh cũng quát chửi Hằng thay lời nói nhẹ nhàng hỏi thăm và giờ thì cô mới biết chồng mình là người gia trưởng và cả nhà anh rất ghê gớm cổ hủ.

Cưới về cái Hằng có thai ngày, có bầu cô được mẹ chồng quan tâm hơn chút. Thế nhưng ngày mẹ chồng đưa cô đến nhà thầy thuốc nam khám thai và xem đứa con trong bụng là trai hay gái thì đời cô như xuống dốc không phanh. Thầy thuốc nam đó nói Hằng bầu con gái, cả nhà chồng quay ngoắt ra xỉa xói, xúc phạm Hằng là loại đàn bà không biết đẻ, ăn hại này nọ.

Ngậm đắng nuốt cay Hằng không cãi gì cả để mọi chuyện trôi qua thế nhưng thời điểm cô bầu biết bầu con gái chồng thì ngoại tình, nhà chồng đầy đọa bắt cô xuống nhà kho ở, làm quần quật từ sáng sớm tới khuya và chỉ cho Hằng ăn cơm trắng mà thôi. Phận làm đàn bà yếu đuối, mang thai con gái Hằng đành chấp nhận sự hắt hủi của nhà chồng.

Ăn cơm trắng không mãi cũng chán, Hằng trồng vườn rau muống sau vườn để ăn cùng với cơm cho dễ nhuốt và để con có chất. Cứ thế suốt 9 tháng mang thai Hằng chỉ luộc rau muống ăn với cơm chứ không hề được 1 miếng thịt, cá được bồi bổ bất kỳ thứ gì hết. Vất vả, ăn uống kham khổ là thế nhưng nhờ giời Hằng khỏe mạnh, không mấy khi ốm mấy.

khocs9-blogtamsu

Ngậm đắng nuốt cay Hằng không cãi gì cả để mọi chuyện trôi qua (ảnh minh họa)

Sau 9 tháng bầu bí, Hằng trở dạ. Ngày cô đau đẻ, Hằng cầu cứu mẹ chồng đưa mình đi viện thế nhưng bà lại hất tay Hằng ra mà quát lớn.

- Sinh con gái thì tự mà lo, tôi không rảnh hầu hạ cô!!

Nuốt nước mắt cay đắng, tủi thân Hằng xách làn 1 mình ra đường bắt taxi đi đẻ. May thay hàng xóm thấy vậy liền đưa Hằng đi đẻ gấp rồi vào xả cho nhà chồng, mẹ chồng Hằng 1 trận bắt vào viện với cô. Sợ hàng xóm dị nghị, nói nhà mình không ra gì bà vào viện, giả vờ chăm lo cho con dâu, cháu nội cho nó xong.

Đợi ở ngoài chừng hơn tiếng thì y tá cứ mở cửa phòng đẻ chạy ra chạy vào suốt. Nghĩ chắc Hằng khó đẻ nên thế nhưng bà Hồng (mẹ chồng Hằng) vẫn mặc kệ cho tới khi bác sĩ gọi người nhà vào. Vừa vào phòng đẻ, bà Hồng chết sững khi nghe bác sĩ nói.

- Con dâu bà khó đẻ, suýt chút nữa thì mất cả mẹ lẫn con rồi nhưng giờ thì mọi thứ đã ổn. Con dâu bà tạm thời chưa tỉnh lại, nhưng cháu bà thì có chút vấn đề.

- Vấn đề gì bác sĩ, nó là con gái có vấn đề cũng chẳng sao??

- Ai bảo bà con gái?? Cháu bà là con trai cơ mà, đây bà xem giới tính của nó đi.

Bà Hồng vội vạch tã ra xem “phần dưới” của cháu thì vui sướng tột cùng khi nó là con trai thật. Thế nhưng chưa kịp mừng thì bác sĩ lại nói tiếp.

de-2blogtamsu

Trời ơi, cháu đích tôn của tôi (ảnh minh họa)

- Cứu được cháu bà, thế nhưng đứa bé này bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ 1 thời gian dài nên nó yếu và mắc mấy bệnh bẩm sinh khá nghiêm trọng. Chúng tôi phải giữ cháu lại để theo dõi, tìm phác đồ điều trị thích hợp. Nhưng mọi người hãy chuẩn bị tâm lý trước đi, bệnh bẩm sinh này có thể cướp đi sinh mạng nó bất cứ lúc nào.

- Trời ơi, cháu đích tôn của tôi sao vừa chào đời đã khổ thế này?? Cháu ơi là cháu.

Bà Hồng khóc hết nước mắt vì thương cháu cho đến khi Hằng tỉnh lại biết được tình trạng của con cô khóc nhiều lắm, còn mẹ chồng thì cứ trách móc Hằng cho đến khi cô uất ức quá.

- Thằng bé ra thế này là tại ai?? Ai đã đầy đọa, bắt con làm việc quần quật trong quá trình mang bầu, chỉ được ăn mỗi cơm trắng. Đói quá con phải luộc rau muống ăn cả 9 tháng mang bầu nó. Mẹ đối xử tệ bạc với mẹ con con chỉ vì nghĩ con bầu con gái, tin lời thầy thuốc nam. Giờ thì tất cả mẹ lại đổ lên đầu con ư?? Mẹ nghĩ lại đi??

- Mẹ, mẹ xin lỗi. Nếu biết trước thằng bé là con trai thì mẹ đã chăm sóc, tẩm bổ con cẩn thận rồi. Mẹ sai rồi!!

- Giờ mẹ hối hận, xin lỗi cũng chẳng được gì. Con con, con sẽ nuôi, sẽ làm mọi việc để chữa bệnh cho nó. Mẹ và cả con trai mẹ đã rũ bỏ nó từ lúc nó mới hình thành bào thai thì con cũng không cần nữa. Được ra viện con sẽ bế cháu về ngoại nuôi, chữa bệnh.

- Con… đừng làm thế, nó là cháu đích tôn của nhà mẹ mà.

Hằng không nói gì với mẹ chồng nữa mà chỉ khóc vì tủi thân, thương con vô cùng. Những ngày tháng sau này sẽ rất khó khăn với mẹ con cô, nhưng để con được phát triển bình thường cô sẽ làm mọi cách để bảo vệ nó, cho nó tiếng cười thay vì phải khóc như mẹ nó suốt bao ngày qua.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...