kênh sao

Bị đá quá đau, tôi khoác khăn xô đến trêu tức đám cưới người yêu cũ, nào ngờ chính mình lại trở thành nạn nhân

Hôm đó, tôi ăn mặc thật lộng lẫy để đi dự đám cưới người yêu cũ; nhưng kèm theo đó là một chiếc khăn xô tôi khoác bên người; anh ta đã vô tình tàn nhẫn với tôi, thì tôi cũng sẽ khiến cho anh ta phải đau đớn trong chính ngày vui của mình.

Suốt 2 tuần nay tôi tự giam mình trong căn phòng ngủ; cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài và gặm nhấm nỗi cô đơn. Đau! Đau lắm, khi mà anh ta giám đá tôi một cách không thương tiếc và vứt bỏ tình yêu hơn 7 năm trời. Chỉ vì câu nói “chúng ta không hợp nhau” mà anh ta đã nói lời chia tay dễ dàng như thế. Tôi là một đứa con gái vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng không thể thoát khỏi sự đau khổ trong tình yêu, bởi vậy mà khi bị đá tôi như con thú bị thương không còn thiết sống nữa.

Trong vòng 1 tuần mà tôi sút tận 5 cân, người teo tóp héo mòn thiếu sức sống vô cùng; bố mẹ và bạn bè vô cùng lo lắng; tìm đủ mọi cách khuyên răn nhưng tôi cũng chẳng thể nào mà khá lên được; tâm trạng tụt dốc kéo dài, đó là khoảng thời gian bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng, đến nỗi hằng đêm bố mẹ phải thay nhau lên ngủ cùng để canh chừng tôi.

Rồi mọi người lén lút xì xào bàn tán cái gì đó mà tôi không biết; nhưng khi nghe loáng thoáng thấy tên anh ta; tôi vội vàng lao từ trên tầng xuống để hỏi, đến nỗi tôi phải giãy đành đạch lên thì mọi người mới chịu nói sự thật: thì ra tuần sau nữa anh ta sẽ lấy vợ. Quá đau đớn, tôi nằm vật ra giữa nhà khóc lóc trước mặt bao nhiêu người; phải đến tận nửa đêm mới ngừng khóc đk. Thế rồi hội chị em bạn dì của tôi đã không thể khoanh tay đứng im được nữa, chúng nó tập kích đến nhà tôi và lôi tôi ra khỏi giường khỏi đươc, bọn nó còn ác độc hơn khi đem cái gương đến và bắt tôi soi:

– Đấy, mày nhìn đi. Trông mày có khác gì con điên ngoài chợ không? Con Trang nói

– Người thì gầy gò, tiều tụy, xanh xao; trông mày chán đời không thể tả nổi. Con Hân lại đế thêm vào

– Chúng mày kệ tao, chúng mày về hết đi; tao muốn ở một mình huhuhu. Tôi giận dỗi nói

– Ừ, thì bọn tao có giám làm phiền mày đâu, chẳng qua là có chuyện động trời nên bọn tao mới phải cất công sang đây thôi; nghe hay không nghe thì tùy. Lần này đến lượt con Bình lên tiếng.

– Chuyện gì, chuyện liên quan đến thằng khốn nạn đó ư? Là bạn bao nhiêu năm chỉ cần nghe chúng nó úp mở là tôi có thể đoán ra được rồi.

– Phải ông Thắng- người yêu mày chính thức sẽ cưới vợ vào thứ 3 tuần sau nữa đấy; nghe bảo cô dâu xinh như hot girl mà. Trang nói

– Phải đấy, nghe bảo con đó xinh lắm; nên bọn tao mới sang đây để vực mày dậy lấy lại tinh thần; mày phải xinh đẹp, quyến rũ để táng vào mặt bọn nó chứ. Hân lay mạnh người tôi

Cứ thế 3 đứa chúng nó thao thao bất tuyệt liên hồi khiến tôi chóng hết cả mặt và cuối cùng tôi đã phải đầu hàng; ngay lập tức tôi lấy lại tinh thần và quyết tâm tân trang lại mình để cho lão người yêu cũ biết mặt. Tôi ăn uống trở lại, tập gym và chăm sóc da mỗi ngày; vốn xinh đẹp sẵn rồi nên chỉ sau một tuần trông tôi đã có sức sống trở lại thâm chí còn rạng ngời hơn.

(ảnh minh họa)

 

Chỉ còn mấy ngày nữa là đám cưới của người yêu cũ, tôi điên cuồng tìm xem bộ cánh nào thật lộng lẫy để xuất hiện trong đám người yêu cũ; chắc chắn anh ta sẽ phải hối hận khi đã đá tôi. Nhưng ban ngày thì vui vẻ như vậy, tối đến tôi lại thấy buồn bã vô cùng; cứ nhắm mắt lại từng kỷ niệm lại ùa về trong tôi; dễ dàng quên làm sao được nhưng khoảnh khắc hạnh phúc của 2 đứa trong suốt 7 năm trời. Càng nhớ tôi lại càng hận anh ta và lòng dạ ích kỷ của đàn bà đã khiến tôi làm ra một chuyện điên cuồng trong đám cưới người yêu cũ.

Hôm đó, tôi ăn mặc thật lộng lẫy để đi dự đám cưới người yêu cũ; nhưng kèm theo đó là một chiếc khăn xô tôi khoác bên người; anh ta đã vô tình tàn nhẫn với tôi, thì tôi cũng sẽ khiến cho anh ta phải đau đớn trong chính ngày vui của mình. Nhưng khi tôi vừa bước vào hội trường thì mọi người vỗ tay rất giòn rã, đang không hiểu có chuyện gì xảy ra và cô dâu ở đâu thì cái Trang bạn thân tôi vội chạy đến kéo tôi lên bục làm lễ; nhìn thấy anh ta lòng tôi nhớ nhung vô cùng nhưng sực nhớ ra, hôm nay là ngày vui của anh ta với người con gái khác, tôi định bỏ chạy xuống thì bị kéo lại:

– Em định đi đâu nữa hả, mọi người chờ em quá lâu rồi.

– Anh bị điên à, anh nói linh tinh gì thế hả; hôm nay là ngày cưới của anh mà anh còn hỏi tôi đi đâu. Tôi ấm ức vì bị trêu đùa

– Phải anh điên rồi nên mới đùa em như vậy, anh không giám nghĩ rằng em lại bị sốc lớn như vậy, anh xin lỗi em; chỉ vì muốn làm cho em bất ngờ mà anh đã lén lút bàn với mọi người giả vờ chia tay em rồi khiến em bất ngờ trong ngày cưới.

– Anh nói dối tôi không tin. Tôi vẫn chưa thể chấp nhận được.

Ở dưới cả hội trường vỗ ta rất to kèm theo đó là những tiếng la hét phấn khích, tôi hoang mang quay sang nhìn bố mẹ anh thì thấy bố mẹ anh đang cười; còn có cả bố mẹ tôi nữa cũng ăn mặc rất đẹp và gật đầu nhìn tôi. Khi tôi còn chưa thể bình tĩnh được, anh lại tiếp lời:

– Em xem có ai đi dự đám cưới mà ăn mặc giống cô dâu như vậy không? Cả make up nữa này, đi đến đám nhà người ta mà lộng lẫy như vậy thì ai giám mời em đi nữa. Anh ta cười và nói

Chát! Tôi tát mạnh vào má anh ta; nhưng anh ta vẫn tiến tới ôm tôi. Chát! Tôi lại tát thêm 1 cái nữa nhưng anh ta vẫn cười nắm tay tôi. Chát! Lần này tôi đánh rất đau, đến mức đỏ cả tay lên thì anh ta đã ôm tôi được rồi. Tôi mếu máo khóc:

– Đồ tồi! Tại sao anh giám làm vậy với em chứ, anh có biết em đau khổ lắm không hả?

– Anh biết, anh xin lỗi.

– Anh xin lỗi mà xong chuyện hả, anh có biết em xấu xí vì khóc nhiều thế nào không?

– Anh biết, anh cũng rất lo em sẽ là cô dâu xấu xí, nhưng may quá em đã lấy lại tinh thần và xinh đẹp trở lại rồi.

Tôi bật cười trong nước mắt rồi ôm lấy anh ta; vậy là tôi đã bị lừa một cách ngoạn mục rồi; có lẽ suốt đời này, đây sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...