kênh sao

Bí mật rơi nước mắt sau sở thích không mặc áo lót của vợ

Em nằm quằn quại trên sàn nhà, tay ôm chặt lấy ngực. Xung quanh em là những viên thuốc rơi vãi. Hốt hoảng, tôi lao tới, đỡ em dậy… Cầm lọ thuốc trên tay, tim tôi nghẹn đắng lại.

Tôi và em kết hôn ngót nghét cũng được 3 năm. Ba năm sống trong hạnh phúc, chúng tôi đã có được với nhau một thằng cu kháu khỉnh. Công việc của cả hai vợ chồng đều cho thu nhập khá tốt nên có thể nói cuộc sống hôn nhân của chúng tôi như vậy là khá viên mãn rồi. Và tôi, hài lòng với tất cả những gì mình đang có trong tay.

Vợ tôi, em là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng biết. Đẹp người, đẹp nết, giỏi giang là ba từ tôi luôn dùng mỗi khi tự hào nói về vợ mình. Mà chẳng đúng như thế đấy thôi. Em đẹp, đẹp lắm, sau khi sinh con rồi, em lại càng quyến rũ hơn. Nhìn em, người ta sẽ luôn nghĩ thời gian sự bận rộn chăm sóc gai đình chẳng làm ảnh hưởng gì đến nhan sắc của em. Mà ngày xưa, cũng phải vất vả lắm tôi mới lấy được em làm vợ ấy chứ vì vây quanh em, có biết bao nhiêu là vệ tinh tài giỏi.

Công việc nhà em luôn lo lắng chu toàn. Cứ tan làm về nhà là tôi đã thấy em và con ngồi đợi bên mâm cơm nóng sốt với toàn những món ăn mà tôi yêu thích. Sự dịu dàng, vun vén khéo léo của em khiến cho tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, tôi sẽ không bao giờ được phép phản bội em.

Bí mật rơi nước mắt sau sở thích không mặc áo lót của vợ - Hình 1

Sự dịu dàng, vun vén khéo léo của em khiến cho tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, tôi sẽ không bao giờ được phép phản bội em. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của vợ chồng tôi đang tươi đẹp là thế mà đùng một cái, cái sự lạ lung ấy xảy ra.

Em vốn là người rất kín đáo trong ăn mặc. Chính điều ấy ở em luôn là điểm cuốn hút tôi kể cả trước cũng như sau khi kết hôn. Vậy mà dạo gần đây, chính xác là một tuần đổ lại đây, tôi thấy em liên tiếp thả rông khi ở nhà. Thú thực thì chuyện này đáng lý ra sẽ rất bình thường nhưng tệ hơn, từ thả rông ở nhà, em thả rông luôn khi cả ra đường và đi làm. Dù cho em đã chọn những bộ trang phục để ai tinh tế mới nhận ra điều đó nhưng thực sự, nó vẫn khiến tôi nóng mắt vô cùng.

Mỗi lần tới cơ quan đón em, thấy những cặp mắt hau háu của những tay đồng nghiệp cùng cơ quan nhìn chằm chằm vào em là tôi lại thấy nóng mặt. Tôi hận mình không thể nào lao tới mà cho mấy kẻ đó một cú đấm trời giáng. Về nhà, tôi quát mắng em, nghiêm cấm em không được thả rông khi ra đường và kể cả là ở nhà. Và câu trả lời của em khiến tôi kinh ngạc:

- Đó là sở thích của em, anh không có quyền cấm đoán nó như thế! Sở thích của anh, em đâu có can thiệp và cấm cản gì anh!

Bí mật rơi nước mắt sau sở thích không mặc áo lót của vợ - Hình 2

Nhìn em nằm trong phòng cấp cứu, xung quanh người cắm chi chít ống truyền mà nước mắt tôi lăn dài. (Ảnh minh họa)

Sở thích ư? Em có sở thích kì lạ này từ khi nào mà sao tôi không hề hay biết. Nếu như ngày xưa, khi chưa có chồng, em mặc như vậy chắc tôi sẽ chẳng ý kiến gì. Nhưng bây giờ đã có chồng, có con, ăn mặc như vậy chẳng hóa biến cả tôi và em thành trò cười cho thiên hạ hay sao. Nói mãi mà em không nghe, nổi điên, tôi cho em vài cái tát cảnh cáo. Nhưng sở thích của em vẫn tiếp diễn. Tôi chán nản, lao vào rượu chè, không thèm quan tâm tới em nữa. Được chừng 2 tháng thì hôm ấy…

Nhậu nhẹt mãi, tôi cũng thấy nản nên hôm đó đường đột về nhà sớm. Không thấy con đâu nên tôi đi tìm em. Cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra, tôi chết đứng trước cảnh tượng ấy.

Em nằm quằn quại trên sàn nhà, tay ôm chặt lấy ngực. Xung quanh em là những viên thuốc rơi vãi. Hốt hoảng, tôi lao tới, đỡ em dậy… Cầm lọ thuốc trên tay, tim tôi nghẹn đắng lại. Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư vú…

Nhìn em ngất lịm đi trên tay tôi mà tôi chỉ biết gào thét trong bất lực. Thì ra em thả rông là vì căn bệnh ung thư vú kia. Vậy mà tôi lại đối xử cay nghiệt với em. Tại sao em không chịu chia sẻ với tôi điều ấy mà lại âm thầm chịu đau đớn một mình cơ chứ. Em nằm trong phòng cấp cứu, xung quanh người cắm chi chít ống truyền mà nước mắt tôi lăn dài. Liệu có phép màu xảy ra với chúng tôi không?

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...