kênh sao

Bị mẹ chồng chửi thậm tệ vì nhà gái không trao hồi môn, đêm tân hôn con dâu mở cái hộp đó ra thì bà chỉ biết câm nín lủi thủi về phòng

Tôi mà biết trước nhà ấy keo kiệt tới cỡ này thì tôi đã kiên quyết không cho con tôi lấy nó. Mất mặt không thể nào chịu nổi...

“Tôi mà biết trước nhà ấy keo kiệt tới cỡ này thì tôi đã kiên quyết không cho con tôi lấy nó. Mất mặt không thể nào chịu nổi. Không biết con bé đó bỏ bùa gì cho thằng Thành mà nó kiên quyết lấy để tôi phải tới cái nhà như cái chuồng lợn để rước vợ nó về. Con gái đi lấy chồng mà không có được 1 tí gì. Đã vậy thì về cho làm ô sin cho biết thân, coi như mình bỏ khoản tiền mua ô sin lâu dài vậy…”.

Trên đường đón dâu mẹ Thành dùng rất nhiều lời lẽ khó nghe miệt thị gia đình thông gia và con dâu. Nhà gái vì bố cô dâu ốm nên cũng không thể tiễn con về nhà chồng mà chỉ có vài người họ hàng và bà bác nên cũng chẳng ai dám nói xen vào câu gì. Nhưng nghe tới câu mẹ Thành bảo mua vợ cho con về làm ô sin thì ai cũng bất bình. Có người đã lên tiếng:

- Cháu Thảo nhà chúng tôi học hành đàng hoàng, công việc ổn định nên chắc chắn cháu nó về bên nhà bà cũng không phải ăn bám nhà chồng đâu. Bà đừng có lo.

- Ối dào, lương nó thì được bao nhiêu. Nhà tôi mỗi tháng kiếm vài chục triệu là bình thường, nó giỏi lắm thì được 5 triệu chứ mấy. Không bằng lương tôi trả cho người làm, thôi coi như tôi mua ô sin. Rồi tới lúc thằng Thành nhà tôi cũng sáng mắt ra thôi.

me-chong-danh-ghen-blogtamsuvn-ngoisao.vn-w600-h360

Tôi mà biết trước nhà ấy keo kiệt tới cỡ này thì tôi đã kiên quyết không cho con tôi lấy nó. (Ảnh minh họa)

Mẹ Thành chanh chua vậy chẳng ai dám nói thêm nữa, mọi người chỉ Thương cho Thảo sắp phải làm dâu nhà giàu nhưng mẹ chồng lại quá ghê gớm. Không biết cô có trụ nổi ở đó không nữa. Bố mẹ Thảo ở quê chắc là cũng chưa biết chuyện này đâu, có lẽ họ vẫn đang mừng vì con gái lấy được chồng tử tế, có điều kiện.

 

Bước chân vào nhà trai mọi người càng thấy mẹ chồng Thảo ghê gớm tột cùng. Lúc trao hồi môn bà đã chuẩn bị sẵn cả một bộ nào kiềng, lắc tay, hoa tai, nhẫn… nhưng cuối cùng bà chỉ trao cho con dâu mỗi đôi hoa tai còn lại trao hết cho con trai mình. Bất kì anh em họ hàng nhà trai lên trao bà đều bắt trao hết cho Thành.

“Trao cho cái thứ đấy làm gì, tí mất công lại phải gỡ xuống”. Thảo nghe mà mím chặt môi không nói câu gì. Đám cưới vừa kết thúc, mẹ chồng đã chỉ vào đống bát đũa ngổn ngang khắp sân bảo con dâu: “Rửa đi, rửa cho sạch để tối người ta tới lấy về. Báo luôn cho cô biết, cái ngữ nghèo kiết xác như cô tôi chỉ đón về làm ô sin thôi, đừng có mơ mộng hão huyền được sung sướng trong nhà này nhé”.

Dứt lời bà quay mông đi lên nhà bỏ mặc con dâu đứng đó. Thảo chẳng cãi lại nửa lời cô lôi điện thoại ra gọi 2 cuộc rồi cũng ung dung lên phòng tân hôn thay đồ. Mẹ chồng Thảo khi ấy chắc nghĩ con dâu đang vật lộn với đống bát đũa mà không hay biết Thảo đã vào phòng ngủ một giấc say. Lúc có điện thoại cô mới bước xuống đưa tiền trả cho người ta. Cô chẳng dại gì phải ngồi đó mà rửa mấy chục mâm bát. 1 cuộc điện thoại gọi cho cô bạn xin số, cuộc thứ 2 thì gọi cho nơi họ nhận rửa bát thuê, thế là xong.

Rồi Thảo vào bếp nấu nướng bữa tối cho cả nhà chồng. Cô phải lên phòng từng người gọi xuống dùng bữa vì ai cũng mệt nên đóng cửa ngủ hết. Cơm bước xong xuôi vợ chồng Thảo lên phòng mở phong bì mừng. Thảo đi trước thì mẹ chồng đã theo sau, bà vào để lấy đôi hoa tai mà bà đã trao cho con dâu lúc chiều. Thảo cũng ngoan ngoãn tháo đôi hoa tai đưa cho mẹ chồng. Bà cầm lấy rồi nguýt:

hoi-mon-blogtamsuvn

- Tay không về nhà này thì phải biết điều nghe chưa. Từ mai nghỉ việc ở nhà dọn dẹp, không đi làm ở đâu nữa. Làm ở nhà này để trả nợ số tiền tôi bỏ ra để đón cô về.

- Thưa mẹ, không phải con tay không về đây đâu ạ. Khi con về nhà chồng bố mẹ con cũng có một chút gọi là cho con làm vốn đây ạ.

Vừa nói Thảo vừa mở cái hòm đựng hồi môn bố mẹ cô cho ra khiến mẹ chồng sốc ngất. 100 cây vàng và cuốn sổ tiết kiệm 5 tỉ được bố mẹ cô cho con gái được xếp ngay ngắn trong cái hộp. Chỉ là ông bà không muốn trao kiểu khoe mẽ mà thôi.

- Mẹ lo cho đám cưới của con hết bao nhiêu mẹ cứ tính con số cụ thể rồi con gửi trả mẹ. Còn công việc của con con vẫn làm chứ không thể nghỉ được, mẹ cần ô sin con sẽ thuê cho mẹ.

- Cô…

Mẹ chồng Thảo không nói thêm được câu gì, lẳng lặng bước về phòng. Không ngờ nhà thông gia trông bình thường chỉ bằng một góc nhà bà mà lại có nhiều tiền như thế. Có lẽ bà đã đánh giá sai người rồi.

Lâm Minh/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...