kênh sao

Biết bạn gái bị suy thận người yêu 7 năm đòi chia tay, cô gái suy sụp vô cùng nhưng 3 tháng sau được hiến thận nên dần khỏe lại, đi tìm người yêu cũ thì chỉ còn bức ảnh thờ

Cô gào thét như kẻ điên, cô không tin anh đã rời xa mình mãi mãi: Sao anh lại bỏ em đi, bác sĩ nói em đã có thể làm mẹ rồi, anh phải cưới em để chúng ta sinh con nữa chứ.

Cô và anh yêu nhau từ thời đại học. Hồi đó cô nhỏ bé còn anh rất cao lớn, 2 người đi bên nhau cứ như đôi đũa lệch, nhưng chẳng hiểu sao anh lại thích cái tính đành hanh, hay nói hay cười của cô. Có lần lên thư viện, anh và cô cãi nhau bị đuổi ra ngoài và không cho mượn sách trong vòng 2 tháng khiến cô thù anh mãi. Nhưng sau cùng lại bị anh chinh phục và trở thành 1 đôi.

Tình cảm giữa họ không quá lãng mạn và phô trương như nhiều cặp đôi khác nhưng lại bền bỉ và chân thành. Ra trường anh và cô đều xin được công việc mình yêu thích, khi cả 2 đang dần ổn định và nghĩ tới chuyện cưới xin thì đùng 1 phát cô bị bệnh nặng. Bác sĩ nói cô bị bệnh thân giống bố cô.

tai-nan-blogtamsuvn-3

(Ảnh minh họa)

Hôm đó cô ôm anh khóc như mưa, anh thương và an ủi người yêu rất nhiều. Cô phải điều trị và chạy thận thường xuyên, chi phí hết sức tốn kém. Ban đầu tiền lương kiếm được anh đều đưa cho cô hết, anh quan tâm cô ngày 1 nhiều khiến cô thấy thương và có lỗi với anh vô cùng.

Rồi thời gian sau đó cô thấy anh ít đến gặp mình hơn, gọi điện anh cứ kêu bận, nhắn tin anh cũng ít khi trả lời. Cô đau khổ và buồn tủi rất nhiều, cô đoán anh chán cô rồi nên mới tìm cách xa lánh như thế. Cô không hề hay biết anh đã mất việc do công ty phá sản và ngày ngày anh phải ra công trường làm thuê, tối đến lại đi vác đồ cho người ta để kiếm tiền.

Đợt đó thấy anh ít quan tâm mình hơn cô buồn rồi cãi nhau với anh. Cô buông lời chia tay và anh đã đồng ý. Cô đau khổ như muốn chết đi sống lại. Anh vẫn yêu cô rất nhiều và anh muốn dừng lại 1 thời gian để tập trung kiếm tiền, nếu sau khi việc làm ăn của anh và cậu bạn thành công anh sẽ có 1 khoản kha khá để cưới cô và giúp cô chữa bệnh. Thế rồi anh bắt tay vào làm dự án mới, anh làm ngày làm đêm điện thoại luôn tắt ngấm. Nhiều lần bạn anh thấy vậy liền bảo:

- Mày gặp cô ấy đi, đừng để người ta đau khổ nữa.

- Tao cũng muốn lắm, nhưng để xong dự án đã. Hôm nào mình kí hợp đồng với bên đó xong tao sẽ đi gặp cô ấy. Tao muốn cô ấy bất ngờ và thời gian này tao muốn dạy cô ấy tự biết yêu bản thân, không được phụ thuộc cảm xúc vào người khác nữa thay vào đó phải mạnh mẽ lên.

Nhưng rồi chính cái hôm anh đi tìm gặp cô lại là hôm anh bị tai nạn và qua đời sau đó 5 tiếng. 1 tháng sau cô được bệnh viện gọi đến ghép thận, điều mà cô chưa từng mơ đến. Họ bảo có người hiến thận và tỉ lệ phù hợp với cô khá cao. Cô sung sướng vỡ òa, cô gọi cho anh nhưng thuê bao. Cô nghĩ chờ khỏe lại cô sẽ đi tìm anh vì nếu phẫu thuật thành công cô vẫn có thể sinh con bình thường. Hôm đó chi phí phẫu thuật của cô được 1 người giấu mặt trả giúp 100 triệu, số tiền còn lại gia đình cô tự xoay xở. Cùng 1 lúc bao nhiêu điều tốt ập đến, cô không biết ai lại tốt với mình như vậy.

Ngày xuất viện cô xin bố mẹ cho cô đến nhà anh, nài nỉ mãi họ mới đồng ý. Nhưng lúc đến đó, cô chẳng thấy anh đâu chỉ thấy di ảnh anh nằm trên bàn thờ. Mẹ anh ôm chầm lấy cô và khóc, bà nấc lên nghẹn ngào không thốt nên lời. Cô gào thét cảm tưởng như mình sắp hóa điên:

- Sao lại thế hả bác, sao anh ấy lại bỏ cháu mà đi như vậy. Cháu còn chưa xin lỗi anh ấy vì đã nói lời chia tay, cháu còn chưa khoe với anh ấy rằng cháu đã phẫu thuật thành công cơ mà. Bác hãy nói rằng bức ảnh kia chỉ là lừa dối đi, bác nói đi.

- Nó đi rồi cháu à, nhưng bác tin nó sẽ luôn yêu cháu và ở bên cháu.

- Không, bọn cháu hứa sẽ bên nhau suốt đời, cháu không chấp nhận chuyện này đâu. Sao anh lại bỏ em cơ chứ, tại sao. 7 năm qua bọn mình luôn có nhau, giờ anh đi rồi em biết sống sao?? Sao anh tàn nhẫn với em như thế.

phau-thuat-cho-co-bo-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Cô khóc rồi ngất xỉu vì sức khỏe cô còn quá yếu, tỉnh dậy cô thấy bạn thân anh ngồi cạnh. Anh ấy đưa cho cô chiếc điện thoại của người đàn ông cô yêu rồi nói:

- Nó yêu em rất nhiều, dù cả 2 đã nói lời chia tay nhưng chưa phút giây nào nó quên em hết. Trước lúc ra đi mãi mãi vì tai nạn người nó nhớ nhất vẫn là em. Quả thận ấy xem như lời xin lỗi mà nó dành cho em, em đừng phụ lòng nó nhé, hãy sống thật tốt và mạnh mẽ. Nó luôn mong em hạnh phúc.

Cô bủn rủn gào khóc khi biết anh đã hiến thận cho mình và khoản tiền phẫu thuật kia chính anh đã vất vả mới có được vậy mà cô cứ trách anh vô tâm, vô tình. Mỗi lần nghĩ đến anh cô lại bật khóc, cô nợ anh 1 lời cảm ơn và xin lỗi. “Nếu có kiếp sau mình sẽ lại yêu nhau anh nhé, em yêu anh”.

An Nhiên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...