kênh sao

Biết bố người yêu làm phụ hồ, chàng trai cố tình dẫn đến, ai ngờ vừa thấy bố, cô đã làm một việc khiến anh sốc nặng

Mạnh không ngờ rằng người con gái nhỏ nhắn mình yêu lại có thể cầm những xô cát, xúc những đường xẻng một cách nhanh chóng và thuần thục đến vậy...

Mạnh là con trai cả của một gia đình giàu có làm về địa ốc và xây dựng công trình. Anh quen biết với Hà khi cô đến dạy kèm cho em trai anh. Mỗi lần đi làm về đi ngang qua phòng em trai, bất giác đôi chân Mạnh luôn tự động dừng lại không chủ đích chỉ để đứng nghe những lời giảng bài tận tình và chăm chú của Hà.

Anh không biết Hà đã thu hút anh từ những giây phút nào nhưng có lẽ Mạnh rất có cảm tình với cô. Thế nên , tán đổ Hà là một việc không quá khó với Mạnh. Trước giờ, Mạnh đã quen biết rất nhiều người con gái, nói không quá thì số con gái muốn quen và yêu Mạnh xếp hàng dài như xếp vé số.

Nhưng với Hà, anh hoàn toàn có một cảm giác hoàn toàn khác so với những cô gái trước đó từng quen. Ở Hà không có cái vẻ sang chảnh, kiêu kì, gương mặt được trang điểm kĩ càng giống các cô gái đó, cô luôn đem đến cho Mạnh cảm giác bình dị, nhẹ nhàng mà vô cùng đáng yêu.

Ở bên Hà, Mạnh thấy bình yên, vui vẻ lắm. Là sự hạnh phúc xuất phát từ tận trong tim, thứ mà anh vẫn luôn đi tìm kiếm bấy lâu nay.Thế nhưng, khi muốn tiến tới sâu hơn để tìm hiểu về gia đình thì Mạnh thấy Hà luôn lần lữa, bồn chồn không yên. Yêu nhau được 3 tháng nhưng chưa bao giờ Hà cho anh đưa cô về tận nhà mà chỉ để xe đỗ ngoài ngõ rồi cô đi bộ vào.

Anh cho người đi điều tra về gia đình cô, không phải không tin cô nhưng Hà luôn không chịu nói về gia đình khiến anh khó hiểu và tò mò không biết rốt cuộc cô đang giấu anh chuyện gì. Hóa ra, quả như dự đoán của anh, gia đình Hà khá nghèo khó, cô là con gái duy nhất trong nhà, mẹ bán hoa quả ngoài chợ còn bố thì làm phụ hồ. Đặc biệt, anh còn điều tra được một việc rất thú vị là bố cô đang làm ở công trình của gia đình nhà anh.

bo-lam-phu-ho-blogtamsuvn-1

(ảnh minh họa)

Thế nên, Mạnh liền nghĩ ra một kế hoạch để thử lòng cô. Nhân một hôm đưa Hà đi chơi, bất chợt anh nói công trình nhà anh xảy ra chút vấn đề nên muốn tạt qua đó xem sao. Hà không hề biết chuyện gì nên cũng đồng ý theo anh đến đó. Mạnh cố tình dẫn cô đến chỗ bố cô đang làm việc rồi giả vờ lên giọng để đốc thúc mọi người làm việc, dĩ nhiên ở đó có cả bố của em. Anh để ý cô đang nói chuyện với anh rất bình thường bỗng nhiên lại trở nên mất tự nhiên, bồn chồn và sợ sệt.

Cô nhanh chóng kéo anh ra chỗ khác để anh không chú ý đến bố cô nữa. Trong lòng Mạnh bất chợt dấy lên cảm giác khó chịu, anh như có cảm giác bị lừa dối, nhìn thấy ba đang làm việc vất vả như thế mà cô vẫn thản nhiên đi qua không một mảy may gợn buồn.

Thế nhưng, đi được một đoạn bỗng Hà níu tay anh lại. Cô nói có chuyện cần nói rõ ràng với Mạnh:

- Thực ra, em có chuyện giấu anh, gia đình em nghèo lắm, mẹ em là người bán hoa quả ngoài chợ, còn bố em đang làm phụ hồ, chính là người mà anh vừa nhìn thấy đấy.

Ngưng 1 lúc rồi Hà nói tiếp, giọng run run:

- Em thật sự không muốn giấu giếm anh, chỉ là, gia đình anh giàu có như thế, gia đình em lại nghèo, em rất mặc cảm mỗi khi anh nhắc đến chuyện của gia đình. Vì em biết giữa hai ta luôn có khoảng cách như thế nên chắc chắn chúng ta sẽ không tiến đến được với nhau, nên mới không dẫn anh về ra mắt gia đình. Bây giờ, anh biết hết rồi đấy, anh có thể chia tay với em nhưng em không muốn anh coi thường gia đình em, nhà em nghèo nhưng không hèn, bố em làm việc vất vả mới nuôi em ăn học trưởng thành đến bây giờ..

con-gai-khoc-16-blogtamsuvn

Hà nói do cô mặc cảm nên trước giờ mới không bao giờ nhắc về gia đình với anh (ảnh minh họa)

Nói một tràng dài rồi Hà bỏ anh lại chỗ đấy chạy nhanh về chỗ bố cô. Bác đang xúc những xẻng cát đầy ụ vào xô mà không biết con gái đang đứng khóc ở bên cạnh. Nhìn thấy cô, ông rất ngạc nhiên không hiểu hôm nay con gái sao lại ở đây vào giờ này.

- Bố…

- Ơ con gái, sao lại ở đây, đứng gọn vào đi con không nguy hiểm lắm.

- Con đi ngang qua đây thôi, thấy bố nên con tạt vào, bố có mệt không bố, bố để con làm cho.

Nói rồi, Hà nhanh tay cầm lấy xẻng của bố, cô xúc từng xẻng cát nhanh gọn, dứt khoát như người thợ chuyên nghiệp. Mạnh nghe thấy xung quanh tiếng chào hỏi của mọi người, tiếng mọi người khen “Con gái thảo quá“. Nhìn thấy cảnh đấy, bất giác trong Mạnh dấy lên cảm xúc khó tả.

Anh hiểu rồi, cuối cùng anh cũng tìm được người con gái anh yêu thương rồi. Anh hiểu cho sự mặc cảm của cô, biết cô rất lo sợ về tương lai của hai người. Là lỗi của anh khi không đem đến cho cô cảm giác an toàn.

Nhất định, anh sẽ chuộc lỗi với cô. Nhất định anh sẽ rước cô về làm vợ. Dù cho có phải gặp sự ngăn cản đến thế nào thì anh không muốn để mất cô, để mất người phụ nữ tuyệt vời như thế này.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...