kênh sao

Biết con gái yêu anh xe ôm, mẹ cố tình trả nhầm tiền anh ta để thử lòng ai ngờ chờ cả buổi không thấy mang trả bà nổi điên gọi điện đòi thì nhận ngay tin sét đánh

Cậu xe ôm hả, sáng tôi trả nhầm 40 ngàn thành 1 triệu mà không mang tiền thừa trả lại cho tôi à. Định ăn luôn của tôi phải không? Không xong đâu nhé.

- Bà Thoan à, có phải cô Thúy nhà bà yêu cái cậu xe ôm trẻ nhìn đẹp trai đó không??

- Bà… bà nói cái gì cơ?? Con Thúy nhà tôi yêu thằng xe ôm á?? Làm gì có chuyện đó. Con tôi xinh xắn lại làm tới chức trưởng phòng thu nhập ổn thế sao yêu thằng xe ôm được. Bà nhìn nhầm rồi.

- Lúc đầu cũng nghĩ mình nhầm. Nhưng sau thấy bà bán chè đầu ngõ bảo khéo chúng nó yêu nhau thật vì mấy lần bà thấy cậu đó chở con Thúy đi, ngồi sau ôm theo thân mật lắm.

- Chăc nó đi xe ôm bình thường thôi. Không có chuyện đó đâu.

Bà Thoan phủ nhận ngay những gì bà hàng xóm nói nhưng bà cũng không khỏi giật mình. Dạo gần đây cứ thấy con gái bà không tự đi xe máy đi làm trong khi xe có hỏng hóc gì đâu. Lúc đầu bà cứ nghĩ nó chán đi xe máy, muốn mua ô tô nên đang bàn với chồng định rút sổ tiết kiệm mua ô tô cho con gái. Lẽ nào nó để xe ở nhà là để đi xe ôm của cái thằng đó sao??

me-chong3-blogtamsu

Bà… bà nói cái gì cơ?? Con Thúy nhà tôi yêu thằng xe ôm á?? Làm gì có chuyện đó. (Ảnh minh họa)

Hôm sau con gái đi làm bà quyết định theo dõi xem thế nào. Thúy lại để xe ở nhà và đi bộ ra ngoài ngõ, mẹ cô bí mật theo sau con để rồi bà chết điếng trước cảnh tượng ấy. Thúy leo lên chiếc xe ôm, anh ta còn ân cần cài mũ bảo hiểm cho con cho gái bà, rồi thì Thúy ôm eo anh ta rất chặt. Kia chẳng phải là 1 đôi nhân tình còn gì nữa.

Bà đã thấy mặt chàng trai đi xe ôm và bà nhớ từng thuê anh ta chở 1-2 lần rồi. Có lẽ mấy bà ở xóm này đều biết mặt anh ta, anh ta mới đến đây làm xe ôm chừng 3-4 tháng thôi. Không ngờ đã lừa con bà nhanh tới vậy. Tối ấy về bà có dò hỏi Thúy nhưng cô lại gạt đi:

- Mẹ nghe người ta nói con đang yêu 1 thằng xe ôm. Con gái mẹ thế này sao lại yêu xe ôm được hả con?? Mẹ không chấp nhận con rể là xe ôm đâu.

- Người ta toàn bàn tán linh tinh đấy mẹ ạ, kệ họ đi mà.

- Ừ, mẹ cũng tin con gái mẹ luôn sáng suốt.

Thế nhưng thêm vài lần theo dõi con nữa vẫn thấy con có những cử chỉ tình tứ với chàng xe ôm đó nên bà Thoa quyết định gọi anh ta thuê anh ta chở mình đi chợ 1 lần để xem con người anh ta thế nào. Bà thuê anh ta chở cả đi cả về và trả tiền công chờ đàng hoàng. Tới khi thanh toán hết 40 ngàn nhưng bà lú lẫn lại giả vờ đưa nhầm 2 tờ 500 ngàn.

Bà đưa cho anh ta rồi lao thẳng vào nhà như sợ anh ta nhận ra rồi trả lại bà ngay thì bể kế hoạch. Thực tình là bà đang thử lòng anh này xem có phải anh ta là gã ma cô đang mồi chài con bà không. Kẻ không tử tế chắc chắn sẽ không bao giờ quay trả lại tiền khi phát hiện bị trả thừa.

Anh ta nhét tiền vào ví rồi phóng đi luôn vì có người gọi chở đi tiếp. Nhưng rồi bà chờ tới tận chiều tối đó vẫn không thấy anh ta quay lại trả tiền thừa. Biết chắc chắn đây là 1 tay không ra gì, bà nổi điên lấy điện thoại gọi định mắng cho anh ta 1 trận rồi đe luôn cả chuyện dám lừa con gái bà. Lúc sáng anh ta có cho bà số điện thoại để đi đâu thì gọi mà.

- Cậu xe ôm hả, sáng tôi trả nhầm 40 ngàn thành 1 triệu mà không mang tiền thừa trả lại cho tôi à. Định ăn luôn của tôi phải không?? Không xong đâu nhé.

- Cháu, cháu xin lỗi. Cháu định mang trả cho bác nhưng được tin bạn gái cháu bị tai nạn nên cháu phải vào viện với cô ấy. Sáng mai cháu mang qua cho bác, cháu xin lỗi.

me-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

- Hả, bạn gái cậu tên gì??

- Dạ tên Thúy ạ.

Bà Thoa giật bắn mình. Khi nãy con gái gọi cho bà 2 cuộc mà bà đang bận trong nhà vệ sinh không nghe, bà cũng không gọi lại vì đang bực con gái lại yêu 1 gã không ra gì?? Bà vội vàng lấy điện thoại gọi ngay cho con thì lại là cái giọng của anh chàng xe ôm. Bà vội vàng gọi cho chồng rồi vào viện với con ngay lập tức:

- Bác… Bác là…

- Tôi là mẹ con Thúy. Con tôi nó sao rồi hả??

- Rất may Thúy chỉ bị thương phần mềm chút thôi, không sao bác ạ. Bác sĩ vừa tiêm, cô ấy vừa ngủ 1 chút. Cháu xin lỗi bác vì chuyện cháu đã nhận nhầm tiền của bác, cháu gửi lại bác.

Nửa tiếng sau Thúy tỉnh dậy, nhìn thấy cả bố mẹ và bạn trai có lẽ cô cũng hiểu chuyện gì đã xảy ra. Cô gọi mẹ ghé tai bà Thoa nói:

- Anh ấy không phải xe ôm đâu mẹ. Anh ấy là giám đốc đấy. Anh ấy giả vờ làm xe ôm để tán con thôi mà.

Bà Thoa thở phào nhẹ nhõm, đúng là con gái bà đã không nhìn nhầm người.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...