kênh sao

Bố mẹ cô dâu gửi tặng con 10 cây vàng và kèm theo lời nhắn “Nếu muốn lấy nốt 10 cây vàng còn lại thì về đón bố mẹ lên đám cưới”, chú rể dừng đám cưới phi xe về quê đón và cái kết đắng

Bố mẹ cô dâu tặng con 10 cây vàng và kèm theo lời nhắn nhủ “Nếu các con muốn lấy nốt 10 cây vàng còn lại thì về đón bố mẹ lên đám cưới”. Chú rể nghe xong dừng tiệc cưới phi xe về quê đón bố mẹ vợ luôn. Nào ngờ...

Lấy được chồng giàu là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái. Thế nhưng, một người đàn ông quan trọng nhất không phải là họ có bao nhiêu tiền mà quan trọng hơn hết là cách họ đối xử với mình thế nào. Vì thế, con gái luôn hãy tỉnh táo mỗi khi lựa chọn bạn đời. Đừng để vì đồng tiền mà họ coi thường và khinh rẻ bạn, thậm chí là người thân của bạn.

Mây chỉ là 1 cô gái nhà quê, sau khi lên thành phố học tập và làm việc thì quen Long- 1 công tử con nhà đại gia thành phố.

Mây rất thích Long vì anh ta vô cùng giàu có, anh ta có thể cho cô bất cứ thứ gì cô muốn. Rất nhanh chóng, họ đã chuẩn bị làm đám cưới. Thế nhưng, khi 2 bên gặp mặt nhau, nhìn thấy bố mẹ nông dân của bạn gái thì Long nói:

-Cháu nghĩ ngày cưới 2 bác không cần lên tham dự đâu. Bởi vì cháu tổ chức ở nhà hàng sang trọng, quan khách toàn người tai to mặt lớn. Hai bác lại chưa quen những chốn như vậy, có thể sẽ xảy ra sơ suất khiến người ta cười cho. Vì thế, tốt nhất 2 bác cứ ở quê là được rồi.

Bố mẹ Mây nhìn nhau ngạc nhiên, Mây kéo vội bạn trai ra:

-Anh nói gì thế?? Đám cưới em sao có thể để bố mẹ ở nhà được.

Long thản nhiên đáp:

-Trông bố mẹ em nghèo rớt quê kiểng thế này lên đó không có quà cáp gì để đối tác rồi nhân viên rồi bạn bè chúng nó cười ai thối mũi à??

-Anh…

Mây ú ớ nhưng không dám nói lại người yêu vì từ trước giờ cô luôn răm rắp nghe theo lời anh. Vừa thương bố mẹ nhưng Mây lại không muốn bỏ lỡ người chồng giàu này nên cô đồng ý với lời đề nghị đó:

-Phải đấy bố mẹ ạ, bố mẹ lại còn hay say xe nữa…nên ở nhà tốt hơn.

Bố Mây mỉm cười:

-Ngay cả con gái cũng nói thế thì mình ở nhà thôi bà nhỉ.

Thế là tới ngày cưới, Mây lộng lẫy bước vào lễ đường cùng chú rể mà không có bố mẹ. Nhưng tới khi trao quà của 2 bên gia đình, người dẫn chương trình đọc to dõng dạc:

-Bố mẹ cô dâu tặng các con 10 cây vàng và kèm theo lời nhắn nhủ “Nếu các con muốn lấy nốt 10 cây vàng còn lại thì về đón bố mẹ lên đám cưới”.

Mây và chồng nghe thế thì choáng váng, chồng Mây liền khẩy cô:

-Sao bố mẹ em lắm tiền thế mà em không nói sớm.

Mây ấp úng:

-Em có biết đâu, ông bà ở quê hay có tính giữ của, giấu diếm ghê lắm, cứ ngỡ họ không có thật.

pagebncgbfhnd

(Ảnh minh họa)

Tuy giàu, nhưng nghe thấy tiền, Long như sáng mắt, sau khi chửi vợ ăn hại, anh ta liền dừng tiệc và phóng xe về tận quê để đón bố mẹ vợ lên.

Lần này với 1 thái độ hoàn toàn khác, Long đứng trước mặt bố mẹ vợ mỉm cười tươi rói:

-Con xin lỗi đã hành xử không đúng. Do con sợ bố mẹ đi đường xa vất vả nên mới thế. Bố mẹ đừng trách con nhé. Để tỏ lòng mình con đã phi xe về đây đón bố mẹ, mời bố mẹ lên dự đám cưới chúng con, tiệc cưới vẫn chưa bắt đầu đâu ạ.

Bố Mây liền mỉm cười:

-Bố mẹ hiểu lòng các con mà, không sao, con biết nhận lỗi là được rồi.

Thế là ông bà leo lên xe ra thành phố tham dự đám cưới của con gái. Xong xuôi, con rể và con gái lại đánh xe đưa bố mẹ về, nhưng tới nhà, Long nói:

-Còn…số vàng còn lại bố mẹ để đâu ạ?? Cho chúng con xin để về lại thành phố kẻo muộn.

Lúc này, bố Mây mới cười phá lên:

-Vàng nào, chúng tôi nông dân chân lấm tay bùn làm gì có vàng bạc gì.

Mây kéo tay bố:

-Ơ bố, lời hứa trong đám cưới của bố đâu?? Bố định lừa chúng con à??

Bố Mây vỗ vào trán:

-À..à..vàng hả?? Nhưng có vàng giả lấy không?? Nói cho anh chị biêt 10 cây vàng tôi gửi lên cũng là giả thôi, nhà này tiền ăn không có lấy đâu ra của nả giấu diếm. Trong phòng còn 10 cây vàng giả đó vào mà lấy.

Nghe thế Mây chết điếng còn chồng cô thì nổi điên:

-Ông bà làm cái trò gì thế hả?? Sao các người dám làm như thế chứ?? Các người…

Thấy con rể định chửi bậy, bố Mây gạt đi:

-Âu cũng là do các con bất hiếu quá, bố mẹ sinh con gái ra đến ngày nó lấy chồng cũng chỉ muốn đưa chân con về nhà chồng mà chúng mày cũng không cho. Bố đành phải nghĩ ra cách đấy. Còn con Mây, mày đã quyết định lấy nó làm chồng, không coi bố mẹ ra gì thì từ nay chúng ta cũng ân đoạn nghĩa tuyệt.

Bố mẹ Mây ôm nhau rưng rưng nước mắt còn Long thì tức đỏ mặt chạy ra phóng xe đi, Mây thì chỉ biết khóc hận, cô đã làm sai ư??

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...