kênh sao

Cả nhà chồng quỳ xuống xin con dâu tha thứ sau khi đọc được tin nhắn báo số dư trong tài khoản của cô - Phụ nữ phải đọc bài này ngay mới biết Có tiền là có tất cả

Nói rồi Nga cầm điện thoại làm gì đó chưa đầy 1 phút sau thì có tin nhắn gửi về. Nga cười khẩy dơ điện thoại ra khiến cả nhà chồng cô chết điếng khi thấy tin thông báo số dư trong tài khoản ngân hàng. Mẹ chồng ú ớ:Cái..gì?

Phụ nữ-không thể nói rằng chỉ cần 1 người chồng yêu thương và 1 tổ ấm bình yên. Bởi vì những thứ đó có thể thay đổi hoặc biến mất bất cứ khi nào. Điều an toàn hơn hết vẫn là nên tự dựa vào bản thân mình, là con gái vẫn phải bản lĩnh và đặc biệt là cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Bởi vì, sống càng lâu, người ta càng hiểu rõ 1 điều “có tiền là có tất cả”.

Ngày Nga cưới Long, ai ai cũng tấm tắc khen cô số hưởng, chuột sa chĩnh gạo vì chỉ làm cô nhân viên văn phòng quèn lương tháng chưa đến 4 triệu mà yêu được anh giám đốc nhà thành phố.

Mới đầu, Nga cũng nghĩ mình là người phụ nữ may mắn, nhưng rồi về nhà chồng cô mới biết lấy được 1 đồng của nhà giàu không phải dễ. Bố mẹ Long rất khó tính đặc biệt là mẹ anh. Mọi khoản thu nhập của con trai bà đều 1 tay giữ hết, Long cứ nhận lương là đem về nộp cho mẹ. Vợ hỏi thì anh nói:

-Dù sao mẹ cũng quán xuyến lo lắng cho nhà mình, vợ chồng mình chỉ việc ăn ở có bà phục vụ hết rồi thì đưa tiền cho bà cũng là chuyện đương nhiên.

Đã vậy, mẹ chồng khinh con dâu nhà quê nghèo nhưng vẫn bắt cô nộp mỗi tháng riêng 2 triệu chi phí sinh hoạt của con dâu.

Nga ngậm ngùi đóng tiền cho mẹ, cứ ngỡ xong chuyện đó thì thôi đi, cô vẫn chịu được. Ai dè, đến khi Nga có thai thì mọi chuyện trở nên lộn xộn, tồi tệ hơn.

Mới được hơn 3 tháng thì cái thai bị động, Nga đành xin nghỉ ở nhà dưỡng thai luôn. Nhưng hễ cứ đi ra đi vào gặp bố mẹ chồng thì họ lại mặt nặng mày nhẹ. Bố chồng thì cả ngày đi làm không thèm hỏi han con dâu. Mẹ chồng lại ở nhà soi mói cô từng chút 1.

Mặc dù có thai, lại đang phải tĩnh dưỡng vì sức khỏe yếu nhưng mẹ chồng hôm nào cũng đi chợ về ném thức ăn ra bếp rồi gọi:

-Con dâu, xuống nấu cơm đi nhé. Nhanh lên, cả nhà sắp về rồi đấy.

Có hôm, Nga nhờ mẹ nấu vì cô thấy chóng mặt buồn nôn, mẹ chồng liền quát:

-Thôi đi, đừng giở trò nữa, tôi cũng chửa đẻ mà sao chả như cô, vẫn đi làm ầm ầm cho tới ngày sinh đấy, đã ăn bám lại còn không biết thân biết phận.

Trong khi đó, Nga nói với chồng rằng bị mẹ coi thường, thì Long thản nhiên đáp:

-Đúng là em ăn bám nên mẹ mới nói thế mà, nhà anh từ xưa đến nay không ưa người chỉ biết ăn mà không biết làm.

con-dau-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Nga tức nghẹn lên đến cổ, lúc đó, cô đang mang thai nên đành nhẫn nhịn. Ngờ đâu đến khi cái thai 6 tháng, mẹ chồng ép Nga đi siêu âm xem là trai hay gái.

Khi biết kết quả cái thai là con gái, mẹ chồng đề nghị cả nhà ngồi lại họp bàn xem nên giải quyết thế nào?? Nga sững sờ khi nghe mẹ nói với chồng:

-Hay là phá thai đi chứ ở quê mấy anh chị em nhà mày đều đẻ con trai hết rồi, giờ vợ mày đẻ con gái người ta cười cho thối mũi, phải có con trai đầu lòng.

Long ngồi im như mặc định đồng ý, bố chồng Nga cũng gật gù còn Nga thì đứng phắt dậy choáng nặng:

-Con không thể ngờ được cái nhà này lại dã man như vậy. Chuyện sinh hoạt, tiền bạc coi như tôi đã nhẫn nhịn, nhưng riêng chuyện này tôi không thể nào nghe theo các người được nữa, đừng nghĩ có đồng tiền rồi muốn làm chuyện gì thì làm.

Mẹ chồng quát lên:

-Á, mày láo quá, con dâu dám cãi lại nhà chồng chem chẻm. Đúng là vô phúc, tao nói cho mày biết, thứ con dâu không biết kiếm tiền lại không biết chửa con trai như mày ấy thì chỉ có vứt, bị coi thường cũng là đáng đời thôi. Không có cái nhà này xem mày có sống tốt như vậy được không. Không có nhà này, mày có dám nuôi con 1 mình không??

Nga bỗng phá lên cười:

-Vâng, tôi ăn bám. Từ ngày về cái nhà này tôi chưa ngửa tay xin đồng tiền nào của mẹ nhé. Bà nghĩ lại xem.

Nói rồi Nga cầm điện thoại làm gì đó chưa đầy 1 phút sau thì có tin nhắn gửi về. Nga cười khẩy dơ điện thoại ra khiến cả nhà chồng cô chết điếng khi thấy tin thông báo số dư trong tài khoản ngân hàng. Mẹ chồng ú ớ:

-Cái..gì??…1..tỷ…?? Tao..có hoa mắt không??

Long nhìn vợ chằm chằm:

-Em ở đâu mà có tiền tỷ thế?? Em..em..

Nga xua tay:

-Thôi không phải ú ớ nữa, tôi bán hàng online từ khi còn là sinh viên. Hàng hóa đều để ở nhà con bạn thân vì 2 đứa chung nhau. Không chỉ có 1 tỷ này mà còn cả kho hàng lớn nữa nhé. Tôi sớm biết dù gì thì vẫn phải có tiền mới có tiếng nói mà, đời bây giờ là vậy. Sao?? Tôi tự nuôi con được, các người còn muốn tôi phá thai không??

Vậy là cả nhà chồng phải quỳ xuống xin Nga tha thứ. Nhưng Nga đã quyết định không nhẫn nhịn nữa, cô cắp vali ra đi và không quay lại cái gia đình chỉ sống vì đồng tiền đó nữa.

An / Theo Thể thao Xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...